Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 15 tháng 07 năm 2024,
Hà Tĩnh: Tôn vinh 55 Doanh nghiệp, Doanh nhân tiêu biểu năm 2017
Phượng Nguyễn - 13/10/2017 14:13
 
Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã long trọng tổ chức Lễ tôn vinh Doanh nghiệp - Doanh nhân tiêu biểu năm 2017 và Chương trình nghệ thuật “Vang mãi bài ca doanh nhân” tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh.

Đến dự có Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh; các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và hàng trăm doanh nhân đại diện cho gần 6.000 doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh.

Năm 2016 và 9 tháng đầu năm 2017 , trong bối cảnh kinh tế - xã hội chung gặp nhiều khó khăn, sự cố môi trường biển, thiên tai bão lũ tàn phá nặng nề phát sinh nhiều hệ lụy, ảnh hưởng lớn đến môi trường đầu tư kinh doanh,  song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và sự cố gắng của cộng đồng doanh nghiệp Hà Tĩnh, hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định và có bước tăng trưởng cao. Năm 2017, Hà Tĩnh có tới 885 số doanh nghiệp mới được thành lập, đến nay, toàn tỉnh đã có gần 6.000 DN, trên 1.300 HTX và gần 6 vạn hộ kinh doanh.

55 doanh nghiệp, doanh nhân được tôn vinh năm 2017.
55 doanh nghiệp, doanh nhân được tôn vinh năm 2017.

Tính đến năm 2017, Hà Tĩnh có 740 dự án đầu tư trên địa bàn, trong đó 671 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn 99.789 tỷ đồng; 69 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đăng ký 11,63 tỷ USD. Riêng 9 tháng đầu năm 2017, Hà Tĩnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho 73 dự án trong nước với tổng số vốn 7.445 tỷ đồng và 3 dự án FDI với tổng số vốn 3,6 triệu USD;

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những thành tích đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. “Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, các doanh nghiệp - doanh nhân đã có nhiều chuyển biến tích cực, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức sản xuất, tiếp cận thị trường, kết nối kinh doanh; thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người lao động, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với nhà nước. Đồng thời,  cộng đồng doanh nghiệp Hà Tĩnh đã có nhiều đóng góp to lớn trong việc thực hiện an sinh xã hội trên địa bàn”. Phó chủ tịch UBND hà Tĩnh nhấn mạnh.

Tiếp nối những thành tựu đã đạt được, đại diện lãnh đạo tỉnh mong muốn các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục phát triển nhằm khẳng định thương hiệu, vai trò vị thế của mình trên phạm vi cả nước và rộng hơn là vươn mình hội nhập vào công đồng doanh nghiệp quốc tế; góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi Nghị quyết ĐH Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII đề ra.

Tại buổi lễ, ghi nhận những đóng góp to lớn của các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn, lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng kỷ niệm chương cho 28 Doanh nghiệp và 27 Doanh nhân tiêu biểu năm 2017.

Hà Tĩnh: Cải tạo môi trường đầu tư, tập trung phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa
Sáng nay (12/10), ông Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chủ trì buổi gặp mặt, đối thoại với hơn 200 doanh nghiệp, nhà đầu tư trên...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư