-
Tổng Bí thư Tô Lâm chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP.HCM -
Thi đua phát triển mạnh doanh nghiệp tư nhân, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước -
Trung Quốc nghỉ Tết, dừng thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu từ 15/2 đến 23/2/2026 -
Tạo xung lực mới cho quan hệ Việt Nam - Lào - Campuchia -
Gia Lai miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Nguyễn Tuấn Anh -
Gia Lai xin cơ chế đặc thù trong chuyển đổi diện tích trồng cao su kém hiệu quả
![]() |
| Cán bộ Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế khử trùng toàn bộ khu vực ga đến nội địa, quốc tế sân bay Cát Bi hồi tháng 1/2021 |
UBND Tp. Hải Phòng vừa có công văn hỏa tốc số 7259/UBND – VX gửi Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam về việc khai thác đường bay nội địa tại Hải Phòng.
Công văn này phản hồi văn bản số 4221/CHK – VTHK ngày 1/10/2021 của Cục Hàng không Việt Nam về việc xin ý kiến đối với kế hoạch khai thác các đường bay nội địa thường lệ trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19.
Theo đó, UBND Tp. Hải Phòng đề nghị Cục Hàng không Việt Nam tạm thời chưa khai thác các đường bay chở khách đi/đến thành phố Hải Phòng.
ại công văn số 4221, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất mở lại các đường bay đi và đến các địa phương gồm: Tp. HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Quảng Ninh, Nghệ An, Điện Biên, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Nam, Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng, Phú Yên, Bình Định, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Kiên Giang, Cà Mau với tổng cộng 385 chuyến bay khứ hồi/ngày.
Theo hướng dẫn vừa được Bộ GTVT ban hành, vận tải hàng không nội địa sẽ được khai thác trở lại theo 4 giai đoạn, áp dụng với các địa phương đã nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Đối với giai đoạn 1 (tối đa 10 ngày kể từ ngày áp dụng Hướng dẫn tạm thời này): tần suất trên từng đường bay đối với từng hãng hàng không không vượt quá 50% so với trung bình 10 ngày đầu tiên của tháng 4/2021 của hãng hàng không đó và có giãn cách ghế trên tàu bay.
Giai đoạn 2 (tối đa 10 ngày kể từ ngày kết thúc giai đoạn 1): tần suất trên từng đường bay đối với từng hãng hàng không không vượt quá 70% so với trung bình 10 ngày đầu tiên của tháng 4/2021 của hãng hàng không đó (không phải giãn cách ghế trên tàu bay);
Giai đoạn 3 (thực hiện kể từ khi kết thúc giai đoạn 2): tần suất trên từng đường bay đối với từng hãng hàng không không vượt quá tần suất trung bình 10 ngày đầu tiên của tháng 4/2021 của hãng hàng không đó (không phải giãn cách ghế trên tàu bay);
Giai đoạn 4 (trạng thái bình thường mới): được khai thác trở lại bình thường;
Trong thời gian thực hiện các giai đoạn 1, giai đoạn 2: các đường bay mới, đường bay có tần suất 1 chuyến/ngày của mỗi hãng hàng không thì được khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày; thực hiện giãn cách ghế trên tàu bay trong giai đoạn 1.
Trên cơ sở tình hình dịch Covid -19 tại các địa phương, trên cơ sở ý kiến thống nhất của UBND cấp tỉnh có cảng hàng không, sân bay (nơi đi, nơi đến), Cục Hàng không Việt Nam quyết định điều chỉnh tần suất khai thác theo các giai đoạn.
Trong trường hợp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 hoặc Bộ Y tế có quy định riêng thì thực hiện theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid -19 hoặc Bộ Y tế.
-
Gia Lai miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Nguyễn Tuấn Anh -
Gia Lai xin cơ chế đặc thù trong chuyển đổi diện tích trồng cao su kém hiệu quả -
Khẩn trương nghiên cứu, đề xuất thành lập sàn vàng, sở giao dịch vàng quốc gia -
Lãnh đạo Trung ương thăm, chúc Tết công nhân, người lao động tỉnh Hưng Yên -
Tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu đạt 88,16 tỷ USD trong tháng 1/2026 -
Đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài đạt 238,3 triệu USD trong tháng 1/2026, gấp 2,9 lần so với cùng kỳ năm 2025 -
Tổng Bí thư: Tạo nền tảng đưa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng đi vào cuộc sống
-
ZINMAG® by Tôn Nam Kim - Đột phá chống ăn mòn từ tôn mạ hợp kim magie 3% -
Chuyển Nhà Thành Hưng đẩy mạnh đầu tư xe tải, đáp ứng nhu cầu chuyển nhà ngày càng tăng -
Ngân hàng đẩy mạnh kích cầu tiêu dùng dịp Tết Bính Ngọ 2026 bằng ưu đãi thẻ tín dụng -
Phó tổng giám đốc Tập đoàn Becamex chia sẻ về 3 định hướng của Becamex VSIP Bình Định -
Công ty Tân Đệ: Hàng trăm tỷ đồng đầu tư cho con người và hạ tầng sản xuất -
Panasonic công bố Nghiên cứu mới về công nghệ nanoe™ X thế hệ 3 ức chế 90% độc tố từ nấm mốc trong 5 phút

