Đặt mua báo in| Ngày 05 tháng 12 năm 2022, 12:04:55
Hải Phòng: Khai trương Bệnh viện Đa khoa Quốc tế gần 600 tỷ đồng tại huyện Vĩnh Bảo
Thu Lê - 19/07/2020 13:25
 
Ngày 18/7, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng - Vĩnh Bảo có mức đầu tư gần 600 tỷ đồng đã chính thức được khai trương sau 10 tháng thi công.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng - Vĩnh Bảo được khai trương trong sáng 18/7 có quy mô cao 10 tầng, với 306 giường bệnh. Tổng mức đầu tư xây dựng là gần 600 tỷ đồng bằng nguồn vốn xã hội hoá.

Đây cũng là bệnh viên đa khoa quốc tế theo tiêu chuẩn khách sạn được đầu tư xây dựng tại Hải Phòng.

Bệnh viện cao 10 tầng, quy mô 306 giường bệnh, tổng mức đầu tư gần 600 tỷ đồng.
Bệnh viện cao 10 tầng, quy mô 306 giường bệnh, tổng mức đầu tư gần 600 tỷ đồng

Đại diện chủ đầu tư cho biết: Sau 10 tháng thi công và 2 tháng chuẩn bị, công trình đã hoàn thành, được đầu tư đầy đủ các khoa, phòng chức năng, với các trang thiết bị y tế hiện đại nhất. Máy CT Scanner 128 dẫy, máy cộng hưởng từ 1.5 Tesla của hãng GE (Mỹ), hệ thống nội soi CV 190 của Olimpus (Nhật Bản) và nhiều trang thiết bị hiện đại đồng bộ khác đều được nhập ngoại.

Bệnh viện có hệ thống phòng nội trú khép kín theo yêu cầu với 10 phòng VIP, 30 phòng đơn, 80 phòng đôi và ba. Toàn bộ nội thất được trang bị của hãng Paramount Bed với 100% giường điện 3 moter.

Bệnh viện được xây dựng theo tiêu chuẩn khách sạn nên có chi phí đầu tư lớn..
Bệnh viện được xây dựng theo tiêu chuẩn khách sạn

“Do chi phí đầu tư rất cao, nên giá viện phí sẽ phải cao hơn các bệnh viện công lập khoảng 30-40%. Chủ đầu tư sẽ miễn phần chênh lệch để giá viện phí chỉ ngang bằng với giá viện phí của bệnh viện công lập tuyến huyện trong một năm đầu tiên”, Đại diện chủ đầu tư cho biết.

Ghi nhận ý nghĩa của công trình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam nhấn mạnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo góp phần tạo điều kiện cho người dân huyện Vĩnh Bảo và các khu vực lân cận thuộc huyện Tiên Lãng, tỉnh Thái Bình, tỉnh Hải Dương được tiếp cận thuận lợi với các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao.

Dự án Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang chưa thể hoàn thành trong năm nay
Nhiều khả năng, Dự án Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang chưa thể hoàn thành xây dựng trong năm nay, do có nhiều phát sinh.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư