-
Rà soát sáp nhập cấp xã, tính toán mô hình đô thị hạt nhân -
Quy hoạch sử dụng đất đai phải thực sự trở thành đòn bẩy cho tăng trưởng kinh tế -
Tăng tốc đưa 1 triệu tỷ đồng vào nền kinh tế -
Báo Tài chính - Đầu tư đạt giải C Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX -
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tham quan gian trưng bày của TP. Hải Phòng tại Hội Báo toàn quốc 2026 -
Bế mạc Hội Báo toàn quốc năm 2026: Nâng tầm bản lĩnh báo chí cách mạng trong kỷ nguyên mới
![]() |
| Trong thỏa thuận Hàn Quốc vừa đạt được về mua vaccine cho 23 triệu người, Công ty phát triển vaccine Novavax sẽ cung cấp vaccine cho 20 triệu người, còn lại do hãng dược đa quốc gia Pfizer đảm nhiệm. Ảnh: Shutterstock |
Thông tin Thủ tướng Chung Sye-kyun đưa ra một ngày sau khi giới chức nước này quyết định giảm quy mô kế hoạch tiêm chủng vaccine ban đầu, với lý do các lô vaccine bị chậm trễ và lo ngại về hiệu quả tiêm chủng.
Thủ tướng Chung Sye-kyun cho biết thêm các thỏa thuận mua vaccine mà chính quyền Hàn Quốc đạt được bao gồm các liều vaccine từ Công ty phát triển vaccine Novavax (Mỹ) đủ cho 20 triệu người và vaccine từ hãng dược đa quốc gia Pfizer (Mỹ) cho 3 triệu người, từ đó nâng độ phủ tiêm chủng vaccine lên 79 triệu người.
“Chính phủ đã và đang nỗ lực đảm bảo đủ nguồn cung vaccine sớm, nhưng ngày càng không chắc chắn về kế hoạch tiêm chủng trong nửa đầu năm do vấn đề sản xuất của các nhà sản xuất dược toàn cầu và sự cạnh tranh quốc tế trong tiếp cận vaccine”, Thủ tướng Chung Sye-kyun nhấn mạnh tại một cuộc họp trực tuyến.
Novavax mới đây thông báo rằng hãng này đã ký thỏa thuận cấp phép cho nhà sản xuất SK Bioscience của Hàn Quốc sản xuất 40 triệu liều vaccine cho Hàn Quốc.
Với dân số 52 triệu người, Hàn Quốc trước đó đã đảm bảo đủ vaccine cho 56 triệu người từ hỗ trợ từ chương trình chia sẻ vaccine toàn cầu COVAX và đạt thỏa thuận với các hãng dược: Pfizer, Moderna, AstraZeneca, và Johnson & Johnson. Theo đó, Hàn Quốc sẽ kích hoạt chiến dịch tiêm chủng cho nhân viên y tế và người cao tuổi vào ngày 26/2 tới.
Giới chức Hàn Quốc hôm 15/2 cho biết nước này rút lại quyết định trước và sẽ không tiêm vaccine AstraZeneca cho người từ 65 tuổi trở lên, do lo ngại không đủ dữ liệu về hiệu quả tiêm loại vaccine này cho người từ 65 tuổi.
Chính phủ Hàn Quốc đã cắt giảm mục tiêu tiêm chủng trong quý I/2021 từ 1,3 triệu xuống còn dưới 760.000, với lý do các lô vaccine từ chương trình COVAX bị chậm trễ.
Giám đốc Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), Jeong Eun-kyeong cho rằng những điều chỉnh trong kế hoạch tiêm vaccine trong quý I/2021 sẽ không ảnh hưởng đến mục tiêu “miễn dịch cộng đồng” tại nước này vào tháng 11 tới, dù một số chuyên gia y tế độc lập hoài nghi tính khả thi của mục tiêu này.
Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết, hợp đồng bổ sung 6 triệu liều vaccine đã ký với hãng dược Pfizer sẽ giúp Hàn Quốc đạt được mục tiêu “miễn dịch cộng đồng”. Ngoài ra, hãng dược này đã đồng ý dời thời gian giao hàng thêm 1 triệu liều vaccine sang quý II/2021.
Trong diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 tại Xứ sở Kim chi, Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) đã ghi nhận thêm 457 trường hợp nhiễm Covid-19 tính đến nửa đêm 15/2, đánh dấu số ca nhiễm hàng ngày tăng trở lại mốc 400 trong 4 ngày gần đây sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
Hàn Quốc đến nay xác nhận tổng số 84.325 ca nhiễm Covid-19 với 1.534 người tử vong vì virus này.
-
Tăng tốc đưa 1 triệu tỷ đồng vào nền kinh tế -
Báo Tài chính - Đầu tư đạt giải C Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX -
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tham quan gian trưng bày của TP. Hải Phòng tại Hội Báo toàn quốc 2026 -
Bế mạc Hội Báo toàn quốc năm 2026: Nâng tầm bản lĩnh báo chí cách mạng trong kỷ nguyên mới
-
Khi từng bài báo là một mắt xích thúc đẩy đổi mới -
Những người mở đường - những bạn đọc đặc biệt -
Báo chí chung tay kiến tạo môi trường kinh doanh thuận lợi -
Báo Tài chính - Đầu tư đồng hành bền vững cùng cộng đồng doanh nghiệp -
Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương: Truyền thông chính sách - mắt xích của quá trình phát triển -
Công bố 10 quy tắc sử dụng trí tuệ nhân tạo AI trong hoạt động báo chí -
Báo chí với mục tiêu tăng trưởng nhanh và bền vững của đất nước
-
Nutifood và Bệnh viện Quân y 175 hợp tác phát triển các giải pháp dinh dưỡng khoa học -
SeABank triển khai Ocean Cleanup 2026, hơn 1.000 cán bộ nhân viên chung tay làm sạch bờ biển -
[Longform] Chủ tịch VNPT Tô Dũng Thái: VinaPhone là lực lượng tiên phong, chủ lực trong các giai đoạn phát triển của VNPT -
Tây Ninh cần cụ thể hóa phạm vi thử nghiệm và cơ chế sandbox đối với UAV -
Từ chiến lược tập trung đến thành quả thực tế: SCD Group ghi danh Top 3 Đại lý xuất sắc Symphony 5 -
Tổng hợp các chương trình ưu đãi lãi suất khi vay nhanh trên MoMo (cập nhật 2026)

