Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 15 tháng 07 năm 2024,
Hàn Quốc là nước đầu tiên triển khai wifi xe buýt miễn phí toàn quốc
Anh Nguyên (Vietnam+) - 18/12/2020 16:10
 
Hàn Quốc vừa hoàn thành việc thiết lập mạng wifi miễn phí trên 35.600 xe buýt nội đô trên toàn quốc nhằm giúp người dân tiếp cận thông tin dễ dàng và giảm chi phí liên lạc.
Han Quoc la nuoc dau tien trien khai wifi xe buyt mien phi toan quoc hinh anh 1
(Nguồn: Yonhap)

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn thông cáo báo chí của Bộ Khoa học và Cộng nghệ Thông tin-Truyền thông (MSIT) của Hàn Quốc cho biết nước này vừa hoàn thành việc thiết lập mạng wifi miễn phí trên 35.600 xe buýt nội đô trên toàn quốc nhằm giúp người dân tiếp cận thông tin dễ dàng và giảm chi phí liên lạc.

Theo đó, Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai dịch vụ wifi xe buýt miễn phí ở quy mô toàn quốc.

Theo MSIT, bộ này đã phối hợp với chính quyền 16 tỉnh trên cả nước bắt đầu triển khai dự án chung thiết lập mạng wifi miễn phí trên xe buýt từ năm 2018 và đã hoàn thành dự án vào tháng 10 vừa qua.

Số liệu thống kê sơ bộ cho thấy số lượt sử dụng mạng wifi miễn phí trên xe buýt ở Hàn Quốc đạt 420 triệu lượt (từ tháng 5/2019 đến tháng 10/2020), tương đương mỗi người (trong 51,6 triệu dân) sử dụng wifi xe buýt 8 lần.

Hơn 16.000 terabyte dữ liệu (tương đương 14 triệu tệp dữ liệu phim độ nét cao) đã được người dùng sử dụng trong thời gian này.

Hiện tại, các dịch vụ wifi miễn phí đã được MSIT phối hợp các nhà mạng triển khai lắp đặt ở những nơi công cộng như ga tàu điện ngầm, công viên và những trung tâm mua sắm lớn.

Phát biểu tại cuộc họp báo gần đây, Bộ trưởng MSIT Choi Ki-young nhấn mạnh mạng wifi miễn phí có thể giảm bớt gánh nặng tài chính cho những người gặp khó khăn về tài chính khi sử dụng các gói dữ liệu không giới hạn đắt tiền.

Theo ước tính sơ bộ, lợi ích kinh tế do hệ thống wifi miễn phí trên xe buýt mang lại trong 3 năm tới có thể lên tới 220 tỷ won (21,4 triệu USD).

Cũng theo MSIT, hệ thống cung cấp wifi miễn phí trên xe buýt là một phần trong kế hoạch lớn mà Chính phủ Hàn Quốc đang triển khai thực hiện nhằm thu hẹp khoảng cách về tiếp cận thông tin trong toàn bộ người dân.

Thời gian tới, chính phủ nước này có kế hoạch triển khai thiết lập một mạng lưới Internet rộng khắp trên toàn quốc bằng cách thiết lập khoảng 41.000 điểm truy cập wifi miễn phí tại các địa điểm công cộng (bao gồm văn phòng tại các thôn bản và trung tâm cộng đồng) cũng như kết nối 1.300 ngôi làng hẻo lánh ở những nơi khó tiếp cận như khu vực núi cao và hải đảo./.

Cửa hàng Uniqlo lớn nhất Hàn Quốc sắp đóng cửa
Uniqlo sắp đóng cửa cửa hàng lớn nhất tại Hàn Quốc trước tình hình Covid-19 và làn sóng tẩy chay hàn Nhật Bản dâng cao tại xứ sở Kim Chi.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư