-
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga -
Thủ tướng hội kiến Chủ tịch Duma Nga, thúc đẩy hợp tác nghị viện -
Nghệ An: Dự án Khu công nghiệp Hoàng Mai II phải hoàn thành GPMB trước 30/9 -
Ninh Bình: Điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 -
Việt Nam và EU mở rộng hợp tác chiến lược, hướng tới tăng trưởng bền vững -
Hưng Yên chủ động bảo đảm nguồn cung xăng dầu trước biến động của thị trường thế giới
![]() |
| . |
Tại buổi làm việc, đại diện hãng hàng không Cánh Diều cho biết, đây là doanh nghiệp tư nhân của Việt Nam vừa mới thành lập vào tháng 6/2019 với số vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, trụ sở đăng ký kinh doanh của hãng tại Sân bay Chu Lai thuộc tỉnh Quảng Nam. Hiện hãng hàng không Cánh Diều đang làm thủ tục trình các bộ ngành và xin chủ trương đầu tư của Chính phủ. Dự kiến Cánh Diều sẽ khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên trong quý 1/2020.
Theo kế hoạch trong năm đầu tiên hoạt động, Cánh Diều sẽ khai thác 6 máy bay ATR 72, năm tiếp theo tăng lên 12 chiếc và năm thứ 3 lên 15 chiếc. Những năm sau sẽ tăng thêm 5 máy bay/năm và sẽ nâng lên 30 máy bay vào năm 2024 gồm 15 máy bay ATR 72 và 15 máy bay Airbus A320, A321 hoặc loại tương đương.
Sau khi tìm hiểu nhu cầu phát triển thị trường đường bay ở tỉnh Kiên Giang và những địa phương bay đến, đại diện hãng hàng không Cánh Diều đề xuất xin được thực hiện Dự án đầu tư mở đường bay từ TP Rạch Giá đi Phú Quốc, TP HCM, Đà Nẵng và ngược lại bằng máy bay ATR 72 (loại máy bay cánh quạt tầm trung với 70 chỗ ngồi).
Kết thúc buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, ông Mai Anh Nhịn thống nhất với đề xuất của Cánh Diều và hứa sẽ trình kiến nghị đến các bộ ngành liên quan và chính phủ cho chủ trương thực hiện Dự án mở đường bay ở Kiên Giang của hãng hàng không Cánh Diều. Theo đó sẽ lắp chỗ trống đường bay hiện nay là TP Rạch Giá - Phú Quốc và Kiên Giang - Đà Nẵng.
-
Việt Nam và EU mở rộng hợp tác chiến lược, hướng tới tăng trưởng bền vững -
Hưng Yên chủ động bảo đảm nguồn cung xăng dầu trước biến động của thị trường thế giới -
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Bảo tàng Năng lượng Nguyên tử của Nga -
Việt Nam muốn học kinh nghiệm Nga trong phát triển metro đô thị -
Đà Nẵng hợp tác với Cơ quan Hợp tác, Phát triển Kinh tế AED về nhiều lĩnh vực -
Ninh Bình sẽ tổ chức hội nghị đối thoại, gỡ khó cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu -
Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu
-
Khi văn hóa thiện nguyện trở thành nền tảng gắn kết nội bộ -
LA Home nhận chứng chỉ xanh EDGE, khẳng định tiêu chuẩn phát triển bền vững -
AMDI Group khởi công Swiss Eden: Đánh thức “Mỏ vàng” khoáng nóng Thanh Thủy, định hình chuẩn sống “Wellness” ven đô -
Cathay Life hướng đến cung cấp sản phẩm bảo hiểm ổn định và bền vững -
“Giải mã” chuỗi cung ứng cho SMEs: Từ điểm nghẽn vận hành đến bài toán tăng trưởng bền vững -
Xu hướng thiết kế nội thất Nhật Bản nổi bật đầu năm

