Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 30 tháng 05 năm 2024,
Hãng hàng không Jetstar Pacific có chủ tịch, tổng giám đốc mới
Anh Minh - 09/12/2016 13:02
 
Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific thông báo vừa có sự thay đổi về nhân sự cấp cao để chuẩn bị cho kế hoạch phát triển đến năm 2020, theo quyết định của các cổ đông và Hội đồng quản trị sau quá trình tái cơ cấu toàn diện tích cực đã được ghi nhận.
Ông Lê Hồng Hà, Chủ tịch HĐQT Jetstar Pacific trao quyết định bổ nhiệm TGĐ cho Ông Nguyễn Quốc Phương (bên phải).
Ông Lê Hồng Hà, Chủ tịch HĐQT Jetstar Pacific trao quyết định bổ nhiệm TGĐ cho Ông Nguyễn Quốc Phương (bên phải).

Theo đó, ông Nguyễn Quốc Phương chính thức được bổ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Jetstar Pacific từ ngày 7/12/2016, kế nhiệm ông Lê Hồng Hà vừa được các cổ đông và Hội đồng quản trị bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Jetstar Pacific.

Trước đó, ông Nguyễn Quốc Phương là Trưởng văn phòng Vietnam Airlines khu vực châu Âu. Việc thay đổi nhân sự cấp cao được thực hiện để chuẩn bị cho kế hoạch phát triển 5 năm tiếp theo, giai đoạn đến năm 2020 tại Jetstar Pacific đã được các cổ đông và Hội đồng quản trị thông qua.

Kể từ khi Vietnam Airlines tiếp nhận quyền đại diện Vốn nhà nước vào năm 2012, trở thành cổ đông lớn nhất tại Jetstar Pacific, Hãng đã trải qua quá trình tái cơ cấu toàn diện tích cực, được Trung tâm hàng không châu Á – Thái Bình Dương (CAPA) đánh giá là một trong những hãng hàng không tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á, đội tàu bay được đổi mới sang Airbus A320s, mạng bay liên tục mở rộng đến 37 đường bay nội địa và quốc tế. 

Tân Tổng Giám đốc Nguyễn Quốc Phương chia sẻ, chiến lược của Jetstar Pacific trong thời gian tới sẽ tiếp tục kiên định phát triển theo mô hình hàng không giá rẻ có hiệu quả, được khách hàng yêu thích tại Việt Nam và trong khu vực.

“Các mục tiêu an toàn, dịch vụ thân thiện, cùng các chương trình hợp tác Thương hiệu kép với Vietnam Ailines, kết hợp sản phẩm dịch vụ và tiêu chuẩn an toàn của Qantas Airways cũng như lợi thế hàng không giá rẻ của Jetstar toàn cầu sẽ được đẩy mạnh,  mang đến cho cộng đồng khách hàng nhiều lựa chọn và tiện lợi khi bay cùng Jetstar Pacific.” – ông Phương nói.

Năm 2017, Jetstar Pacific sẽ nhận 10 máy bay Airbus A320ceo theo hợp đồng mua từ Tập đoàn Airbus. Hãng cũng có kế hoạch tăng đội bay lên 30 chiếc A320s đến năm 2020.

Hiện Jetstar Pacific có 2 cổ đông chính là Vietnam Airlines có tỉ lệ gần 70% cổ phần và Tập đoàn Qantas (Qantas Airways) của Australia có 30% cổ phần.

Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên tại Việt Nam. Đồng thời là thành viên của Jetstar Group, thương hiệu hàng không giá rẻ hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương, bao gồm các hãng hàng không Jetstar Pacific (Việt Nam), Jetstar Asia (Singapore), Jetstar Japan (Nhật Bản) và Jetstar Airways ở Úc và New Zealand đang khai thác trên 4.200 chuyến bay mỗi tuần đến 80 điểm đến 17 quốc gia trong khu vực.

 

Vietnam Airlines triển khai hợp tác liên danh với Jetstar Pacific
Từ ngày 21/5, Vietnam Airlines sẽ triển khai hợp tác liên danh trên tất cả các đường bay nội địa do Jestar Pacific khai thác, sau đó sẽ tiếp tục hợp...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư