Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 14 tháng 07 năm 2024,
Hàng loạt đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt sa lưới
Duy Kiên - 22/02/2014 11:38
 
Nhóm đối tượng trốn nã của công an tỉnh Đồng Tháp lên TP.HCM để chuẩn bị tiếp tục gây án nhưng bị sa lưới nhanh chóng.
TIN LIÊN QUAN

Đội phòng chống tội phạm có tổ chức thuộc Phòng Cảnh sát hình sự, công an TP.HCM xác nhậm, đã chuyển giao 3 đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt và 1 đối tượng có lệnh bắt khẩn cấp của công an tỉnh Đồng Tháp về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” cho công an tỉnh này để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

3 đối tượng truy nã đặc biệt gồm: Trần Thanh Tâm (tự Quốc, SN 1994), Ngô Anh Diện (SN 1991), Trần Văn Lộc (SN 1973). 1 đối tượng có lệnh bắt khẩn cấp cũng về hành vi trên là Lê Hà Nam Sơn (SN 1991, cùng trú tỉnh Đồng Tháp).


3 đối tượng trốn nã đặc biệt của công an tỉnh Đồng Tháp (từ trái qua): Trần Thanh Tâm, Trần Văn Lộc và Ngô Anh Diện

Theo thiếu tá Võ Khôi Nghĩa – đội trưởng đội phòng chống tội phạm có tổ chức, qua các biện pháp nghiệp vụ, nắm địa bàn mới đây các trinh sát phát hiện 1 nhóm thanh niên khoảng chục người, trong đó có 3 người có đặc điểm nhân dạng như 3 dối tượng mà công an tỉnh Đồng Tháp đang phát lệnh truy nã đặc biệt, đang cư ngụ tại ngôi nhà thuê ở hẻm 410 đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 11, quận 3. Trinh sát nắm tình hình xác định nhóm này không nghề nghiệp nhưng ăn chơi trác táng như đại gia.

Theo đó 20h đêm 20/2 trinh sát đội Phòng chống tội phạm có tổ chức đã kết hợp cùng công an địa phương kiểm tra hành chính ngôi nhà trên. Phát hiện có công an, nhóm người gồm 10 nam, 2 nữ bỏ chạy tán loạn nhưng đã bị công an khống chế, bắt giữ nhanh chóng.


Lê Hà Nam Sơn - đối tượng trốn lệnh bắt khẩn cấp của công an tỉnh Đồng Tháp


Qua sàng lọc, Phòng Cảnh sát hình sự xác định trong số đó có 3 đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt của công an tỉnh Đồng Tháp là Tâm, Diện, Lộc và 1 đối tượng có lệnh bắt khẩn cấp của công an tỉnh Đồng Tháp là đối tượng Sơn như nói trên.

Theo thông tin ban đầu, 4 đối tượng trên thuộc 1 băng nhóm tội phạm công nghệ cao. Trước đây chúng đã thành lập công ty ma tại Đồng Tháp để dùng công nghệ cao chiếm đoạt tiền bạc rất lớn của nhiều công ty, doanh nghiệp. Khi hành tung bị động, chúng tẩu thoát, trốn lệnh truy nã đặc biệt và lệnh bắt khẩn cấp của công an địa phương để lên TP.HCM thuê ngôi nhà trên nương náu, để ăn chơi từ số tiền chiếm đoạt được.

Tại TP.HCM chúng toan dùng chiêu thức cũ để lừa đảo nhưng chưa thực hiện được thì đã sa lưới.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư