-
VNG có cơ hội trở thành công ty AI phục vụ đông người dùng Việt Nam nhất -
Danh mục dữ liệu dùng chung, các loại thông tin cung cấp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia -
Phải có sản phẩm công nghệ chiến lược ngay trong năm 2026 -
Tăng tốc phát triển công nghệ chiến lược, phấn đấu có sản phẩm cụ thể trong năm 2026 -
Hợp tác công - tư để nâng cao khả năng chống chịu trước các hành vi gian lận bằng AI -
TikTok lên kế hoạch đầu tư 125 triệu USD vào Trung tâm Tài chính quốc tế
Nếu như trong tháng 5, người dùng Việt được chứng kiến màn đổ bộ của hàng loạt các sản phẩm bom tấn như HTC One hay BlackBerry Z10, thì các sản phẩm về Việt Nam trong tháng 6 cũng đình đám không kém.

Nằm trong chiến dịch “phổ cập hóa” sản phẩm phablet, Galaxy Mega 6.3 chính là smartphone có màn hình lớn nhất hiện nay của Samsung. Model này đã được bán ra tại thị trường Ấn Độ với giá 560 USD (hơn 11 triệu đồng). Đây cũng là mức giá được người dùng Việt mong đợi, bởi ngoài phần màn hình siêu lớn, sản phẩm có các thông số khá ấn tượng cho một smartphone tầm trung.
Cụ thể, Galaxy Mega 6.3 được tích hợp bộ xử lý lõi kép Cortex A15 tốc độ 1,7 GHz, RAM 1,5 GB, màn hình HD 720p và dung lượng lưu trữ từ 8 GB. Pin của máy có dung lượng lớn (3.200 mAh), nhưng với một sản phẩm màn hình lớn như Galaxy Mega, con số đó chưa phải là ấn tượng. Máy có độ mỏng ấn tượng (8mm) nhưng nặng tới 199 gram.
Galaxy Mega 5.8

Galaxy Mega 5.8 (trái) so với chiếc Galaxy Mega 6.3.
Một số nguồn tin cho hay, Galaxy Mega 5.8 phiên bản 2 SIM sẽ được bán ra tại Việt Nam ngay từ ngày 3/6 tới. Hệ thống bán lẻ Mai Nguyên cũng đã cho niêm yết mức giá 9 triệu đồng cho sản phẩm này. Sở hữu màn hình 5,8 inch nhưng độ phân giải màn hình của máy chỉ dừng ở mức qHD (960 x 540 pixel), dùng pin 2.600 mAh và chip lõi kép 1,4 GHz.
Giống như người anh em Mega 6.3, máy có dung lượng lưu trữ trong chỉ từ 8 GB, camera sau 8 megapixel và tích hợp sẵn hệ điều hành Android 4.2.2.

Optimus G Pro vừa có màn ra mắt chính thức tại thị trường châu Á và hứa hẹn sẽ cập bến Việt Nam ngay trong tháng 6. Trên thực tế, những chiếc Optimus G Pro bản xách tay đã có mặt tại Việt Nam ngay từ tháng 2 - thời điểm sản phẩm này được giới thiệu tại triển làm MWC. Hiện tại, Optimus G Pro bản xách tay có giá bán khá hấp dẫn, ở mức gần 13 triệu đồng.
Optimus G Pro là một trong những smartphone mạnh mẽ nhất hiện nay với màn hình 5,5 inch Full HD, chip lõi tứ Snapdragon 600 tốc độ 1,7 GHz và pin 3.100 mAh.

Sau chiếc Z10, Q10 hàng chính hãng cũng sẽ về Việt Nam trong tháng 6. Theo giới thạo tin, giá bán của Q10 chính hãng sẽ nằm ở mức dưới 16 triệu đồng, tức là thấp hơn so với giá của hàng xách tay hiện tại (gần 17 triệu đồng).
Q10 là một sản phẩm kén khách, nhưng xét trên bối cảnh cộng đồng người dùng BlackBerry ở Việt Nam khá đông, nó vẫn gây sự chú ý mạnh. Model này là sản phẩm duy nhất được tích hợp bàn phím QWERTY đi kèm hệ điều hành BlackBerry 10 mới. Máy có màn hình 3,1 inch, dùng chip lõi kép và camera sau 8 megapixel. Q10 hiện có 2 phiên bản là đen và trắng.

Nếu như chiếc Xperia Z chỉ có thể chống nước thì sản phẩm ZR còn có thể dùng được ở dưới nước. Cụ thể, người dùng có thể quay phim hoặc chụp ảnh bẳng camera 13 megapixel của máy ở dưới nước. Đây sẽ là một trải nghiệm rất thú vị. Màn hình 4,55 inch của nó cũng sẽ vừa tay hơn so với “đàn anh” Z nhưng đáng tiếc, độ phân giải của máy chỉ dừng ở mức HD 720p.
Hiện tại, chưa có bất cứ thông tin nào về giá bán của Xperia ZR tại Việt Nam nhưng với những thông số như chip lõi kép 1,5 GHz, RAM 2 GB và khả năng chụp hình đỉnh cao của ZR, nhiều khả năng người dùng sẽ phải bỏ ra không dưới 12 triệu để sở hữu sản phẩm này.
Thành Duy
Theo Infonet
-
VNG có cơ hội trở thành công ty AI phục vụ đông người dùng Việt Nam nhất -
Danh mục dữ liệu dùng chung, các loại thông tin cung cấp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia -
Phải có sản phẩm công nghệ chiến lược ngay trong năm 2026 -
Tăng tốc phát triển công nghệ chiến lược, phấn đấu có sản phẩm cụ thể trong năm 2026
-
Hợp tác công - tư để nâng cao khả năng chống chịu trước các hành vi gian lận bằng AI -
TikTok lên kế hoạch đầu tư 125 triệu USD vào Trung tâm Tài chính quốc tế -
Phát triển 5.000 doanh nghiệp công nghệ số vươn ra toàn cầu, nhắm đích xuất khẩu 55 tỷ USD/năm -
Hưng Yên nghiên cứu giải pháp số hóa dữ liệu, thúc đẩy chuyển đổi số -
Các chuyên gia hiến kế phát triển công nghệ lượng tử Việt Nam -
VinRobotics lần đầu trình diễn người máy “Make in Vietnam” tại loạt sự kiện công nghệ quốc tế -
Vietcombank cùng Cục Thuế hỗ trợ hộ kinh doanh vững bước chuyển đổi số
-
10 năm kết nối và đồng hành cùng Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp -
Sản phẩm công nghệ thành tâm điểm: Ranh giới giữa trải nghiệm và bảo vệ tài sản, trí tuệ -
Học viện Bóng đá Nutifood tìm ra 30 nhân tố mới cho bóng đá Việt Nam -
"Đại Lộ Thịnh Vượng" VPBank tại Ngày tài chính số 2026: Có gì hot? -
SeABank thông báo mời thầu
-
Hưng Yên trước dư địa trở thành điểm đến nghỉ dưỡng trị liệu ven đô
