Hàng nghìn người theo dõi Ngày hội Khinh khí cầu quốc tế Festival Huế 2016
Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Festival Huế 2016, sáng 4/5, tại sân Hàm Nghi (khu vực bờ bắc TP Huế - Thừa Thiên Huế), Ngày hội Khinh khí cầu quốc tế đã được tổ chức với sự tham gia của hàng nghìn người.

Sự kiện do BTC Festival Huế 2016 phối hợp với Công ty Công ty TNHH Balloon Media CO.,LTD tổ chức.

Ngày hội khinh khí cầu lần này có sự tham gia của 9 khí cầu đến từ 9 nước tượng trưng cho 9 kỳ Festival Huế. Nước chủ nhà Việt Nam có một khinh khí cầu tham gia ngày hội, khinh khí cầu này cao 23m, rộng 18m với cự ly 5km, độ cao tối đa 150m.

Ngày hội Khinh khí cầu quốc tế là điểm nhấn nổi bật của Festival Huế 2016.
Ngày hội Khinh khí cầu quốc tế là điểm nhấn nổi bật của Festival Huế 2016.

Theo Bà Võ Thị Ngọc Hà, Giám đốc công ty TNHH Balloon Media CO.,LTD – đơn vị tổ chức sự kiện Ngày hội Khinh khí cầu quốc tế tại dịp Festival Huế 2016, sự kiện  không chỉ là hoạt động thể thao mang tầm quốc tế mà còn là sản phẩm văn hóa và du lịch trong thời kỳ hội nhập. Với Ngày hội này, Công ty Balloon mong muốn đem đến màu sắc mới và vị thế cho Festival Huế lần thứ IX - 2016 cũng như tạo thêm sự phong phú và đa dạng cho ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cũng trong sáng ngày 4/5, ông Nguyễn Dung, Phó chủ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng ban tổ chức Festival Huế 2016 và ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Thừa Thiên Huế đã cùng với các phi công bay thử trên các khinh khí cầu quanh thành phố Huế.

Dự kiến ngày hội khinh khí cầu sẽ kéo dài từ ngày 4 đến 5/5.

Ngọc Tân

Bình luận của bạn về bài viết...