Hành khách mở cửa thoát hiểm máy bay vì... quá nóng và ngột ngạt
Phàn nàn vì khoang hành khách quá nóng và ngột ngạt, một vị khách nam người Trung Quốc đã mở cửa thoát hiểm ngay sau khi máy bay vừa hạ cánh xuống mặt đất. Hành động này ước tính gây thiệt hại hơn 350 triệu đồng.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu 8L9720 của hãng hàng không giá rẻ Lucky Air, khởi hành từ Tam Á, tỉnh Hải Nam, hạ cánh xuống sân bay Miangyang sau 2 tiếng 40 phút.

Cụ thể, khi máy bay vừa hạ cánh xuống mặt đất, vị khách họ Trần thấy nóng và ngột ngạt. Người này bất ngờ mở cửa thoát hiểm với mục đích hóng gió. Không ngờ, đường thoát hiểm của máy bay cũng bật tung.

Vị khách Trung Quốc mở cửa thoát hiểm vì nóng và ngột ngạt
Vị khách Trung Quốc mở cửa thoát hiểm vì nóng và ngột ngạt

Đại diện hãng hàng không Lucky Air nhấn mạnh, vị khách nam phải bồi thường mọi thiệt hại vì hành động trên. Trước đó, trên mỗi chuyến bay, hành khách đều được tiếp viên nhắc nhở về nội quy và an toàn hàng không. Được biết, việc mở cửa thoát hiểm gây thiệt hại cho hãng tới 100.000 nhân dân tệ (hơn 350 triệu đồng).

Máng trượt thoát hiểm của máy bay cũng bị bung mở
Máng trượt thoát hiểm của máy bay cũng bị bung mở

Ngay sau đó, du khách họ Trần bị cảnh sát sân bay bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, ông Trần thú nhận không biết đó là cửa thoát hiểm của máy bay. Tuy nhiên, người này vẫn phải chịu chi trả tiền bồi thường cho hãng.

Vị khách Trung Quốc tại cơ quan điều tra
Vị khách Trung Quốc tại cơ quan điều tra

Đây không phải lần đầu khách Trung Quốc có hành động tùy tiện mở cửa thoát hiểm trên máy bay. Trước đó, vào tháng 1/2015, trên chuyến bay của hãng hàng không China Eastern Airlines buộc phải dừng và quay lại cửa khởi hành, sau khi một vài khách bất ngờ mở 3 cửa thoát hiểm để “hít khí trời”.

Những vị khách này ngay lập tức bị bắt và tạm giam 15 ngày với cáo buộc “gây rối trật tự công cộng”. Họ cũng phải trả mức phạt theo quy định của hãng.

Huy Hoàng (Dân Trí/DM)

Bình luận của bạn về bài viết...