-
Ngân hàng cấp tập cảnh báo thủ đoạn lừa đảo dịp cận Tết -
MDP và NAPAS ký Biên bản ghi nhớ hợp tác, thúc đẩy phát triển hạ tầng thanh toán quốc gia -
BIDV được chấp thuận bán vốn, sắp thu về hơn 10.000 tỷ đồng, tỷ lệ sở hữu vốn ngoại lên 18,1% -
Chứng khoán phiên 10/2: Cổ phiếu nhà Vingroup gánh chỉ số, VN-Index chỉ giảm nhẹ 0,05% -
Làn sóng thay nhân sự cấp cao sẽ là điểm nóng trong mùa đại hội cổ đông ngân hàng? -
Xu hướng vàng trong dài hạn sẽ diễn biến ra sao?
Hanoitourist thoái toàn bộ vốn tại dự án 198 Trần Quang Khải
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa cho biết, ngày 13/8 tới sẽ diễn ra phiên đấu giá phần vốn góp 25% vốn điều lệ của Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Du lịch Thăng Long do Tổng công ty Du lịch Hà Nội (Hanoitourist) nắm giữ, với mức giá khởi điểm 13.000 đồng/cổ phần.
TIN LIÊN QUAN
![]() |
| Dự án 198 Trần Quang Khải |
Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Du lịch Thăng Long được thành lập năm 2014 để thực hiện dự án xây dựng Tòa nhà Thương mại Dịch vụ và Khách sạn tại số 198 Trần Quang Khải, Hà Nội.
Khu đất tại 198 Trần Quang Khải có tổng diện tích 2.276,4 m2, trong đó đất sử dụng cho dự án là 1.180,7 m2, phần còn lại thuộc về Hanoitourist. Phần diện tích đất nằm trong chỉ giới đỏ là 50,6 m2, khi nhà nước thu hồi phải bàn giao lại theo quy định.
Diện tích đất còn lại thuộc về Hanoitourist và đến thời điểm thẩm định, Hanoitourist vẫn đang là pháp nhân ký hợp đồng thuê đất với Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, chưa thực hiện thủ tục pháp lý để tách hợp đồng thuê đất cho Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Du lịch Thăng Long.
Dự án Tòa nhà Thương mại Dịch vụ và Khách sạn có tổng vốn đầu tư 325,9 tỷ đồng, trong đó, vốn tự có của nhà đầu tư khoảng 92,2 tỷ đồng, chiếm 28,3% tổng vốn đầu tư và vốn vay của tổ chức, tín dụng khoảng 233,6 tỷ đồng, chiếm 71,7% tổng vốn đầu tư.
Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày 20/5/2009, dự kiến hoàn thành và đưa vào hoạt động vào quý III/2019.
Hiện nay, dự án đang trong giai đoạn xin ý kiến Hội đồng Quy hoạch Kiến trúc thành phố. Dự án đang bị chậm tiến độ 1 năm so với dự kiến.
Vốn điều lệ của Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Du lịch Thăng Long là 100 tỷ đồng, được góp bởi 3 pháp nhân và đến nay vẫn không thay đổi. Trong đó, Hanoitourist nắm giữ 25%; Công ty trách nhiệm hữu hạn Thắng lợi Hà Nội nắm giữ 25% và Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng NHS nắm giữ 50%.
Ngành nghề đăng ký kinh doanh chính của Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Du lịch Thăng Long là dịch vụ lưu trú ngắn ngày, nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động, đại lý du lịch, điều hành tour du lịch, dịch vụ phục vụ đồ uống.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư
-
Ngân hàng cấp tập cảnh báo thủ đoạn lừa đảo dịp cận Tết -
MDP và NAPAS ký Biên bản ghi nhớ hợp tác, thúc đẩy phát triển hạ tầng thanh toán quốc gia -
BIDV được chấp thuận bán vốn, sắp thu về hơn 10.000 tỷ đồng, tỷ lệ sở hữu vốn ngoại lên 18,1% -
Chứng khoán phiên 10/2: Cổ phiếu nhà Vingroup gánh chỉ số, VN-Index chỉ giảm nhẹ 0,05%
-
Làn sóng thay nhân sự cấp cao sẽ là điểm nóng trong mùa đại hội cổ đông ngân hàng? -
Xu hướng vàng trong dài hạn sẽ diễn biến ra sao? -
Eximbank dự kiến bổ sung, thay 6 thành viên Hội đồng quản trị trong kỳ họp cổ đông tới -
SACOMBANK khai trương chi nhánh Nguyễn Thị Minh Khai -
Vinaship chính thức được bán tàu Vinaship Gold đóng năm 2008 -
Chứng khoán phiên 9/2: Thanh khoản yếu, VN-Index đi ngang -
Ngân hàng bắt đầu điều chỉnh lãi suất cho vay mua nhà
-
SeABank thông báo mời thầu -
Chi lương đúng hạn: Chuẩn mực xã hội mới trong bài toán tài chính của SME -
Cathay Life Vietnam ra mắt sản phẩm bảo hiểm Thịnh Đại Lộc -
Tối ưu chi tiêu dịp Tết cùng hệ sinh thái thẻ tín dụng VPBank -
TTC Châu Thành đưa trạm dừng nghỉ Vĩnh Hảo - Phan Thiết đi vào hoạt động -
Chợ Tết 0 Đồng của Coca-Cola mang niềm vui rộn ràng đến hàng ngàn người dịp cận Tết

