Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 20 tháng 05 năm 2024,
Haseko Corporation (Nhật Bản) mua 36% cổ phần của Ecoba Việt Nam
N.L - 18/05/2020 07:58
 
Haseko Corporation (Nhật Bản) và Công ty Cổ phần Ecoba Việt Nam vừa chính thức công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa hai bên, trong đó Haseko Corporation đã hoàn tất đầu tư mua 36% cổ phần của Ecoba Việt Nam, một công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế - xây dựng – hoàn thiện công trình và là nhà thầu chuyên nghiệp trong ngành xây dựng, chuyên biệt trong Phát triển đô thị, Công trình công nghiệp, Giải pháp môi trường và năng lượng tái tạo.

Không nhiều doanh nghiệp Việt Nam thu hút được vốn đầu tư nước ngoài trong thời kỳ khó khăn về giao thương với nước ngoài như hiện nay, vì thế việc Haseko Corporation (Nhật Bản) thực hiện đầu tư vào Công ty cổ phần Ecoba Việt Nam thực sự là một điểm sáng cho bức tranh thu hút đầu tư gián tiếp trong thời kỳ đại dịch Covid-19.

Hợp tác chiến lược lần này giữa hai Thương hiệu uy tín và giá trị trong lĩnh vực xây dựng đến từ Tokyo Nhật Bản và Việt Nam sẽ mở ra những cơ hội kinh doanh mới cho cả hai bên. Bên cạnh đó, điều này cũng đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong mong muốn phát triển hợp tác lâu dài của Haseko Corporation tại Việt Nam, khẳng định được vị thế và ý chí vươn cao hòa nhập với thế giới của Ecoba Việt Nam.

Haseko Corporation là một trong những Tập đoàn xây dựng và phát triển bất động sản tên tuổi và uy tín nhất tại Nhật Bản với tổng tài sản lên tới 6,8 tỷ USD, tính từ năm 1968, Haseko đã xây dựng 651.719 căn hộ chung cư.

Tập đoàn này cũng xây dựng 10% số căn hộ hiện có tại Nhật Bản, chiếm 32% thị phần căn hộ tại Osaka và Tokyo. Haseko Corporation bắt đầu đầu tư vào thị trường Việt Nam vào năm 2012 với vai trò là Chủ đầu tư dự án chung cư cao cấp “The Authentic Haseko” tại Long Biên Hà Nội theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Đến năm 2020, Haseko Corporation công bố chiến lược kinh doanh 5 năm, trong đó việc đầu tư cho ngành xây dựng ở nước ngoài thông qua việc tìm kiếm những những đối tác phù hợp về năng lực, tầm nhìn và văn hóa làm việc, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á là một ưu tiên chiến lược.

Gardens Tokyo Oji – một Dự án do Haseko làm chủ đầu tư tại Nhật Bản
Gardens Tokyo Oji – một dự án do Haseko làm chủ đầu tư tại Nhật Bản

Thành công trong việc thu hút sự quan tâm của một Tập đoàn Nhật Bản lâu đời và lớn mạnh trở thành cổ đông chiến lược của Ecoba Việt Nam là kết quả nhiều yếu tố. Trước tiên, Haseko Corporation và Ecoba Việt Nam đã trải qua gần 1 năm để tìm hiểu về năng lực chuyên môn, mô hình hoạt động, quản trị con người và tình hình tài chính của Ecoba Việt Nam. 

Cùng với đó, Ecoba Việt Nam đã chứng minh được nỗ lực tự thân không ngừng phát triển bền vững trong suốt 10 năm qua từ khi thành lập để có được những bước phát triển ấn tượng với hệ thống quản trị mang chuẩn quốc tế cùng nền tảng đổi mới mạnh mẽ, năng lực thích ứng cao.

Với doanh thu liên tục tăng trưởng gấp đôi trong nhiều năm, Ecoba Việt Nam đã và đang quản trị và kiểm soát tốt được các mục tiêu của mình, và vì vậy luôn nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ khách hàng và các đối tác. Nhờ vậy mà doanh nghiệp này đã liên tiếp trúng thầu các dự án lớn trên khắp cả nước như: Lancaster Luminaire, Flamingo Cát Bà Resort, TTTM Vincom Megamall (Vincity Tây Mỗ), Iris Garden, khách sạn Riviera Cam Ranh, Altara Quy Nhơn, Aquabay Residence Ecopark, Hinode City, King Palace, Đại học Anh quốc BUV Ecopark...

Với uy tín và năng lực tạo dựng được, Ecoba đã trúng thầu hàng loạt các Dự án lớn
Với uy tín và năng lực tạo dựng được, Ecoba đã trúng thầu hàng loạt các dự án lớn

Bước chuyển mình cộng hưởng sức mạnh của hai doanh nghiệp

Haseko Corporation cũng đánh giá cao cơ hội đầu tư vào Ecoba Việt Nam vì những thành tựu kinh doanh, thương hiệu, nỗ lực phấn đấu và tư duy phát triển bền vững, đặc biệt là khả năng cung cấp các gói dịch vụ Tổng thầu xây dựng cho các công trình có quy mô tại Việt Nam.

Tiếp đó, Ecoba Việt Nam luôn giữ tinh thần sẵn sàng mở rộng quan hệ, đón nhận các cơ hội hợp tác kinh doanh từ các khách hàng trong và ngoài nước, sẵn sàng thay đổi thói quen vì mục tiêu phát triển bền vững đem lại hiệu quả trong kinh doanh.

Quan trọng không kém, Ecoba Việt Nam đã lựa chọn đồng hành cùng các đơn vị tư vấn chuyên nghiệp nước ngoài với mục tiêu đảm bảo an toàn, hiệu quả và phù hợp với thông lệ quốc tế như Tư vấn Ernst & Young Việt Nam cho mảng tài chính và giao dịch, Tư vấn Baker McKenzie Việt Nam cho mảng pháp lý.

Ban lãnh đạo Ecoba luôn chú trọng xây dựng nền tảng quản trị bền vững theo chuẩn mực quốc tế
Ban lãnh đạo Ecoba luôn chú trọng xây dựng nền tảng quản trị bền vững theo chuẩn mực quốc tế

Trong thời gian tới, Haseko Corporation sẽ cử các chuyên gia bao gồm 1 thành viên Hội đồng quản trị để cùng chia sẻ chiến lược kinh doanh, xây dựng và triển khai phương án thúc đẩy tăng trưởng cho cả hai bên. 

Bên cạnh đó, Ecoba Việt Nam cũng nhận định việc hợp tác chiến lược này sẽ giúp hai bên có được sự cộng hưởng về công nghệ, tiềm lực thị trường, đẩy mạnh hơn nữa sự phát triển ở thị trường Đông Nam Á. Haseko Corporation cũng sẽ nâng cao hơn vị thế tại thị trường Việt Nam bằng cách hợp nhất những công nghệ và giải pháp để xây dựng những công trình An toàn, Tin cậy và Tiện nghi theo chuẩn Nhật Bản.

Ecoba Việt Nam thiết lập kỷ lục thi công với dự án The Emerald
Đại diện nhà thầu Ecoba Việt Nam cho biết, đơn vị này đã hoàn thành kết cấu hạng mục móng, phần hầm và phần thân của dự án với thời gian...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư