Đặt mua báo in| Ngày 21 tháng 09 năm 2020, 07:07:06
HDBank dành hàng chục nghìn tỷ đồng vốn ưu đãi hỗ trợ khách hàng trong mùa dịch
Vân Linh - 09/04/2020 15:05
 
Không chỉ mạnh tay cắt giảm lãi vay, HDBank liên tục đưa ra các chương trình tín dụng ưu đãi cho khách hàng, nhằm chia sẻ khó khăn với người cần vốn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

Ngày 9/4, HDBank đưa ra gói tín dụng 5.000 tỷ đồng cho Gói Swift SME, lãi suất chỉ từ 6,5% hỗ trợ  nhanh cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

Sẻ chia khó khăn, tiếp sức kịp thời cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, vượt qua dịch bệnh Covid-19, HDBank tiếp tục triển khai gói vay ưu đãi mới Swift SME với lãi suất chỉ từ 6,5%/năm.

Theo đó, từ nay đến 31/12/2020, HDBank triển khai gói tín dụng Swift SME 5.000 tỷ dành cho khách hàng SME có nhu cầu bổ sung nguồn vốn và đáp ứng các điều kiện tín dụng chuẩn SME của HDBank.

Lãi suất của gói tín dụng ưu đãi đặc biệt cạnh tranh, linh hoạt chỉ từ mức 6,5%. Thủ tục xét duyệt hồ sơ đơn giản, chuẩn hoá, giao thẩm quyền đặc biệt về các đơn vị kinh doanh ở kênh phân phối để đẩy nhanh tốc độ xử lý hồ sơ và thông báo kết quả nhanh chóng trong ngày cho doanh nghiệp.

Bên cạnh lãi suất ưu đãi, HDBank linh hoạt hỗ trợ nhiều đặc quyền lợi ích khác như miễn, giảm nhiều loại phí... giúp doanh nghiệp SME giảm thiểu tối đa chi phí, tăng hiệu quả giá rẻ của gói vay. 

Luôn đồng hành, chung tay cùng cộng đồng trong phòng chống dịch, HDBank liên tiếp tung ra các gói tín dụng cho cá nhân cũng như doanh nghiệp góp phần hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid 19, cùng giảm đau nền kinh tế.

Mới đây nhất, ngày 6/4/2020, HDBank công bố gói ưu đãi lãi suất cho các doanh nghiệp bổ sung nguồn vốn để duy trì ngân sách chi trả lương cho CBCNV các doanh nghiệp với tổng gói hỗ trợ 5.000 tỷ đồng.

Lãi suất cho vay ưu đãi từ 7,8%, giá trị được vay lên tới 100% giá trị tài sản bảo đảm là bất động sản và được vay thêm không tài sản bảo đảm lên đến 10 tỷ đồng, để thực hiện chi trả lương hàng tháng cho CBCNV của doanh nghiệp. Kỳ hạn vay lên đến 12 tháng nhằm giảm áp lực dòng tiền cho khách hàng trong mùa dịch Covid-19.

Thời gian triển khai gói tín dụng bắt đầu từ ngày 6/4/2020 đến hết 31/12/2020 hoặc khi đạt quy mô hay có quyết định kết thúc triển khai trước hạn khác của HDBank.

Với gói tín dụng này, tất cả các khách hàng pháp nhân (doanh nghiệp lớn, SME, siêu nhỏ, các đơn vị kinh doanh đặc thù là các tổ chức giáo dục, trường học...) đang bị gián đoạn, đình trệ hoạt động sản xuất, kinh doanh, gây sụt giảm về dòng tiền, nguồn thu nhập, điển hình là việc thiếu hụt ngân sách chi trả lương cho CBCNV, đều có cơ hội được vay ưu đãi bổ sung vốn từ HDBank để đảm bảo chi trả lương, chăm sóc người lao động, thực hiện các chính sách nhân sự theo tinh thần “còn người-còn doanh nghiệp” và cùng nhau vượt qua khó khăn của dịch Covid-19.

Ngày 31/3, triển khai gói lãi suất vay  ưu đãi giảm từ 2-4,5% với những giải ngân mới cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp siêu nhỏ bị ảnh hưởng bởi Covid-19 mà không cần khách hàng đề nghị hỗ trợ hay chứng minh bất kỳ khó khăn nào gặp phải, miễn phí cam kết rút vốn, phí hạn mức tín dụng dự phòng…

Đây được xem là một trong những động thái giảm lãi mạnh nhất thị trường hiện tại. Cùng với đó là những hỗ trợ “mềm” đến từ việc nới lỏng điều kiện vay, giảm nhiều loại phí... giúp người đi vay tiếp cận gói vay giá rẻ dễ dàng hơn giữa lúc nền kinh tế và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Trước đó, ngay từ đầu mùa dịch, HDBank đã triển khai gói tín dụng 10.000 tỷ đồng hỗ trợ bình ổn giá hàng tiêu dùng, nhu yếu phẩm với lãi suất từ 6,5% mỗi năm, dành cho doanh nghiệp cung ứng hàng hóa, dịch vụ cho các chuỗi siêu thị.

Gói 3.000 tỷ đồng dành cho các doanh nghiệp cung cấp dược phẩm, thiết bị vật tư y tế. Gói 1.000 tỷ đồng tiếp sức doanh nghiệp, hộ nông dân chuỗi nông nghiệp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Không chỉ với khách hàng doanh nghiệp, HDBank thêm nguồn vốn, hỗ trợ tài chính cho cá nhân, hộ kinh doanh và doanh nghiệp siêu nhỏ trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 với chương trình cho vay ưu đãi “Vay tiền phát lộc-30 năm vàng” của HDBank cùng lãi suất giảm đến 5%/năm so với lãi suất thông thường.

Cùng với việc giảm mạnh lãi vay chia sẻ khó khăn cho khách hàng, HDBank đẩy mạnh tái cơ cấu nợ cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19, giúp doanh nghiệp vượt qua giai đoạn này.

Bên cạnh đó, HDBank đẩy mạnh các hoạt động giao dịch trực tuyến như vay, duyệt hồ sơ qua App; mở tiết kiệm online lãi suất cao hơn tại quầy; tiết kiệm gửi góp online. HDBank cũng vừa ra mắt App HDBank với nhiều cải tiến, tiện ích ưu đãi dành cho khách hàng, nhằm tăng cường giao dịch ứng dụng công nghệ số, giảm thiểu sử dụng tiền mặt trong mùa dịch đồng thời tăng hiệu quả kinh doanh cho chính ngân hàng.

Bản thân các ngân hàng thương mại xác định ngân hàng và doanh nghiệp đang cùng nhau trên một con thuyền, chính vì thế, doanh nghiệp khó khăn thì ngân hàng cũng bị ảnh hưởng. Với sự triển khai tích cực của cả hệ thống, dòng vốn tín dụng đã đến đúng đối tượng cần hỗ trợ, giúp hàng vạn doanh nghiệp vượt qua khó khăn do dịch Covid-19.

HDBank triển khai gói tín dụng 10.000 tỷ đồng bình ổn thị trường
HDBank sẽ dành 10.000 tỷ đồng cho vay bình ổn thị trường tiêu dùng sản xuất và cung ứng Made in Việt nam, hỗ trợ nuôi trồng, chế biến và sản...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư