-
Vàng trong nước đứng im, vàng thế giới dự báo hướng tới 5.000 USD/ounce năm nay -
Lãi suất sẽ tăng thêm 50 điểm cơ bản, tạo mặt bằng mới trong năm 2026 -
Big 4 ngân hàng hé lộ kết quả kinh doanh năm 2025 -
Thủ tướng: Điều hành room tín dụng phải thưởng phạt nghiêm minh; kiểm soát chặt tín dụng rủi ro -
Ngành ngân hàng triển khai nhiệm vụ năm 2026: Kiến nghị hỗ trợ nhà băng tăng vốn; nâng room vốn ngoại -
Vàng trong nước tiếp tục lao dốc, vẫn khép lại một năm rực rỡ nhất lịch sử

HDBank có kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE sau khi tìm được
đối tác chiến lược nước ngoài.
Trả lời Hãng Bloomberg mới đây, Chủ tịch HĐQT HDBank, bà Lê Thị Băng Tâm cũng cho hay, Ngân hàng đang đàm phán với 3 công ty của Nhật Bản về việc bán 30% cổ phần trong bối cảnh làn sóng đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam đang diễn ra mạnh mẽ.
Theo quy định hiện hành, các nhà đầu tư nước ngoài được sở hữu tối đa 30% cổ phần tại một ngân hàng Việt Nam và một nhà đầu tư thì không được sở hữu quá 20%. Nếu theo kế hoạch, HDBank bán 30% cổ phần cho đối tác Nhật Bản trong tổng số 810 triệu cổ phiếu (sau khi sáp nhập DaiA Bank, vốn điều lệ HDBank đạt 8.100 tỷ đồng) có giá trị khoảng 1.700 tỷ đồng.
Chủ tịch HĐQT HDBank cũng cho biết, ngân hàng có kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE sau khi tìm được đối tác chiến lược nước ngoài.
Ngày 18/11, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận về việc HDBank mua lại DaiABank, thông tin này được ông Trung xác nhận với Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn. Với thương vụ này sẽ giúp HDBank sau sáp nhập có tổng tài sản 93.000 tỷ đồng vào cuối quý 1 năm tới.
Trước khi mua lại DaiA Bank, HDBank cũng đã hoàn tất việc mua lại 100% vốn của Công ty Tài chính Việt Société Générale (SGVF), một trong những Công ty tài chính nước ngoài lớn nhất Việt Nam.
Theo đó, Công ty Tài chính Việt Société Générale sẽ chuyển thành công ty con thuộc HDBank.
Đây là giao dịch đầu tiên theo phương thức mua lại tổ chức tín dụng và khả năng sẽ mở đầu cho xu hướng các định chế Việt Nam mua lại các định chế khác để hình thành các tập đoàn tài chính - ngân hàng, góp phần làm giảm số lượng các định chế tài chính trong xu hướng tái cấu trúc hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam.
Thùy Vinh
-
Lãi suất sẽ tăng thêm 50 điểm cơ bản, tạo mặt bằng mới trong năm 2026 -
Big 4 ngân hàng hé lộ kết quả kinh doanh năm 2025 -
Thủ tướng: Điều hành room tín dụng phải thưởng phạt nghiêm minh; kiểm soát chặt tín dụng rủi ro -
Ngành ngân hàng triển khai nhiệm vụ năm 2026: Kiến nghị hỗ trợ nhà băng tăng vốn; nâng room vốn ngoại
-
Vàng trong nước tiếp tục lao dốc, vẫn khép lại một năm rực rỡ nhất lịch sử -
Tỷ giá bớt áp lực, doanh nghiệp vẫn chủ động phòng ngừa rủi ro -
Áp dụng sinh trắc học, lượng khách hàng cá nhân bị lừa đảo, mất tiền đã giảm 57% -
Cá nhân mua bán ngoại tệ với nhau bị phạt lên tới 100 triệu đồng -
Vàng thế giới giảm sâu, vàng trong nước bị "thổi bay" gần 5 triệu đồng/lượng -
Lãi suất tăng, Ngân hàng Nhà nước giãi bày sức ép khi huy động vốn tăng thấp hơn 3% so với tín dụng -
Đã có 9 ngân hàng, doanh nghiệp nộp hồ sơ xin cấp phép sản xuất vàng miếng
-
BIC ra mắt nhận diện thương hiệu mới -
“Hạ tầng liên vùng tỷ đô kích hoạt trục tăng trưởng mới tại vùng lõi Vịnh Tiên” -
Xi măng Long Sơn chúc mừng năm mới chào xuân Bính Ngọ 2026 -
Chubb Life trao 1 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn
-
LOTTE MART Việt Nam được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 ngành Bán lẻ -
FranGlobal mua độc quyền nhượng quyền NYNA Coffee, đưa lifestyle coffee 24/7 vào Ấn Độ và GCC Countries
