-
Chờ cú hích từ kỳ vọng nâng hạng MSCI -
Doanh nghiệp bất động sản phát hành trái phiếu tăng gấp đôi so với cùng kỳ -
Giá vàng hôm nay 11/6: Tiếp tục giảm hơn 5 triệu đồng/lượng, chuyên gia khuyến cáo cắt lỗ -
Cổ phiếu tăng bất thường, một doanh nghiệp đề nghị cơ quan quản lý vào cuộc kiểm tra -
Chứng khoán phiên 10/6: Tiền chạy vào cổ phiếu midcap, VN-Index lấy lại mốc 1.800 điểm -
Sử dụng vốn từ phát hành trái phiếu riêng lẻ: Doanh nghiệp phải hạch toán riêng

HDBank có kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE sau khi tìm được
đối tác chiến lược nước ngoài.
Trả lời Hãng Bloomberg mới đây, Chủ tịch HĐQT HDBank, bà Lê Thị Băng Tâm cũng cho hay, Ngân hàng đang đàm phán với 3 công ty của Nhật Bản về việc bán 30% cổ phần trong bối cảnh làn sóng đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam đang diễn ra mạnh mẽ.
Theo quy định hiện hành, các nhà đầu tư nước ngoài được sở hữu tối đa 30% cổ phần tại một ngân hàng Việt Nam và một nhà đầu tư thì không được sở hữu quá 20%. Nếu theo kế hoạch, HDBank bán 30% cổ phần cho đối tác Nhật Bản trong tổng số 810 triệu cổ phiếu (sau khi sáp nhập DaiA Bank, vốn điều lệ HDBank đạt 8.100 tỷ đồng) có giá trị khoảng 1.700 tỷ đồng.
Chủ tịch HĐQT HDBank cũng cho biết, ngân hàng có kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE sau khi tìm được đối tác chiến lược nước ngoài.
Ngày 18/11, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận về việc HDBank mua lại DaiABank, thông tin này được ông Trung xác nhận với Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn. Với thương vụ này sẽ giúp HDBank sau sáp nhập có tổng tài sản 93.000 tỷ đồng vào cuối quý 1 năm tới.
Trước khi mua lại DaiA Bank, HDBank cũng đã hoàn tất việc mua lại 100% vốn của Công ty Tài chính Việt Société Générale (SGVF), một trong những Công ty tài chính nước ngoài lớn nhất Việt Nam.
Theo đó, Công ty Tài chính Việt Société Générale sẽ chuyển thành công ty con thuộc HDBank.
Đây là giao dịch đầu tiên theo phương thức mua lại tổ chức tín dụng và khả năng sẽ mở đầu cho xu hướng các định chế Việt Nam mua lại các định chế khác để hình thành các tập đoàn tài chính - ngân hàng, góp phần làm giảm số lượng các định chế tài chính trong xu hướng tái cấu trúc hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam.
Thùy Vinh
-
Cổ phiếu tăng bất thường, một doanh nghiệp đề nghị cơ quan quản lý vào cuộc kiểm tra -
CEO Standard Chartered Việt Nam: Doanh nghiệp dần tăng cường sức chống chịu trước cú sốc từ ngoài -
Chứng khoán phiên 10/6: Tiền chạy vào cổ phiếu midcap, VN-Index lấy lại mốc 1.800 điểm -
Sử dụng vốn từ phát hành trái phiếu riêng lẻ: Doanh nghiệp phải hạch toán riêng -
Igloo hợp tác với Chubb Life mở rộng sang mảng bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam và Indonesia -
Vàng lao dốc từng giờ, người mua vàng giá đỉnh đã lỗ 60 triệu đồng/lượng -
Hoá chất Đức Giang tính bán bớt tài sản
-
“Con đường tương lai” của nhà văn Nguyễn Xuân Tuấn được giới thiệu tới bạn bè quốc tế tại Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 -
Samsung đẩy mạnh hợp tác toàn diện với các trường đại học trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ tại Việt Nam -
Manulife phát triển đội ngũ tư vấn tài chính - bảo hiểm thế hệ mới -
Sức hút từ hệ sinh thái VPBank tại Ngày Tài chính số 2026
-
Đoàn công tác tỉnh Phú Thọ làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan -
Phát huy hiệu quả các dự án, công trình môi trường
