
-
Hải Phòng tổ chức Lễ khai bút đầu Xuân và Hội thi viết thư pháp
-
Thủ tướng chỉ đạo "nóng" về công tác tuyển sinh, yêu cầu công bố môn thi thứ 3 vào lớp 10 trong tháng 2/2025
-
Chọn môn thi thứ 3 vào lớp 10: Góc nhìn thực tế và chính sách
-
Lịch sử, ý nghĩa phong tục mua vàng ngày vía Thần Tài
-
Hà Nội vẫn chưa công bố môn thứ ba thi vào lớp 10 -
Nhiều trường đào tạo sư phạm chính thức bỏ xét tuyển học bạ từ năm 2025
![]() |
Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An) đang thăm khám cho anh Trương Như La. (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN) |
Trao đổi với phóng viên TTXVN, các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh cho biết, dựa trên các triệu chứng của bệnh nhân khi nhập viện, có thể xác định nguyên nhân ban đầu khiến bệnh nhân Trương Như La nhập viện điều trị không phải do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cá nục.
Bác sỹ chuyên khoa I Nguyễn Đức Thắng, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh cho biết: “Hiện chưa thể khẳng định nguyên nhân chính xác việc bệnh nhân nhập viện là do dị ứng thuốc hen hay không, vì bệnh nhân có uống thuốc hen sau khi ăn cá nục. Tuy nhiên, theo các triệu chứng ban đầu, có thể thấy bệnh nhân không ngộ độc thực phẩm do ăn cá nục, bởi nếu ngộ độc thực phẩm, bệnh nhân phải có biểu hiện như đi ngoài, sốt cao, nôn mửa."
"Trong khi đó, bệnh nhân khi đến nhập viện chỉ nổi mẩn dị ứng. Để tìm ra nguyên nhân một cách chính xác, bệnh nhân phải làm các xét nghiệm chuyên sâu hơn. Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân hiện ổn định, trên da đã bay dần các vết nổi mẩn; bệnh nhân đã ăn được cháo và uống sữa.”
Trước đó, ngày 22/4, bệnh nhân Trương Như La được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh trong tình trạng có nhiều vết nổi mẩn, phồng to trên da, mặt và mắt. Tại đây, các bác sỹ đã làm xét nghiệm và cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân.
Theo chị Lê Thị Mơ (vợ anh Trương Như La), tối 20/4, gia đình có mua 5 con cá nục nướng ở chợ Vinh về kho để ăn cơm tối. Gia đình có 5 người ăn nhưng 3 người ăn cá nục vào thời điểm lúc 19 giờ không có biểu hiện gì bất thường.
Vào lúc 23 giờ cùng ngày, anh Trương Như La có dậy ăn đêm để uống thuốc. Sau khi ăn 1/3 con cá nục (phần đuôi), anh La thấy rát trong miệng, má bị phồng và đau trong họng.
Sau khi súc miệng xong, anh La đã uống 2 viên thuốc hen. Sáng 21/4, khi thấy trong miệng anh La nổi các nốt, gia đình đã không yên tâm nên gọi bác sỹ (người quen của gia đình) đến kiểm tra cho anh.
Sau khi kiểm tra, bác sỹ chẩn đoán anh La bị dị ứng, rồi tiêm và cho anh La uống thuốc chống phù nề, vì anh La bị lở loét trong miệng. Do thấy bệnh không thuyên giảm, ngày 22/4, người nhà đã đưa anh La đến nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh.
Sau khi xảy ra sự việc, người nhà bệnh nhân Trương Như La đã đổ hết nồi cá đi nên không còn mẫu thức ăn để xác định nguyên nhân chính xác của bệnh./.

-
Hải Phòng tổ chức Lễ khai bút đầu Xuân và Hội thi viết thư pháp
-
Hà Nội: Các trường THCS chất lượng cao thông báo lịch tuyển sinh lớp 6
-
Thủ tướng chỉ đạo "nóng" về công tác tuyển sinh, yêu cầu công bố môn thi thứ 3 vào lớp 10 trong tháng 2/2025
-
Chọn môn thi thứ 3 vào lớp 10: Góc nhìn thực tế và chính sách
-
Thị trường phim Tết Việt 2025: Lợi nhuận khủng đi kèm tranh cãi -
Hà Nội: Doanh thu vận tải hành khách và hàng hóa tăng gần 24% -
Hà Nội: Chỉ số sản xuất công nghiệp giảm 8,2% trong tháng 1 -
Lịch sử, ý nghĩa phong tục mua vàng ngày vía Thần Tài -
Hà Nội vẫn chưa công bố môn thứ ba thi vào lớp 10 -
Nhiều trường đào tạo sư phạm chính thức bỏ xét tuyển học bạ từ năm 2025 -
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu tạm thời lấy nước hồ Tây bổ cập cho sông Tô Lịch
-
1 Tin vắn Đầu tư Online ngày 9/2
-
2 Quảng Nam đề xuất Thủ tướng phê duyệt Đề án xã hội hóa đầu tư, khai thác Sân bay Chu Lai
-
3 Dự án đường sắt Yên Viên - Phả Lại - Hạ Long - Cái Lân chờ tái sinh
-
4 Làm gì để GDP năm 2025 đạt 8% trở lên
-
5 Kiến nghị đầu tư 68 km cao tốc Dinh Bà - Cao Lãnh trị giá 22.000 tỷ đồng
-
BIDV và SP Group hợp tác vì mục tiêu xanh
-
Doanh nghiệp “Mở tài khoản mới - Đón lộc kinh doanh” cùng Agribank
-
Tài chính công nghệ giữa kỷ nguyên chuyển mình cất cánh
-
Hệ thống y tế tư nhân đầu tiên tại Việt Nam có 6 bệnh viện đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế ACHSI
-
Nutifood đề xuất ngày khởi công sớm dự án cầu đi bộ qua sông Sài Gòn
-
SeABank hoàn tất chuyển nhượng Công ty Tài chính PTF cho AEON Financial Service