
-
Bài toán đầu tư xanh của tài xế công nghệ
-
Sáng kiến tiết kiệm tiền tỷ của Nhiệt điện Nghi Sơn
-
Đo dinh dưỡng đất thông minh để sử dụng phân bón hiệu quả
-
Biến đổi khí hậu làm thay đổi quy luật bùng phát, lây lan của bệnh truyền nhiễm
-
Chuyển mình trước áp lực ngày càng gia tăng -
Minh bạch hóa chính sách EPR: Thúc đẩy sản xuất bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh
Trải qua 3 vòng thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn được những ứng viên xuất sắc nhất để trao giải tại Nhà hát Lớn (Hà Nội) cuối tuần qua.
Theo Thầy thuốc ưu tú GS.TS. Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn” đã có sức lan tỏa rất lớn trong cộng đồng, góp phần vào thành công chung của ngành Y tế về truyền thông nâng cao nhận thức của người dân đối với việc rèn luyện, nâng cao sức khỏe. Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn đã hoan nghênh Báo Sức khỏe & Đời sống lần 2 tổ chức cuộc thi ý nghĩa này để tiếp tục giữ gìn và phát triển tinh thần khỏe - đẹp cho cộng đồng, cho xã hội.
![]() |
GS.TS. Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc thi trao giấy chứng nhận và tặng hoa ứng viên đoạt giải Đặc biệt |
Tương tự “Tôi khỏe đẹp hơn” lần 1, cuộc thi năm nay diễn ra trong 3 tháng, bắt đầu từ ngày 6/9/2023, thu hút hàng nghìn lượt ứng viên từ khắp các tỉnh, thành tham gia và lan tỏa mạnh mẽ tinh thần “khỏe - đẹp” tới công chúng. Ban Tổ chức ghi nhận hơn 3.500 ứng viên đăng kí chính thức cùng khoảng 10.000 người hưởng ứng thực hành dinh dưỡng và rèn luyện thể thao.
Các ứng viên mùa thứ 2 đã giảm tổng số cân nặng 1.650 kg; 962 cm vòng eo được thu nhỏ; 100% ứng viên chủ động tìm hiểu về dinh dưỡng và vận động; 97,2% ứng viên có sự thay đổi rõ rệt về chỉ số cân nặng.
Ứng viên lớn tuổi nhất của cuộc thi là một cụ bà 80 tuổi; ứng viên trẻ nhất mới 18 tuổi; ứng viên có cân nặng lớn nhất là 168,4 kg; ứng viên nhẹ cân nhất chỉ 40,6 kg; ứng viên giảm vòng eo nhiều nhất là 30 cm; ứng viên lọt Top 30 có cân nặng giảm nhiều nhất là 14,4 kg.
Ngoài việc tự rèn luyện để cải thiện các chỉ số cơ thể - sức khỏe, các ứng viên năm nay còn chú trọng tới việc lan tỏa tinh thần vận động hợp lý, dinh dưỡng khoa học tới các thành viên trong chính gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, người thân xung quanh mình. Đây cũng là một yếu tố được Hội đồng Giám khảo ưu tiên khi đánh giá, chấm điểm ứng viên. Ghi nhận tại các vòng phỏng vấn cho thấy, các ứng viên đều cải thiện tốt tình trạng sức khỏe thể chất và tinh thần sau 3 tháng tham gia cuộc thi.
![]() |
GS.TS. Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc thi tặng hoa nhà tài trợ đã đồng hành cùng cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn” hai năm qua |
Theo thống kê của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia Việt Nam, mỗi năm Việt Nam có khoảng 12,5 triệu người mắc bệnh cao huyết áp, 3,5 triệu người mắc bệnh đái tháo đường và 2 triệu người mắc các bệnh lý tim mạch do mất cân bằng dinh dưỡng và thiếu tập luyện thể dục thể thao. Ngoài ra, theo một khảo sát của Bộ Y tế, 28,7% dân số Việt Nam đang phải đối mặt với các nguy cơ về sức khỏe do ít vận động.
Trao đổi với báo chí tại Lễ trao giải, nhà báo Trần Tuấn Linh, Tổng Biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cho biết: “Cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn” đã trở thành một hoạt động truyền thông y tế thường niên do Báo Sức khỏe & Đời sống - Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế tổ chức. Ban Tổ chức không phải đi tìm người giảm cân nhiều nhất hay hình thể đẹp nhất, mà mong muốn lan tỏa thông điệp về “dinh dưỡng hợp lý - vận động khoa học” tới người dân cả nước. Những thay đổi tích cực từ mỗi cá nhân, từ mỗi gia đình sẽ lan tỏa đến cả cộng đồng, qua đó giúp nâng cao sức khỏe, nâng cao kiến thức về dinh dưỡng, tạo nên giá trị bền vững cho toàn xã hội về dự phòng bệnh tật, cải thiện chất lượng cuộc sống”.

-
Biến đổi khí hậu làm thay đổi quy luật bùng phát, lây lan của bệnh truyền nhiễm -
Chuyển mình trước áp lực ngày càng gia tăng -
Minh bạch hóa chính sách EPR: Thúc đẩy sản xuất bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh -
OECD khuyến nghị các giải pháp giúp Việt Nam phát triển bền vững, bao trùm -
Herbalife Việt Nam đồng hành cùng chuỗi Ngày Olympic trên toàn quốc -
Shinec tiên phong KCN Xanh - Số - Tuần hoàn tại Việt Nam -
Cùng Herbalife Việt Nam lan tỏa lối sống năng động đến cộng đồng tại VnExpress Marathon Quy Nhơn 2025
-
Doanh nhân Hoàng Mai Chung được vinh danh tại I4.0 Awards: Chọn công nghệ để kiến tạo thị trường bất động sản bền vững
-
PPL vận chuyển và hạ thủy thành công trạm biến áp ngoài khơi nặng kỷ lục gần 4.000 tấn
-
Meey Group “ẵm” liền 2 giải tại I4.0 Awards lần thứ tư
-
Tasco bầu Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị và bổ nhiệm tân Tổng giám đốc
-
Công ty Xi măng Long Sơn: Từ vùng đá vôi Bỉm Sơn vươn tầm quốc tế
-
SeABank thông báo mời thầu