-
Chìa khóa đưa Ecoba Việt Nam thăng hạng trong Top 10 nhà thầu uy tín năm 2026 -
Mỗi ngày thế giới thêm 89 người siêu giàu xuất hiện, Việt Nam vào tầm ngắm dòng tiền -
VCCI cho rằng, thủ tục khai báo nhập khẩu thiết bị in là "giấy phép con" -
“Lá chắn” giúp dệt may trụ vững trước biến động -
Việt Nam - Ấn Độ thúc đẩy hợp tác lập khu công nghiệp dệt may tích hợp -
Đại hội đồng cổ đông Vietjet 2026: Chia cổ tức 30%, tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế
| Hòa Phát lên kế hoạch đạt 38.000 tỷ đồng doanh thu và 5.000 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế cho năm 2017. |
Cụ thể, Hội đồng quản trị HPG lên kế hoạch năm 2017 sẽ đạt 38.000 tỷ đồng doanh thu và 5.000 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Kế hoạch này tăng 14% về doanh thu nhưng lợi nhuận sau thuế giảm 1.600 tỷ đồng so với kết quả đạt được trong năm 2016 của tập đoàn này.
Ngoài ra, HĐQT HPG còn dự kiến mức cổ tức năm 2017 là 30% nhưng không nêu rõ sẽ trả bằng tiền hay cổ phiếu.
Các kế hoạch này sẽ được HĐQT trình ĐHĐCĐ thường niên năm 2017 thông qua vào thời gian tới.
Bên cạnh đó, một nội dung đáng chú ý khác sẽ được trình cổ đông thông qua là việc chi cổ tức năm 2016 với tỷ lệ 50% bằng cổ phiếu. Thời gian thực hiện trong khoảng quý I - II/2017.
Tập đoàn Hòa Phát cũng lên kế hoạch phát hành 250 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 10:2 (mỗi cổ đông sở hữu 10 cổ phiếu sẽ được mua thêm 2 cổ phiếu mới). Tổng giá trị phát hành tính theo mệnh giá là 2.500 tỷ đồng. Giá chào bán dự kiến sẽ được ĐHĐCĐ ủy quyền cho HĐQT quyết định tại thời điểm phát hành, do phụ thuộc vào yếu tố thị trường và không thấp hơn mệnh giá. Số tiền thu được từ đợt chào bán sẽ được sử dụng để đầu tư dự án Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất và bổ sung vốn hoạt động cho Tập đoàn.
Năm 2016, HPG đạt doanh thu thuần 33.283 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 6.600 tỷ đồng, tăng tương ứng 21% và 89% so với năm 2015.
-
Đại hội đồng cổ đông Vietjet 2026: Chia cổ tức 30%, tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế -
Thận trọng với kế hoạch kinh doanh 2026 -
Viglacera sẽ thoái vốn Nhà nước ở thời điểm thích hợp -
Bà Nguyễn Thị Trà My, Đồng sáng lập, Tổng giám đốc The PAN Group: Muốn đi xa phải nhẹ gánh -
Petrolimex lập công ty liên quan tới pin và xe điện; Vinaconex muốn nắm Giày Thượng Đình -
Doanh nghiệp tư nhân vươn mình mạnh mẽ -
Một năm có Nghị quyết 68: Doanh nghiệp lớn “hưng phấn”, doanh nghiệp nhỏ vẫn loay hoay
-
Từ Đất Tổ, Phan Vũ triển khai 1.000 cây xanh, cụ thể hóa chiến lược phát triển bền vững -
Canva “đổ bộ” Việt Nam, nhắm tới thị trường 20 triệu thiết kế mỗi tháng -
SeABank thông báo mời thầu -
Dòng tiền “bốn mùa”: Tiêu chí định giá mới của bất động sản nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe -
Phố chợ gỗ mỹ nghệ Đông Giao: Dấu ấn Tây Bắc Group tại vùng đất làng nghề trăm năm -
NCB ra mắt bộ giải pháp giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tối ưu vận hành, chủ động dòng tiền
