Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 04 tháng 10 năm 2023, 11:23:46
Học bổng “Vì trẻ em Việt Nam” đến với học sinh tỉnh Hà Tĩnh
Thanh Thuỷ - 20/05/2023 18:39
 
Tổng cộng, 240 suất học bổng được trao đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt ngay trong dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong ngày 18/5 và 19/5/2023, Báo Đầu tư đã tổ chức Lễ trao Học bổng từ thiện "Vì trẻ em Việt Nam"  tại tỉnh Hà Tĩnh. Buổi trao học bổng nằm trong chương trình công tác về nguồn của Đảng ủy cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư nguồn kết hợp với hoạt động xã hội từ thiện tại hai tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Nghệ An nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại Đại Nài (Hà Tĩnh), Báo Đầu tư cùng các nhà tài trợ đã trao 100 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng cho Trường Tiểu học và THCS Đại Nài nhằm hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cũng tại buổi lễ, đại diện nhà tài trợ Công ty TNHH MTV Đầu tư xây dựng TM Tiền Phong - VINA và Thaihoa Group trao tặng phần quà 30 triệu đồng cho UBND phường Đại Nài.

Tại Hương Khê (Hà Tĩnh), Báo Đầu tư trao 140 suất học bổng trị giá 70 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ động viên các em học sinh có tinh thần hiếu học. Cùng đó, 30 phần quà từ các nhà tài trợ được gửi đến cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên dạy tốt tại huyện Hương Khê.

Các em học sinh được nhận học bổng từ Giải Golf từ thiện Swing for the Kids “Vì trẻ em Việt Nam” đều là những học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thuộc hộ nghèo, có những em mồ côi cha, mẹ có tinh thần vượt khó, đạt thành tích học tập cao và tư cách đạo đức tốt.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Trọng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tổng Biên tập Báo Đầu tư cho biết học bổng "Vì trẻ em Việt Nam" không phải chương trình xa lạ đối với học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước nói chung và với Hà Tĩnh nói riêng. Nhiều năm qua, chương trình học bổng đã đến với Hà Tĩnh rất nhiều lần. Báo Đầu tư vui mừng vì đã góp phần kết nối và lan toả sự khích lệ đến các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hà Tĩnh.

Ông Lê Trọng Minh - Tổng Biên tập Báo Đầu tư phát biểu tại buổi lễ trao học bổng

"Trước thềm kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng uỷ Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện chương trình dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chúng tôi rất vui mừng khi thực hiện lồng ghép, đan xen chương trình từ thiện mà Báo Đầu tư tổ chức thường niên, trên nguyên tắc đồng hành và chia sẻ cùng các học sinh có hoàn cảnh khó khăn", ông Minh cho hay.

Đại diện Báo Đầu tư cũng gửi lời chúc mừng đến các em học sinh dù có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã không quản ngại vượt khó vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập.

“Học tập tốt – lao động tốt là một trong năm lời dạy của Bác Hồ gửi tới thiếu niên, nhi đồng cả nước. Chúc mừng các em đã thực hiện tốt lời dạy của Người và được nhận học bổng vào một ngày rất có ý nghĩa như hôm nay – kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Chúng tôi mong rằng học bổng tuy không quá lớn về giá trị vật chất nhưng mang theo tình cảm hết sức ấm áp để khích lệ, động viên tinh thần cho các em học sinh tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đạt những thành tựu cao hơn trong học tập và trở thành công dân có ích của xã hội, của đất nước sau này", ông Minh cũng nhấn mạnh.

Là một trong 140 em học sinh tiêu biểu tại huyện Hương Khê được nhận học bổng từ Giải Golf từ thiện Swing for the Kids trong năm 2023, em Nguyễn Hoàng Long, học sinh lớp 6A THCS Hương Giang bày tỏ những hỗ trợ về vật chất và tinh thần là nguồn động viên giúp các em phấn đấu vươn lên trong học tập.

Em Nguyễn Hoàng Long, học sinh lớp 6A THCS Hương Giang hứa cố gắng quyết tâm học hành, trở thành công dân tốt đóng góp sức của mình xây dựng quê hương 

Thay mặt cho 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thường trú tại phường Đại Nài nhận học bổng lần này, em Nguyễn Trường Thi, học sinh trường THCS Đại Nài bày tỏ "việc được đón nhận sự quan tâm và động viên tinh thần từ các nhà tài trợ và chính quyền địa phương là nguồn năng lượng tích cực, khích lệ tinh thần để chúng em sống chăm ngoan hơn, tích cực hơn và xin hứa sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu để đạt được những thành tích tốt hơn trong học tập và rèn luyện".

Tại buổi lễ trao học bổng phường Đại Nài, ông Phạm Mạnh Hiền - Chủ tịch UBND phường Đại Nài đã cho biết rất vui mừng khi đón nhận tình cảm đặc biệt từ đoàn công tác và đại diện nhà tài trợ trong không khí những ngày tháng 5 lịch sử vào đúng dịp kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông cũng cho biết hoạt động trao quà cho học sinh vượt khó vươn lên rèn luyện tốt là nguồn động viên lớn lao cho sự nghiệp giáo dục tại địa phương và ông cũng mong các em học sinh sẽ tiếp tục phát huy thật tốt để đạt kết quả học tập cao hơn nữa. Ông Hiền cũng mong các em học sinh sẽ thành đạt để trở về xây dựng quê hương tốt đẹp hơn.

Ông Phạm Mạnh Hiền - Chủ tịch UBND phường Đại Nài 

Bày tỏ lòng cảm ơn đối với đoàn công tác và các nhà tài trợ, ông Ngô Xuân Ninh, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê cũng cho biết thêm đã có 10 em học sinh trên địa bàn đạt giải quốc gia trong 3 năm gần đây, trong đó 1 em đạt giải nhất học sinh giỏi quốc gia dù hoàn cảnh rất khó khăn.

“Việc dạy và học thời gian qua đã từng bước được nâng cao và được các nhà hảo tâm quan tâm. Tuy nhiên, là địa phương thường xuyên chịu ảnh hưởng thiên tai bão lũ, Hương Khê vẫn còn gặp nhiều khó khăn, nhất là về cơ sở vật chất khi mới chỉ có 64% trường đạt chuẩn”. Ông Ngô Xuân Ninh mong rằng các nhà hảo tâm giúp đỡ Hương Khê để việc học của thế hệ tương lai được tốt hơn, hướng đến mục tiêu vì tương lai con em chúng ta.

Kể từ năm 2007, Giải Golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids đã trở thành một hoạt động thể thao từ thiện thường niên được đón đợi bởi uy tín, ý nghĩa xã hội và nhân văn.

Trong 16 năm qua, Giải Golf Swing for the Kids do Báo Đầu tư khởi xướng dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng quỹ khuyến học Việt Nam đã huy động được số tiền trên 17,5 tỷ đồng để trao tận tay hơn 18.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Một số hình ảnh lễ trao tặng học bổng tại phường Đại Nài, thành phố Hà Tĩnh và huyện Hương Khê:

Đại diện Đảng ủy cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Báo Đầu tư cùng các nhà tài trợ trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh tiêu biểu phường Đại Nài
Đại diện Đảng ủy cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Báo Đầu tư cùng các nhà tài trợ trao tặng 140 suất học bổng cho học sinh tiêu biểu huyện Hương Khê
Bà Nguyễn Thị Thu Lan - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng ông Trần Trọng Dũng - Bí thư Đảng bộ phường Đại Nài lên trao giấy khen và học bổng cho các em học sinh
Ông Lê Trọng Minh - Tổng Biên tập Báo Đầu tư và ông Phạm Mạnh Hiền - Chủ tịch UBND phường Đại Nài lên trao giấy khen và học bổng cho các em học sinh
Các suất học bổng trao đến học sinh tiêu biểu phường Đại Nài trong những ngày cả nước hướng về kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Học bổng tuy không quá lớn về giá trị vật chất nhưng mang theo tình cảm hết sức ấm áp để khích lệ, động viên tinh thần cho các em học sinh tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đạt những thành tựu cao hơn trong học tập.
Ông  Lê Trọng Minh - Tổng Biên tập Báo Đầu tư biểu dương các em học sinh huyện Hương Khê đã nỗ lực vươn lên, xứng đáng với mảnh đất hiếu học và giàu truyền thống cách mạng.
Bà Nguyễn Thị Thu Lan - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư và ông Nguyễn Thanh Điện – Bí thư Huyện ủy Hương Khê trao giấy khen và học bổng cho các em học sinh.
Các em học sinh nhận học bổng từ Giải Golf từ thiện Swing for the Kids “Vì trẻ em Việt Nam” là các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thuộc hộ nghèo, có những em mồ côi cha, mẹ có tinh thần vượt khó, đạt thành tích học tập cao và tư cách đạo đức tốt.
Ông Nguyễn Anh Tuấn - nguyên Tổng Biên tập Báo Đầu tư và đại diện nhà tài trợ trao giấy khen và học bổng cho các em học sinh

30 giáo viên huyện Hương Khê nhận phần quà từ các nhà tài trợ

Báo Đầu tư trao 60 suất học bổng cho học sinh tỉnh Ninh Thuận
Báo Đầu tư vừa trao 60 suất học bổng “Vì trẻ em Việt Nam” cho học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, vượt khó vươn lên đạt thành tích tốt...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư