Đặt mua báo in| Ngày 05 tháng 06 năm 2023, 08:26:09
Vedan Việt Nam đồng trao tặng học bổng khuyến học và "Nhà hậu phương" tại Đồng Nai
Như Loan - 27/03/2023 09:13
 
Vừa qua, Công ty Vedan Việt Nam đã phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện Long Thành trao tặng “Nhà hậu phương” cho gia đình có 3 anh em tình nguyện nhập ngũ năm 2023. Đồng thời, phối hợp với Hội khuyến học huyện Nhơn Trạch cùng các mạnh thường quân trao tặng 100 suất học bổng cho các em học sinh khó khăn học giỏi trên địa bàn.

Bà Nguyễn Thu Thủy, Phó giám đốc đối ngoại Vedan Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh tại huyện Nhơn Trạch

Công ty CPHH Vedan Việt Nam là một trong những công ty FDI có mặt sớm nhất tại tỉnh Đồng Nai (Từ năm 1991) Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển của mình, bên cạnh việc làm sao đa dạng hóa sản phẩm, phát triển sản xuất… Vedan luôn chú trọng vào hoạt động vì cộng đồng. Hàng năm, công ty phối hợp cùng với Hội khuyến học các huyện của tỉnh Đồng Nai trao tặng hàng trăm suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Đồng hành cùng hội khuyến học huyện Nhơn Trạch trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động thường niên của công ty Vedan hơn 10 năm qua. Trong đợt này, Vedan cùng với các nhà hảo tâm khác đã trao tặng 100 suất học bổng với tổng trị giá 117 triệu đồng cho 36 học sinh cấp THPT (mỗi em một suất học bổng trị giá 1,5 triệu đồng) và  64 học sinh cấp THCS (mỗi em một suất học bổng trị giá 1 triệu đồng). Đây là những món quà ý nghĩa thay lời động viên, khích lệ các em cố gắng chăm chỉ và nỗ lực hết mình trên con đường học tập.

Cùng thời điểm này, Vedan Việt Nam cũng đã phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện Long Thành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Long Thành và UBND xã Tam An huyện Long Thành trao tặng căn “Nhà hậu phương” cho gia đình của ông Nguyễn Văn Sinh - người một mình nuôi 7 người con khôn lớn. Ông Sinh tự hào có 3 người con (sinh ba) là Nguyễn Trương Minh Thông, Nguyễn Trương Minh Phát và Nguyễn Trương Minh Thiện đã tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2023 (Hiện đang huấn luyện tại Lữ đoàn 96 Binh chủng Pháo binh).

Bà Nguyễn Thu Thủy (thứ 5 từ trái sang), Phó giám đốc Đối ngoại Vedan trao nhà cho gia đình gia đình ông Nguyễn Văn Sinh

Căn nhà hậu phương có diện tích 52 m2 được xây dựng với tổng kinh phí 120 triệu đồng (Trong đó Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam N huyện Long Thành vận động 70 triệu đồng từ nguồn quỹ Vì người nghèo, Ban Chỉ huy quân sự huyện Long Thành vận động 50 triệu đồng từ Công ty CPHH Vedan Việt Nam). Tuy không lớn nhưng đã kịp thời thay thế cho căn nhà tôn bị mục nhiều năm, trở thành nơi tránh nắng che mưa cho ông và gia đình đồng thời là hậu phương vững chắc cho 3 chàng tân binh. Mong rằng trong những ngày vất vả trên thao trường 3 anh em: Minh Thông, Minh Phát và Minh Thiện sẽ rất yên tâm rèn luyện khi biết gia đình của mình được sinh hoạt trong một mái ấm khang trang hơn.

Phát triển với phương châm “Vun đắp nghĩa tình, hết mình cống hiến”, Vedan Việt Nam luôn nỗ lực duy trì những hoạt động thiện nguyện hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Đây là tâm nguyện của toàn thể cán bộ công nhân viên công ty đồng thời là kim chỉ nam để công ty phấn đấu, trở thành một doanh nghiệp được cộng đồng thương mến.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư