Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 28 tháng 09 năm 2023, 15:20:08
Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao học bổng cho 150 học sinh tiêu biểu tỉnh Nghệ An
Thanh Thủy - 19/05/2023 08:28
 
Trong hành trình về thăm quê Bác, đoàn công tác đã trao tổng cộng 150 suất học bổng cho học sinh hai huyện Nam Đàn và huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

Thực hiện chương trình công tác Đảng năm 2023, Đảng ủy cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức đoàn công tác về nguồn kết hợp với hoạt động xã hội từ thiện tại tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Nghệ An nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Tại Nam Đàn (Nghệ An), Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương dẫn đầu đoàn công tác tới dâng hương tại cụm di tích Làng Sen - quê nội của Bác Hồ và đền Chung Sơn - đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cùng chuyến công tác về nguồn, đoàn đã tổ chức lễ trao học bổng “Vì trẻ em Việt Nam” và hỗ trợ cơ sở vật chất trường học tại Nghệ An. Đảng uỷ cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Báo Đầu tư cùng các nhà tài trợ đã trao 100 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho học sinh tiêu biểu tại huyện Nam Đàn và 50 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng cho học sinh huyện Hưng Nguyên. Cũng tại buổi lễ, nhà tài trợ Exness trao tặng 300 triệu đồng nâng cấp sửa chữa cơ sở vật chất Trường THCS Hưng Thái Nghĩa.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thu Lan - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, trong 16 năm qua, Giải Golf Swing for the Kids do Báo Đầu tư khởi xướng dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng quỹ khuyến học Việt Nam đã huy động được số tiền trên 17,5 tỷ đồng để trao tận tay hơn 18.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Bà Nguyễn Thị Thu Lan - Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát biểu tại buổi lễ 

“Theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, kể từ năm 2007, Giải Golf Swing for the Kids được tổ chức thường niên nhằm mục đích tài trợ cho các học sinh sv nghèo vượt khó, giúp các em hiện thực hoá ước mơ đến trường. Ban tổ chức mong muốn gửi tới các em sự hỗ trợ, động viên, cổ vũ về tinh thần để các em vươn lên trong học tập và đạt nhiều thành tích hơn nữa, trở thành những công dân hữu ích xây dựng quê hương, đất nước; mong chính quyền, nhà trường tiếp tục quan tâm, các em học sinh cố gắng học tập để tiếp tục được vinh dự nhận học bổng các năm sau”, bà Nguyễn Thị Thu Lan nhấn mạnh.

Thay mặt cho 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thường trú tại các xã thuộc huyện Nam Đàn nhận học bổng từ Giải Golf từ thiện Swing for the Kids trong năm 2023, em Bùi Phương Linh – học sinh lớp 9A trường THCS Đặng Chánh Kỳ cam kết sẽ nỗ lực hơn nữa trong học tập, tu dưỡng đạo đức, hoàn thiện bản thân để trở thành một công dân tốt, góp phần xây dựng quê hương, đất nước, giúp ích cho xã hội.

Ông Nguyễn Hồng Sơn – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Nam Đàn 

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồng Sơn – Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Nam Đàn đã bày tỏ sự vui mừng khi đón nhận tình cảm đặc biệt từ đoàn công tác và đại diện nhà tài trợ trong không khí những ngày tháng 5 lịch sử khi huyện Nam Đàn tổ chức hoạt động kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Là hoạt động tổ chức thường niên kể từ mùa hè năm 2009, ông Sơn cho biết đã có trao đến hàng ngàn suất quà cùng các phòng học vi tính trị giá hàng trăm triệu đồng trong 14 năm qua.

Năm 2023, tại huyện Nam Đàn, 100 suất học bổng đã được trao đến các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thuộc hộ nghèo, có tinh thần vượt khó, đạt thành tích học tập cao và tư cách đạo đức tốt. Cùng đó, khoản hỗ trợ 300 triệu đồng cho Trường THCS Hưng Thái Nghĩa sẽ được sử dụng để xây dựng nhà vệ sinh cho các em học sinh. Còn tại Hưng Nguyên - quê hương cố tổng bí thư Lê Hồng Phong, 50 suất học bổng cũng đã được trao đến các em học sinh các trường trên địa bàn huyện. Ông Nguyễn Hồng Sơn cũng nhấn mạnh các phần quà trên có ý nghĩa quan trọng trong việc động viên công tác dạy và học của giáo viên học sinh, góp phần nâng cao hoạt động giáo dục đào tạo huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên; đồng thời, khẳng định sẽ phát huy hiệu quả món quà, tiếp tục làm tốt hơn nữa hoạt động giáo dục đào tạo trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh đoàn công tác trong chuyến đi về nguồn:

Đoàn công tác dâng hương tại cụm di tích Làng Sen và đền Chung Sơn.


Một số hình ảnh lễ trao tặng học bổng tại Nghệ An:

Ông Vương Hồng Thái - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Nam Đàn nhận biểu trưng 100 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho học sinh tiêu biểu 


Ông Nguyễn Hữu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên nhận biểu trưng 50 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng cho học sinh tiêu biểu 


 Đại diện Trường THCS Hưng Thái Nghĩa nhận biểu trưng 300 triệu đồng hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương và ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao học bổng và giấy chứng nhận cho các em học sinh tiêu biểu


Bà Nguyễn Thị Thu Lan - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư và ông Phạm Hồng Quang - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An trao học bổng và giấy chứng nhận cho các em học sinh tiêu biểu
Ông Lê Trọng Minh - Tổng biên tập Báo Đầu tư và ông Nguyễn Xuân Đức - Bí thư Huyện Uỷ huyện Nam Đàn trao học bổng và giấy chứng nhận cho các em học sinh tiêu biểu
Ông Bùi Đức Hải - Phó Tổng biên tập thường trực Báo Đầu tư và bà Trần Thị Hiên - Chủ tịch HĐND Huyện Nam Đàn trao học bổng và giấy chứng nhận cho các em học sinh tiêu biểu.
Đại diện nhà tài trợ và UBND huyện Nam Đàn trao học bổng và giấy chứng nhận cho các em học sinh tiêu biểu
Đại diện nhà tài trợ và UBND huyện Hưng Nguyên trao học bổng và giấy chứng nhận cho các em học sinh tiêu biểu
Đại diện nhà tài trợ trao tặng gói nâng cấp sửa chữa cơ sở vật chất cho trường THCS Hưng Thái Nghĩa.
Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu trao học bổng cho học sinh nghèo TP.HCM
50 suất học bổng với tổng trị giá 100 triệu đồng được Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu phối hợp cùng UBND các địa phương tại...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư