Đặt mua báo in| Ngày 29 tháng 01 năm 2023, 07:15:17
Hội nghị Xúc tiến đầu tư Quảng Bình năm 2022 tại TP.HCM có gì đặc biệt?
Nhiệt Băng - 22/03/2022 08:08
 
Những doanh nghiệp lớn, đầu tư thành công tại Quảng Bình sẽ chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhà đầu tư khác tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư Quảng Bình được tổ chức ngày 25/3 tại TP.HCM.
Dự án điện gió
Cụm trang trại điện gió B&T là dự án động lực của tỉnh Quảng Bình.

Trước thềm diễn ra Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2022 tại TP HCM (tổ chức vào ngày 25/3), chia sẻ với phóng viên Báo điện tử Đầu tư - Baodautu.vn, ông Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình cho biết: “Thay vì tổ chức xúc tiến đầu tư tại địa phương như các năm trước đây, năm 2022, tỉnh Quảng Bình thay đổi cách tiếp cận trong xúc tiến đầu tư, vì TP.HCM là nơi hội tụ các nhà đầu tư năng động nhất trên các lĩnh vực như công nghiệp, lâm nghiệp, dịch vụ, du lịch...”.

Theo ông Thắng, lần này, tỉnh Quảng Bình thể hiện tinh thần cầu thị, chủ động đến trực tiếp gặp, mời gọi nhà đầu tư chứ không ngồi chờ đợi nhà đầu tư đến.

Cùng với cả nước, trong đợt đại dịch vừa qua, các doanh nghiệp ở phía Nam (trong đó có TP.HCM) cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Tuy vậy, hiện nay, các doanh nghiệp đang quay trở lại đà hồi phục sản xuất, kinh doanh để bù đắp lại những tổn hại do dịch bệnh gây ra. “Vì vậy, việc tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư ở TP.HCM, theo tôi là cần thiết và hợp lý”, Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng nhấn mạnh.

Ông Vũ Đại Thắng
Ông Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Quảng Bình.

Người đứng đầu tỉnh Quảng Bình cho rằng, TP.HCM là nơi có nhiều doanh nghiệp bất động sản năng động, có nhiều ý tưởng về phát triển sản phẩm du lịch, dịch vụ, lưu trú và xây dựng thị trường bất động sản lành mạnh, hấp dẫn, đẳng cấp.

Trong các ngành ở Quảng Bình, thì ngành gỗ được tỉnh đặc biệt quan tâm. Lý do là, Quảng Bình có tỷ lệ che phủ rừng đứng thứ 2 cả nước. Các doanh nghiệp TP.HCM có thể đầu tư chế biến nguyên liệu từ gỗ hoặc ngành nghề liên quan đến lĩnh vực này. 

“Xúc tiến đầu tư tại TP.HCM mới là bước đầu, còn sau đó là một chuỗi quá trình. Quan trọng nhất là thuyết phục nhà đầu tư đến đầu tư, xây dựng dự án. Để làm được điều đó, thì các sở, ngành phải thay đổi nhận thức, đồng hành với nhà đầu tư trong xuyên suốt quá trình. Lần này, chúng tôi mời các doanh nghiệp đã đầu tư thành công ở Quảng Bình, để họ chia sẻ kinh nghiệm, thuyết phục, thu hút các doanh nghiệp khác đến đầu tư”, Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng chia sẻ.

Quảng Bình mời gọi "sếu đầu đàn" đến đầu tư
Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2022 tại TP.HCM có chủ đề "Quảng Bình - Thích ứng - Đồng hành - Phát triển" sẽ được tổ chức...
Bình luận bài viết này
  • dân QB 10:18 | 22-03-2022
    Hoan hô Quảng Bình có sự đổi mới đột phá
Xem thêm trên Báo Đầu Tư