Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 07 tháng 12 năm 2023, 11:54:58
Quảng Bình mời gọi "sếu đầu đàn" đến đầu tư
Linh Đan - 17/03/2022 15:19
 
Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2022 tại TP.HCM có chủ đề "Quảng Bình - Thích ứng - Đồng hành - Phát triển" sẽ được tổ chức vào 25/3/2022 tại TP.HCM.
Một góc thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: P.V
Một góc thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: P.V

Chiều 17/3, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức họp báo thông tin về Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2022 tại TP.HCM.

Ông Hồ An Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình và ông Phan Phong Phú, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Bình đồng chủ trì buổi họp báo.

Theo đó, Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình tại TP.HCM có chủ đề "Quảng Bình - Thích ứng - Đồng hành - Phát triển" sẽ được tổ chức vào 25/3/2022 tại TP.HCM.

Ông Phan Phong Phú, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Bình cho biết, Hội nghị là hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư khởi đầu năm 2022, là diễn đàn quan trọng để giao lưu, gặp gỡ và lan tỏa thông tin về tiềm năng, thế mạnh và cơ hội đầu tư của tỉnh Quảng Bình đến với cộng đồng các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp, nhà đầu tư tại TP.HCM. Qua đó, sự kiện thu hút các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh tại địa bàn tỉnh, góp phần khai thác có hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Hội nghị đặt ra yêu cầu phải được tổ chức chu đáo, trang trọng, an toàn và hiệu quả, để lại ấn tượng tốt đẹp và thu hút được các doanh nghiệp, tổ chức, nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư tại tỉnh. 

Ông
Ông Hồ An Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình phát biểu tại buổi họp báo. 

Trước đó, ngày 4/3/2022, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình đã đồng ý chủ trương tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022 tại TP.HCM. Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương và các tổ chức có liên quan chuẩn bị chu đáo các nội dung hội nghị và bên lề. 

Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình cũng lưu ý, để Hội nghị đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra; thu hút, mời gọi được các dự án lớn, khả thi, nhiều nhà đầu tư thực sự quan tâm đầu tư vào tỉnh; UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tiếp tục đổi mạnh lề lối làm việc, phong cách, thái độ làm việc với doanh nghiệp, nhà đầu tư, tích cực chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, hạ tầng... để thu hút đầu tư. 

Ông Hồ An Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình lần này có nhiều điểm mới do với các hội nghị trước đây. Đó là thu hút các "con sếu đầu đàn", nhà đầu tư tiềm năng, chuyên nghiệp tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Theo ông Phong, hiện nay, Quảng Bình không mời gọi đầu tư bằng mọi cách, mọi thành phần, mà lựa chọn nhà đầu tư có chất lượng.

Phan Phong Phú, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Bình phát biểu cung cấp thông tin về Hội nghị
Ông Phan Phong Phú, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Bình phát biểu cung cấp thông tin về Hội nghị Xúc tiến đầu tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình tại TP.HCM.

"Chúng tôi ưu tiên thu hút các dự án có trọng tâm, có trọng điểm và các nhà đầu tư có tiềm năng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Hiện tại, việc tiêm chủng ở Quảng Bình đã được bao phủ, người dân và doanh ghiệp đã dần thích ứng, là thời điểm thích hợp để đầu tư", ông Phong nói.

Được biết, tại Quảng Bình, hiện có các dự án lớn đang triển khai, như Dự án đường bộ ven biển Quảng Bình (chiều dài 86 km) đang tiến hành đấu thầu. Tỉnh cũng đang khởi động Dự án cầu Nhật Lệ 2, tạo ra cơ hội mới khai thác tiềm năng lợi thế đặc biệt ở khu vực ven biển. 

Lê khởi công Dự án đường ven biển Quảng Bình. Ảnh: P.V
Lê khởi công Dự án đường ven biển Quảng Bình. Ảnh: P.V

Bên cạnh đó, theo ông Phong, việc chuẩn bị đầu tư đường cao tốc Bắc - Nam đoạn đi qua Quảng Bình sẽ góp phần quan trọng vào phát triển hạ tầng đồng bộ, rút ngắn khoảng cách đi lại và tiến hành nâng cấp cảng biển lên 4 triệu lượt khách/năm.

Những dự án động lực này tạo ra động lực mới, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Bên cạnh gợi mở các dự án, việc xúc tiến đầu tư tại TP.HCM là cơ hội để các doanh nghiệp, chuyên gia có dịp gặp gỡ, tư vấn, đóng góp ý kiến trong lĩnh vực đầu tư đối với tỉnh.

“Để tránh hình thức, lần này chúng tôi mang "cô gái đẹp" vào TP.HCM giới thiệu, còn các "anh" (nhà đầu tư) muốn đến thì phải ra tận nơi tìm hiểu”, ông Phong nói.

Khởi công dự án đường ven biển Quảng Bình
Dự án có tổng mức đầu tư 2.200 tỷ đồng, trong đó, nhiều đoạn sẽ được thực hiện trên cơ sở nâng cấp mở rộng các trục đường ven biển...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư