-
TP.HCM: Phát hiện nhiều người nước ngoài với phương tiện nghi vấn phục vụ lừa đảo online -
"Ông lớn" đa cấp Amway Việt Nam lĩnh phạt 410 triệu đồng -
Bắt đối tượng tiêu thụ hàng nghìn điện thoại giả nhãn hiệu Samsung -
Khi tội phạm công nghệ cao “săn đuổi” các tổ chức kinh tế - Bài cuối: SME - “mắt xích” tin tặc tìm cách khai thác -
Xử lý hơn 1.500 vụ xâm phạm sở hữu trí tuệ tháng cao điểm -
Bốn nhóm giải pháp đấu tranh với tội phạm sử dụng AI và công nghệ Deepfake để lừa đảo
![]() | ||
| Cảnh sát siết chặt an ninh tại ga tàu hỏa ở Urumqi sau một vụ tấn công khủng bố. (Ảnh minh họa. Nguồn: Kyodo/TTXVN) |
Trước đó, cảnh sát Trung Quốc đã xác nhận việc hai chiếc xe lao vào đám đông tại khu chợ ở Urumqi, một xe phát nổ và thuốc nổ được quăng ra từ chiếc xe còn lại.
Hãng tin Itar-Tass dẫn nguồn Tân Hoa xã cho biết rằng đây là "vụ đánh bom khủng bố nghiêm trọng" tại Tân Cương.
Một số hình ảnh đã được đăng trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc cho thấy lửa bùng lên ở một tán cây bên đường, khói bốc cao quá nóc khu chợ, phía sau một chốt gác của cảnh sát.
Một nhân chứng viết trên Weibo cho biết đã có nhiều tiếng nổ phát ra từ khu chợ sáng tại Cung Văn hóa Urumqi.
"Tôi trông thấy nhiều ngọn lửa, khói dày đặc có thể là do xe cộ và hàng hóa bốc cháy, nhiều người bỏ chạy tán loạn," nhân chứng này viết.
Vụ nổ diễn ra chỉ một ngày sau khi tòa án Tân Cương kết án 39 phần tử bị cáo buộc tuyên truyền video khủng bố./.
| Mỹ cáo buộc 5 quan chức quân đội Trung Quốc do thám mạng Theo Tân Hoa xã, ngày 19/5, Nhà Trắng tuyên bố bản cáo trạng của Mỹ, trong đó cáo buộc 5 quan chức quân đội Trung Quốc tham gia tấn công mạng các công ty Mỹ và đánh cắp bí mật thương mại, đã phản án mối quan ngại của Washington rằng Trung Quốc vẫn tiếp tục hành động do thám mạng nhằm vào Mỹ. |
| Trên máy bay mất tích có hai người từ "điểm nóng Trung Quốc" Theo thông báo của Malaysia Airlines, trên chuyến bay có 158 người Trung Quốc, trong đó có hai người được cho là người Duy Ngô Nhĩ tới từ Tân Cương, một điểm nóng bất ổn của Trung Quốc. |
PV (Vietnam+)
-
TP.HCM: Phát hiện nhiều người nước ngoài với phương tiện nghi vấn phục vụ lừa đảo online -
"Ông lớn" đa cấp Amway Việt Nam lĩnh phạt 410 triệu đồng -
Bắt đối tượng tiêu thụ hàng nghìn điện thoại giả nhãn hiệu Samsung -
Khi tội phạm công nghệ cao “săn đuổi” các tổ chức kinh tế - Bài cuối: SME - “mắt xích” tin tặc tìm cách khai thác
-
Xử lý hơn 1.500 vụ xâm phạm sở hữu trí tuệ tháng cao điểm -
Bốn nhóm giải pháp đấu tranh với tội phạm sử dụng AI và công nghệ Deepfake để lừa đảo -
Yêu cầu Viễn thông TP.HCM tháo dỡ các trạm thông tin đa năng kết hợp trạm BTS -
Bắc Ninh: Sử dụng chất cấm để sản xuất gần 1.000 tấn giá đỗ -
Xiaomi Việt Nam lĩnh phạt 290 triệu đồng vì loạt vi phạm bảo vệ quyền lợi người dùng -
“Mua bán” giấy phép tại Sở Y tế Hà Nội -
Nhiều vi phạm khi giải phóng mặt bằng dự án Thủy điện Bảo Lạc A
-
"Đại Lộ Thịnh Vượng" VPBank tại Ngày tài chính số 2026: Có gì hot? -
SeABank thông báo mời thầu
-
Hưng Yên trước dư địa trở thành điểm đến nghỉ dưỡng trị liệu ven đô -
Phú Thọ tìm cơ hội thu hút dòng vốn đầu tư từ thị trường châu Âu -
Future Electronics tổ chức thành công Seminar IP&E Solutions 2026 tại Hà Nội -
Unilever Food Solutions phác họa “bản đồ tương lai” của ngành F&B Việt



