-
Ủng hộ nâng ngưỡng miễn thuế cho hộ kinh doanh, đề xuất có thể lên 3 tỷ đồng -
Thủ tướng: Ưu tiên nguồn lực làm chủ công nghệ lõi, công nghệ chiến lược -
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Xuân Lưu: Thể chế mới, động lực mới mở đường cho Thủ đô phát triển -
[Toàn cảnh] Lễ đón chính thức Tổng thống Hàn Quốc -
Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Estonia, thúc đẩy hợp tác công nghệ -
TP. Hải Phòng hướng tới hợp tác đa lĩnh vực với tỉnh Kagawa (Nhật Bản)
Ngày 26/4, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Thành ủy TP.HCM, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi trực tuyến “Tự hào Việt Nam” và cuộc thi viết chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch tại TP.HCM năm 2023-2024.
![]() |
|
Ban tổ chức trao giải cuộc thi trực tuyến “Tự hào Việt Nam”. |
Bà Đỗ Phương Thảo, Vụ trưởng Vụ Thông tin - Đối ngoại, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, kiêm Trưởng ban tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tự hào Việt Nam” cho biết, cuộc thi này đã thu hút hơn 1,5 triệu người đăng ký và hơn 3 triệu lượt dự thi trong ba tuần. Đây là những con số ấn tượng thể hiện sức hút mạnh mẽ của một cuộc thi gắn với lịch sử dân tộc.
Điểm nhấn đáng ghi nhận của cuộc thi là việc ứng dụng công nghệ số, chuyển đổi số trong toàn bộ quy trình tổ chức, xét giải, công bố kết quả, đảm bảo khách quan, chính xác, hiện đại theo đúng tinh thần Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị về phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
Bà Thảo cho biết thêm, để động viên và tôn vinh các tập thể, các cá nhân có thành tích cao trong đợt 1, Ban tổ chức của cuộc thi trực tuyến “Tự hào Việt Nam” đã chọn, vinh danh 10 tập thể đại diện cho các địa phương, đơn vị tích cực trong công tác lãnh đạo và tổ chức cuộc thi; 48 cá nhân đoạt giải thưởng tuần trong đợt 1.
![]() |
|
Ban Tổ chức trao các giải nhất cho các tập thể và cá nhân tham gia cuộc thi viết chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch tại TPHCM năm 2023-2024. |
Đối với cuộc thi viết chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch tại TP.HCM năm 2023-2024, tính đến ngày 20/12/2024, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã nhận được hơn 1.500 tác phẩm dự thi từ 27 đơn vị và 6 cá nhân gửi về. Trong đó, đáng chú ý có những tác phẩm dự thi của các cá nhân và đơn vị ngoài thành phố, có bản thảo tác phẩm được tác giả tâm huyết viết tay gửi về dự thi.
Tại lễ tổng kết, ban tổ chức của cuộc thi đã trao 24 giải cho tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc, được chọn từ 1.500 tác phẩm dự thi. Trong đó có 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba, 8 giải khuyến khích và 4 giải triển vọng cho các tác giả, nhóm tác giả.
Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 10 giải tập thể xuất sắc cho các đơn vị như Ban Tuyên giáo và Dân vận các quận ủy 1, 6, Gò Vấp và Thành ủy thành phố Thủ Đức; Đảng ủy Đại học quốc gia TP.HCM, Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối Đại học, Học viện Cán bộ TP.HCM và Đảng ủy Quân sự TP.HCM...
Theo ban tổ chức, buổi lễ nhằm khẳng định vai trò quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong tình hình mới tại TP.HCM; đấu tranh phản bác với những thông tin, quan điểm sai trái xuyên tạc, phủ nhận những thắng lợi vĩ đại của dân tộc trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước.
-
Ủng hộ nâng ngưỡng miễn thuế cho hộ kinh doanh, đề xuất có thể lên 3 tỷ đồng -
Thủ tướng: Ưu tiên nguồn lực làm chủ công nghệ lõi, công nghệ chiến lược -
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Xuân Lưu: Thể chế mới, động lực mới mở đường cho Thủ đô phát triển -
[Toàn cảnh] Lễ đón chính thức Tổng thống Hàn Quốc
-
Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Estonia, thúc đẩy hợp tác công nghệ -
TP. Hải Phòng hướng tới hợp tác đa lĩnh vực với tỉnh Kagawa (Nhật Bản) -
Hội đàm Việt Nam - Hàn Quốc, thúc đẩy Đối tác chiến lược toàn diện bền chặt -
Quảng Trị lên phương án cưỡng chế mặt bằng tại dự án đường du lịch 91 tỷ đồng -
Chủ tịch Đắk Lắk thúc tiến độ dự án trọng điểm trong Khu kinh tế Nam Phú Yên -
ASEAN - Nga tăng tốc hợp tác, hướng tới mốc 35 năm quan hệ -
Thủ tướng Lê Minh Hưng làm việc với Bộ Công thương
-
1
Cắt giảm ngành, nghề kinh doanh có điều kiện: Trả lời được câu hỏi giảm bao nhiêu thời gian, chi phí tuân thủ -
2
Quản lý ngoại hối với đầu tư nước ngoài vào Việt Nam: Góp vốn trước, cấp phép sau -
3
Kiến nghị cho doanh nghiệp vàng trang sức được nhập khẩu 50 tấn vàng/năm và vay vàng trong dân -
4
Thanh khoản quý II/2026 dự báo tiếp tục gặp nhiều áp lực
-
Chỉ từ 36 triệu/m², căn 3PN Diamond Boulevard có gì đáng chú ý? -
FedEx hợp tác cùng Viettel Post tăng cường mạng lưới chuyển phát tại Việt Nam -
Sàn Giao dịch Công nghệ TP. Hồ Chí Minh: Khẳng định vai trò đầu tàu ngành khoa học công nghệ liên vùng -
Bệnh viện TNH có Chủ tịch Hội đồng quản trị mới -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 22/4/2026 -
Khi AI và dịch vụ y tế tăng tốc, doanh nghiệp Việt thiếu gì ở cấp quản trị?


