Đặt mua báo in| Ngày 28 tháng 01 năm 2023, 17:02:28
Hơn 30 nghìn lượt khách thăm quan Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022
Hồng Hạnh - 05/12/2022 07:44
 
Trong 3 ngày diễn ra Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội 2022, đã có hơn 30.000 lượt khách đến thăm các gian hàng và tham gia các hoạt động diễn ra tại Lễ hội.

Bà Đặng Hương Giang, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, đơn vị chủ trì tổ chức  Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội 2022 cho biết, sự kiện có 8 chương trình và hoạt động bao gồm: Lễ khai mạc; đêm nhạc hội; cuộc thi sinh viên “sáng tạo thiết kế áo dài” với 7 nhóm sinh viên đến từ 2 trường: Đại học Mỹ thuật công nghiệp và Đại học Hòa Bình; Chương trình đồng diễn và diễu hành áo dài của Hội Phụ nữ Thành phố với quy mô gần 1.000 người tham gia; 

Cùng với đó là chương trình đồng diễn áo dài đường phố của 300 nữ doanh nhân và 200 em bé toàn quốc; biểu diễn nghệ thuật kết hợp trình diễn của trên 100 sinh viên trên địa bàn Thành phố; 5 không gian trưng bày triển lãm, tiểu cảnh và 50 gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm của các nghệ nhân, nhà thiết kế, thương hiệu áo dài, doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, hàng không, cơ sở đạt chuẩn phục vụ khách du lịch của Hà Nội – Huế - TP.HCM.

Với mục tiêu kích cầu du lịch, bảo tồn, tôn vinh và khai thác các giá trị của tà áo dài gắn với du lịch; Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 đã thực sự thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân Hà Nội, du khách trong nước và khách quốc tế, lan tỏa tình yêu áo dài đến mọi lứa tuổi, từ người già đến trẻ nhỏ, với nhiều ngành nghề khác nhau.Phát biểu tại Lễ bế mạc vào tối ngày 4/12, bà Đặng Hương Giang khẳng định, Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 chính thức khép lại, nhưng câu chuyện về tà áo dài sẽ còn mãi. Thông qua tà áo dài, các sự kiện tại Lễ hội này đã viết tiếp câu chuyện về Văn hoá, con người Hà Nội, Việt nam truyền đi thông điệp về một Hà Nội là điểm đến “An toàn – Thân thiện – Chất lượng – Hấp dẫn”.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội tin tưởng Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội năm 2023 sẽ cùng ngành du lịch Thủ đô viết tiếp câu chuyện về tình yêu áo dài và hành trình đưa áo dài gắn với du lịch, đưa áo dài trở thành “Đại sứ du lịch” của Thủ đô Hà Nội và cả nước.Với mục tiêu kích cầu du lịch, bảo tồn, tôn vinh và khai thác các giá trị của tà áo dài gắn với du lịch; Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 đã lan tỏa tình yêu áo dài đến mọi lứa tuổi, từ người già đến trẻ nhỏ, với nhiều ngành nghề khác nhau.

Trong khuôn khổ Lễ bế mạc này, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức trao thưởng 2 cuộc thi đã phát động trong năm: cuộc thi “Thiết kế sản phẩm quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022” và Cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Hà Nội năm 2022”.

Qua hơn 5 tháng triển khai, Tính đến ngày 30/9/2022, Ban Tổ chức đã tiếp nhận 1.414 sản phẩm, tác phẩm của 147 tác giả đến từ 08 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hưng Yên, Thanh Hóa, Bắc Giang, Thái Bình, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình.

Ban Tổ chức đã trao thưởng cho 22 tác giả với 26 tác phẩm đã đạt giải tại 2 cuộc thi.

Trước đó, sáng 4/12, tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã diễn ra chương trình: Đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 với sự tham gia của hơn 1.000 chị em phụ nữ. Chương trình do Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội phối hợp với Sở Du lịch thực hiện, dưới sự chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội. Đây là điểm nhấn góp phần vào thành công chung của Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022.

Chiều 4/12, trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022, tại khu vực phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, Sở Du lịch phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức hoạt động đồng diễn trang phục áo dài với sự tham gia của 350 nam, nữ sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.

Chương trình được biên đạo dàn dựng với các bài đồng diễn kết hợp áo dài với bài múa hoa sen, cờ Tổ quốc đem lại hình ảnh đầy trẻ trung, sôi động, sáng tạo của tuổi trẻ Thủ đô.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư