-
TP.HCM đề xuất thưởng thêm cho người bàn giao đất thu hồi trước hạn -
Xử lý đến cùng kiến nghị của doanh nghiệp công nghiệp, xây dựng, hạ tầng -
Làm rõ hơn cơ chế kiểm soát 3 lớp với xuất bản phẩm có nội dung đặc thù -
Tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia: Kịp thời chuyển vốn từ nơi chậm sang nơi làm tốt -
Vì sao cấp bách đầu tư trạm biến áp, đường dây 220 KV tại khu vực Krông Pa -
Đề xuất tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách
![]() |
| Caption ảnh |
Cuộc khảo sát đã thu thập dữ liệu từ 506 công ty trong thời gian từ ngày 3 đến 12/7, với khoảng 250 công ty trả lời. Khoảng 24% số công ty được hỏi cho biết họ đã giới thiệu AI vào doanh nghiệp của mình, trong khi 35% khác đang có kế hoạch thực hiện điều đó. Tuy nhiên, 41% công ty còn lại không có kế hoạch nào liên quan đến việc áp dụng AI. Kết quả này cho thấy mức độ tiếp nhận công nghệ mới đang có sự khác biệt rõ rệt giữa các doanh nghiệp Nhật Bản.
Khi được hỏi về mục đích sử dụng AI, 60% số công ty cho biết họ đang cố gắng giải quyết tình trạng thiếu nhân lực, 53% muốn cắt giảm chi phí lao động, và 36% mong muốn tăng tốc trong nghiên cứu và phát triển. Những con số này phản ánh rõ ràng những lợi ích mà AI mang lại trong việc cải thiện hiệu suất và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.
Mặc dù có nhiều lợi ích, các công ty Nhật Bản vẫn đối mặt với nhiều trở ngại trong việc áp dụng AI. Một quản lý tại công ty vận tải cho biết, "sự lo lắng của nhân viên về khả năng cắt giảm số lượng người làm" là một trong những trở ngại lớn. Bên cạnh đó, thiếu chuyên môn công nghệ, chi phí vốn cao và lo ngại về độ tin cậy của AI cũng là những yếu tố cản trở.
Cuộc khảo sát cũng cho thấy 15% số công ty đã trải qua các cuộc tấn công mạng trong năm 2023 và 9% có đối tác kinh doanh bị tấn công mạng. Trong số này, 23% công ty cho biết hoạt động kinh doanh của họ tạm thời bị gián đoạn và 4% bị rò rỉ thông tin. Điều này đã thúc đẩy các công ty tăng cường an ninh mạng, với 47% thuê ngoài dịch vụ an ninh và 38% có chuyên gia nội bộ.
Trong tháng 2/2024, Nhật Bản đã thành lập Viện An toàn Trí tuệ Nhân tạo (AI) và soạn thảo hướng dẫn sử dụng AI với 10 nguyên tắc cơ bản. Các nguyên tắc này kêu gọi tôn trọng quyền con người, chống lại thông tin sai lệch, bảo vệ quyền riêng tư, đảm bảo công bằng, an ninh và minh bạch.
-
TP.HCM đề xuất thưởng thêm cho người bàn giao đất thu hồi trước hạn -
Xử lý đến cùng kiến nghị của doanh nghiệp công nghiệp, xây dựng, hạ tầng -
Làm rõ hơn cơ chế kiểm soát 3 lớp với xuất bản phẩm có nội dung đặc thù -
Tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia: Kịp thời chuyển vốn từ nơi chậm sang nơi làm tốt
-
Vì sao cấp bách đầu tư trạm biến áp, đường dây 220 KV tại khu vực Krông Pa -
Đề xuất tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách -
[Insight] Muốn tăng trưởng hai con số, phải vững kinh tế vĩ mô -
Đà Nẵng sẽ đối thoại với 70 doanh nghiệp về bài toán nhân lực chất lượng cao -
Việt Nam - New Zealand tìm động lực mới cho quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện -
Hội nghị “Gặp gỡ Quảng Trị - Nhật Bản” tại Tokyo sẽ diễn ra vào tháng 10/2026 -
Việt Nam - New Zealand thúc đẩy hợp tác, hướng tới mục tiêu thương mại 3 tỷ USD
-
1
Hơn 1.000 dự án đã được khởi công, tổng vốn đầu tư vượt 5,7 triệu tỷ đồng -
2
TP.HCM đồng loạt khởi công 3 tuyến metro vào cuối năm 2026 -
3
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
4
TP.HCM vượt lên dẫn đầu về thu hút FDI, 7 tháng đạt hơn 10 tỷ USD
-
Bus 2 tầng Hà Nội - Vietnam Sightseeing và dấu ấn trong định hướng phát triển du lịch xanh -
Nature’s Way được vinh danh Top Performance Mall 2026: Từ sức mạnh thương hiệu đến tăng trưởng trực tiếp trên TikTok Shop -
Cổ phiếu SSB của SeABank được lựa chọn vào rổ MSCI Frontier Markets Index -
Phần Lan tìm kiếm nhân sự Việt Nam chất lượng cao -
Samsung Việt Nam khánh thành Trung tâm Phát triển nhân tài công nghệ cao tại Thái Nguyên -
Pickleball tăng nhiệt, doanh nghiệp Việt đón cơ hội mở rộng thị trường

