Đặt mua báo in| Ngày 25 tháng 09 năm 2021, 07:10:00
Hơn 530 đội trên thế giới thi Tìm kiếm giải pháp chấm điểm tín dụng tại Việt Nam
Phương Anh - 04/03/2020 10:12
 
Tính đến hiện tại, sau hơn 1 tháng phát động, cuộc thi đã có hơn 500 startups, đội và cá nhân các nhà khoa học dữ liệu đăng tham gia cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp chấm điểm tín dụng tại Việt Nam” ( Kalapa's CreditScoring Challenge).
.
Sau hơn 1 tháng phát động cuộc thi đã có hơn 530 startup, đội và cá nhân các nhà khoa học dữ liệu đăng tham gia cuộc thi.

Với mong muốn vinh danh các nhà khoa học dữ liệu (Data Scientists) đầu ngành trong và ngoài nước, nâng cao trình độ Học máy (Machine Learning) tại Việt Nam và giúp các Nhà khoa học dữ liệu ở nhiều lứa tuổi có cơ hội làm việc với dữ liệu thực tế, Kalapa cùng các đơn vị như Công ty Cổ phần Vay Mượn, Công ty Cổ phần EWAY, TopDev, Abivin và Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp SYS Việt Nam, Đề án 884 – đề án hỗ trợ khởi nghiệp của Chính phủ - ISEV, diễn đàn Machine Learning cơ bản và nền tảng aivivn.com cùng đứng ra tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp chấm điểm tín dụng” ( Kalapa's CreditScoring Challenge).

Đến hiện tại, sau hơn 1 tháng phát động cuộc thi đã có hơn 530 startup, đội và cá nhân các nhà khoa học dữ liệu đăng tham gia cuộc thi.

Đây là một cuộc thi lớn với quy mô toàn quốc, không giới hạn lứa tuổi tham gia và đáp ứng xu hướng công nghệ toàn cầu ngày một hiện đại hơn. Đối với các cá nhân và các đội nhóm tham gia, cuộc thi sẽ là một cột mốc “vàng” đánh dấu năng lực bản thân và đánh dấu bước tiến vượt bậc trong sự nghiệp.

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi, ông Vũ Cao Cường cho biết, cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chấm điểm tín dụng tại Việt Nam được thiết kế nhằm tạo môi trường “thực chiến” cho các cá nhân và đội nhóm có mong muốn tham gia đóng góp ý kiến đề xuất nâng cao chất lượng hệ thống chấm điểm tín dụng tối ưu hơn cho thị trường Việt Nam.

Cơ cấu giải thưởng bao gồm 1 Giải Nhất: 100 triệu đồng tiền mặt; 1 Giải Nhì: 10 triệu đồng tiền mặt; 1 Giải Ba: 1 triệu đồng tiền mặt; 100 Giải khuyến khích: 100 áo phông. Các giải pháp có tính thực tiễn cao, ban tổ chức sẽ hỗ trợ triển khai ra thị trường

Bà Trang Đào, Giám đốc Công ty Cổ phần Vay Mượn - Đại diện đơn vị cùng tổ chức cuộc thi cũng nhận định: “Đây cũng là sân chơi để cho các bạn trẻ tiếp xúc với các dữ liệu thực tế, cũng có thêm cơ hội làm việc với các chuyên gia đầu ngành những ý tưởng mới, công nghệ mới sẽ được ra đời. Đối với Vay mượn, khi tham tổ chức cuộc thi này cũng mong muốn tìm được các giải pháp mới để công ty có thể ứng dụng vào thực tế”.

.
Bà Trang Đào, Giám đốc Công ty Cổ phần Vay Mượn - Đại diện đơn vị cùng tổ chức cuộc thi. 

Đối tượng ứng viên tham gia là bất kì ai có niềm đam mê và quan tâm lớn tới hệ thống chấm điểm tín dụng tại Việt Nam. Đối tượng tập trung hướng đến là các startup về công nghệ, nhà khoa học dữ liệu, nhà phân tích dữ liệu, các du học sinh Việt Nam ở nước ngoài.

Trong cuộc thi, ứng viên sẽ làm việc với một tập dữ liệu gồm nhiều trường thông tin để xây dựng một mô hình dự đoán điểm tín dụng của khách hàng. Ứng viên sẽ được cung cấp: Thông tin 30.000 khách hàng kèm theo mức độ uy tín (nhãn tốt/xấu); thông tin 20.000 khách hàng không kèm nhãn tốt/xấu. Nhiệm vụ của các đội thi là xây dựng mô hình Chấm điểm tín dụng (Credit Scoring) và đưa ra dự đoán Xác suất thuộc nhãn Xấu của 20.000 khách hàng.

Cá nhân/Nhóm tham gia trên toàn quốc quan tâm đến cuộc thi có thể đăng ký tham gia ngay tại https://challenge.kalapa.vn/. Cuộc thi bắt đầu nhận đơn đăng ký và bài dự thi từ ngày 15/01/2020 đến hết ngày 15/04/2020. Ngày 16/04/2020 Ban tổ chức sẽ công bố điểm bí mật (Private Score)

Đêm chung kết sẽ diễn ra vào ngày 18/04/2020, Các đội lọt vào vòng trong cần trình bày về Giải pháp tại Kalapa Challenge Submit (diễn ra ở Hà Nội). Ban tổ chức đánh giá và trao giải thưởng.

KBSV ra mắt cú đúp sản phẩm KB-Amazing và cuộc thi KB-Challenge
Sau khi ra mắt phiên bản giao dịch “không giới hạn” KB-able, vào ngày 3/2/2020, Công ty cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) tiếp tục ra mắt cú đúp...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư