Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 13 tháng 06 năm 2024,
Hơn 55.000 hồ sơ đã được thực hiện qua cơ chế một cửa quốc gia
T.Bình (HQ Online) - 11/04/2016 10:06
 
Theo Tổng cục Hải quan, đến cuối tháng 3, ngoài thủ tục thông quan hàng hóa (Tổng cục Hải quan, Bộ Tài chính), còn có 28 thủ tục hành chính của 8 Bộ được thực hiện thông qua Cơ chế một cửa quốc gia (NSW) với tổng số hồ sơ được giải quyết là 55.026 bộ.
Khu vực cảng Hải Phòng- địa bàn thực hiện NSW đầu tiên trên cả nước. Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet
Khu vực cảng Hải Phòng- địa bàn thực hiện NSW đầu tiên trên cả nước. Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Trong đó, bộ triển khai nhiều thủ tục nhất là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - 8 thủ tục.

Tuy nhiên, xét ở góc độ quyết liệt, ngoài Bộ Tài chính (Tổng cục Hải quan), Bộ Giao thông vận tải được xem là đơn vị có sự vào cuộc mạnh mẽ, đồng bộ nhất trong thực hiện NSW.

Theo kế hoạch, ngày 11/4, NSW sẽ được thực hiện tại khu vực cảng Đồng Nai. Việc thực hiện thêm tại Đồng Nai, sẽ nâng số địa bàn thực hiện NSW đối với cảng biển quốc tế lên 9 tỉnh thành.

Các địa bàn thực hiện trước đó gồm: Quảng Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quy Nhơn (Bình Định), Nha Trang (Khánh Hòa), TP.HCM, Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ngoài ra, Cơ chế một cửa quốc gia cũng được thực hiện tại 25 cảng vụ hàng hải để phục vụ việc vận chuyển hàng hóa trong nội địa theo quy định của Bộ Giao thông vận tải.

Từ 1/4, Thủy sản xuất khẩu được cấp chứng thư theo cơ chế một cửa
Theo Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad), Bộ NN&PTNT: Từ ngày 1-4 tới, thủ tục “Cấp chứng thư cho lô hàng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư