Phát biểu giải trình tại Quốc hội sáng nay (18/6), Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng khẳng định, nếu không có gì bất thường, tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm 2025 sẽ đạt kết quả khả quan, bám sát kịch bản đề ra.
Theo lộ trình, Bình Định sẽ vận hành thử chính quyền của 58 xã, phường vào ngày 20/6; đến ngày 25/6, toàn tỉnh Gia Lai mới với 135 xã, phường sẽ đồng loạt hoạt động.
Tới dự lễ kỷ niệm có Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đào Quang Thu , lãnh đạo tỉnh Thái Bình cùng đông đảo cán bộ nhân viên đã và đang công tác tại Ngành Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Bình.
Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam năm 2015 đạt kết quả ấn tượng: cả vốn đăng ký và giải ngân đều tăng cao, ước đạt tương ứng 22,76 tỷ USD và 12,5 tỷ USD.
Theo báo cáo của Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, thực hiện nhiệm vụ tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản, Tổng cục đã hoàn thiện và phê duyệt 169 báo cáo tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản với tổng số tiền gần 7.500 tỷ đồng (trong đó số tiền phải thu trong năm 2015 là hơn 850 tỷ đồng).
Hôm nay (28/12) và ngày mai, Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương sẽ được tổ chức, với một trong những mục tiêu hàng đầu là vạch ra các giải pháp nhằm thực hiện Kế hoạch Phát triển kinh tế - xã hội 2016. Đây là sự kiện thường niên, nhưng có ý nghĩa vô cùng quan trọng, quyết định khả năng hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm tới.
Báo cáo vừa được Tổng cục Thống kê công bố cho biết, trong năm 2015, Hàn Quốc là quốc gia có lượng khách du lịch đến Việt Nam tăng mạnh nhất với tỷ lệ 31,3%.
Phát biểu thảo luận tại Hội nghị Chính phủ với địa phương sáng 28/12, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung nêu vấn đề đáng lo ngại về tốc độ tăng phương tiện cá nhân tại Hà Nội trong 5 năm tới.
Sáng 28/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chủ trì Hội nghị Chính phủ với các địa phương. Sau khi nghe Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh và Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trình bày các báo cáo, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nêu một số gợi ý thảo luận với các địa phương.
Tổng cục Thống kê vừa cho biết, sau 3 năm liên tiếp xuất siêu, cán cân thương mại Việt Nam đã quay trở lại trạng thái nhập siêu trong năm 2015 với giá trị nhập siêu là 3,2 tỷ đồng. Trong đó, nhập siêu từ Trung Quốc là 32,3 tỷ USD, tăng 12,5% so với năm ngoái.
Sáng 28/12, tại Hội nghị Chính phủ với địa phương tháng 12/2015, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh trình bày Báo cáo tóm tắt kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, tình hình thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP và thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2015. Báo Đầu tư trích đăng một số chỉ tiêu kinh tế, xã hội thực hiện năm 2015.
Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (28/12), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Ở các tỉnh miền Bắc trời tiếp tục rét.
Sáng nay (28/12), dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương triển khai Nghị quyết của Quốc hội về nhiệm vụ phát triển KT-XH và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2016 chính thức khai mạc.