Hàng giả còn diễn biến phức tạp, theo Bộ trưởng Bộ Công Thương có lý do một bộ phận, một số cán bộ trong một số ngành, lĩnh vực được trao trách nhiệm nhưng thoái hóa, biến chất, tiếp tay hành vi vi phạm.
Đại biểu Quốc hội đề nghị thành lập một tổ chuyên gia rà soát độc lập, mang tính hệ thống toàn bộ các văn bản quy phạm pháp luật. Bởi nếu rà soát tổng thể, có thể giúp phát hiện những quy định không thể phát hiện nếu chỉ nhìn ở một bộ, ngành cụ thể.
Từ khi hết giờ làm việc đến khoảng 21h ngày 1-9, rất đông người dân Hà Nội đã hối hả trở về nhà vì sắp đến thời điểm cấm đường phục vụ lễ diễu binh, diễu hành. Nhưng tới 22h, các tuyến phố có thông báo từ trước về việc cấm các phương tiện và người dân đi lại vẫn diễn ra bình thường, tới 23h một số tuyến đường quanh hồ Hoàn Kiếm và Quảng trường Ba Đình mới cấm các loại xe ô tô ra vào.
Để phục vụ lễ mít tinh diễu binh, diễu hành và bắn pháo hoa kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh 02.9, phòng PC67 đã chủ động làm việc với Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội về việc tổ chức sắp xếp đỗ, trông giữ xe trên một số tuyến phố đáp ứng nhu cầu về đỗ xe của nhân dân.
Trong hai ngày 31 tháng 8 và 1 tháng 9 năm 2015, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8 năm 2015. Xem xét về vấn đề chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8 giảm 0,07%, Thủ tướng yêu cầu: "Lạm phát đừng để thấp quá mà chủ động kiểm soát theo mục tiêu để tạo thuận lợi cho nền kinh tế phát triển”
Tại vòng đàm phán mới nhất về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc đang diễn ra ở thành phố Bonn của Đức, các nhà tổ chức thông báo hiện chưa đủ ngân sách để tổ chức Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc (COP-21) vào cuối năm và phiên đàm phán cuối cùng dự kiến vào tháng 10 tới.
Giá dầu đã liên tiếp giảm sâu khiến nỗi lo hụt thu ngân sách và những tác động tới kinh tế Việt Nam lại dấy lên. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, cân nhắc những tác động hai chiều của giá dầu giảm, Việt Nam trong ngắn hạn có thể còn được hưởng lợi từ động thái này.
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công điện số 09 yêu cầu Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai thành phố và đơn vị liên quan chủ động ứng phó, xử lý kịp thời với mọi diễn biến bất lợi của mưa lũ, đảm bảo an toàn dịp tổ chức lễ Quốc khánh 2/9.
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa yêu cầu các cơ quan liên quan nghiên cứu lập quy hoạch xây dựng Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia, quốc tế tại khu vực Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội theo kết luận tại cuộc họp Thường trực Chính phủ của Thủ tướng Chính phủ.
Đúng 10 giờ sáng 31/8 (theo giờ New York, Mỹ tức đêm 31/8, rạng sáng 1/9 theo giờ Việt Nam), tại Trụ sở Liên hợp quốc, Hội nghị Thế giới các Chủ tịch Quốc hội lần thứ tư đã chính thức khai mạc với sự tham dự của của 140 đoàn nghị viện cấp cao từ các quốc gia trên thế giới.
Thị trường tôn thép Việt Nam, với năng lực sản xuất trên 4 triệu tấn/năm và một lượng lớn sản phẩm nhập khẩu, những tưởng sẽ tạo cơ hội cho người tiêu dùng trong nước có thêm nhiều cơ hội lựa chọn sản phẩm chất lượng, nhưng thực tế không hẳn vậy.
Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) tuyên bố sẵn sàng tiến hành đàm phán với các nước khai thác dầu không thuộc tổ chức này để ổn định giá dầu mỏ trên thị trường thế giới.