Sáng ngày 17/9 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến công tác tại Vương quốc Anh, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng đã có buổi làm việc với Thị trưởng Khu tài chính London.
Ngày 17/9, tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tham dự phiên họp Ban Chấp hành Đại hội đồng liên Nghị viện ASEAN lần thứ 46 (AIPA-46).
Sở kế hoạch và đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Hải Dương vừa tổ chức lễ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành (31/12/1945-31/12/2015). Tại lễ kỷ niệm này, Sở đã vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Ba do Đảng và Nhà nước trao tặng.
Sáng nay, 31/12/2015, Bộ Công thương đã tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ 2016. Theo đó, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa năm 2015 đạt 162,4 tỷ USD, chỉ tăng khoảng 8,1% so với năm 2014..
Sáng nay, 31/12/2015, tại huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức Lễ khánh thành Công trình thủy điện Bản Chát và mừng phát điện tổ máy số 1 Công trình thủy điện Huội Quảng với sự chứng kiến của Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải.
Chỉ còn một ngày nữa là năm 2015 kết thúc, năm 2016 bắt đầu - năm mà Việt Nam thực sự hội nhập một cách sâu rộng và toàn diện vào kinh tế toàn cầu. Nhưng ngay cả khi các cơ hội cũng như thách thức do hội nhập mang lại đang cận kề, thì vẫn thấp thỏm nỗi lo, bởi dường như phần đông doanh nghiệp Việt Nam vẫn đang đứng ngoài cuộc chơi này.
Trong bài viết đăng trên nhật báo Handelsblatt của Đức số ra ngày 30/12, Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế Christine Lagarde dự đoán triển vọng phát triển kinh tế thế giới năm 2016 sẽ “khá thất vọng.”
Bộ Công thương, đại diện cho Chính phủ Việt Nam vừa ký chính thức Hợp đồng BOT, cam kết bảo lãnh của Chính phủ với Tập đoàn Janakuasa (Malaysia) - nhà phát triển Dự án Nhiệt điện Duyên Hải 2 tại Trà Vinh.
Hôm nay (31/12), cộng đồng kinh tế ASEAN chính thức thành lập khi bản tuyên bố thành lập cộng đồng ASEAN được ký kết bởi 10 lãnh đạo của các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có hiệu lực.
Ngày và đêm nay (31/12), do ảnh hưởng của không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống phía Nam nên vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.
Sáng 30-12, Bệnh viện Bạch Mai đã khánh thành Trung tâm Ung bướu và Trung tâm Tim mạch trẻ em, với quy mô 500 giường bệnh, nằm trong khuôn viên tòa nhà y tế chất lượng cao được đầu tư xây dựng với tổng vốn trên 1.300 tỷ đồng.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, sáng sớm nay (30/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.