Ngày 9/9, Đảng ủy Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ tháng 9/2025 và cho ý kiến về báo cáo tình hình triển khai, vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Theo Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú, cần đổi mới quy trình quyết định về ngân sách theo hướng thực chất, từng bước tiến tới xây dựng và ban hành các đạo luật tài chính, ngân sách thay cho quyết định hàng năm.
GS-TSKH-NGND. Vũ Minh Giang, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội cho rằng, với những bước đi vững chắc, chúng ta có thể khẳng định: Vận nước đang lên!
Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam kiến nghị Tổng Cục hải quan cho các doanh nghiệp ở xa được kiểm dịch tại cảng, sau đó, được mang hàng về kho chờ kết quả kiểm dịch.
Sáng ngày 17/2/2021 (mùng 6 âm lịch), tại Quảng trường Thái Bình, Thành ủy, UBND TP. Thái Bình tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu 2021.
TS. Nguyễn Tiến Luận, Hiệu trưởng Trường đại học Nguyễn Trãi, luôn ấp ủ xây dựng một dự án giáo dục mang tầm quốc tế, gắn với đô thị thông minh và khởi nghiệp, sáng tạo.
Cố vấn kinh tế cấp cao của UNDP cho rằng, Việt Nam có cơ hội lớn để đứng vào hàng ngũ các nước có thu nhập cao ở Đông Á bằng con đường xuất khẩu các mặt hàng chế tạo.
“Chúng tôi sẽ phải có những bước tiến nhanh hơn với cách tiếp cận mới trong phân bổ nguồn lực, huy động vốn, để giao thông thực sự là một trong những mũi đột phá chiến lược phát triển đất nước”.
Sự sụt giảm sâu về sản lượng vận tải hành khách trong 6 ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu được ghi nhận tại tất cả loại hình vận tải, đặc biệt là đường bộ, đường sắt và hàng không.
Ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, Phú Yên hội tụ đủ điều kiện để có thể phát triển nhanh. Tuy nhiên,muốn đến đích an toàn và bền vững, phải đi đúng tốc độ.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi quyết tâm cao độ nhằm đẩy lùi và xóa bỏ những trì trệ tồn tại lâu nay, đưa tỉnh vào nhóm phát triển khá ở khu vực miền Trung trong giai đoạn 2021 - 2025.
Nhiều nhóm hàng có mức tăng nhập khẩu rất mạnh trong tháng đầu năm 2021 vượt 1 tỷ USD, gồm: Điện tử, máy tính và linh kiện; máy móc thiết bị phụ tùng; vải, điện thoại và linh kiện.