-
Chính sách thuế mới rộng đường cho start-up phát triển -
Julien Sanchez, nhà sáng lập Hey Pelo: Chàng trai Pháp xây dựng đế chế tacos giữa lòng Việt Nam -
Doanh nghiệp cần môi trường thuận lợi để đạt kỳ vọng tăng trưởng -
Công ty cho thuê chuyên cơ riêng lớn nhất Việt Nam tăng vốn lên hơn 900 tỷ đồng -
Thêm doanh nghiệp xi măng đầu tư lắp đặt hệ thống phát điện nhiệt dư -
EVN muốn vào Top 500 thế giới; Viettel bắt tay Nvidia; Petrolimex đổi nhận diện thương hiệu
Bài phát biểu chỉ ra rằng: Kỷ nguyên của AI đang bắt đầu bùng nổ, mang đến những lợi ích và cơ hội mới cho các nhà vận hành. Tuy nhiên, sự bùng nổ này đòi hỏi cơ sở hạ tầng ICT phải được cải thiện, bởi vì khi băng thông nhanh hơn và máy móc ngày một mạnh hơn sẽ dẫn đến sự gia tăng năng lượng tiêu thụ.
Ông Peng Song chia sẻ: "Ngành ICT dường như phải đối mặt với sự lựa chọn khó khăn: tiếp tục phát triển hoặc hướng đến mục tiêu Xanh. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng trong tương lai, sẽ không có lựa chọn nào mà ngành công nghiệp ICT buộc phải thực hiện, mà thay vào đó, chúng ta có thể đồng thời đi theo cả hai định hướng: vừa tiếp tục phát triển và vừa có thể hướng đến mục tiêu Xanh”.
![]() |
| Ông Peng Song – Chủ tịch Chiến lược & Tiếp thị thị trường ICT Huawei phát biểu tại sự kiện |
Tại sự kiện Triển lãm Di động Toàn cầu 2023 (MWC Barcelona 2023), Huawei đã đưa ra các giải pháp thể hiện cách tiếp cận này để mở đường của sự phát triển xanh cho mạng lưới cơ sở hạ tầng ICT.
Về việc sử dụng năng lượng hiệu quả, Huawei kêu gọi mở rộng mục tiêu trọng tâm từ việc cải thiện hệ thống sử dụng năng lượng đến cắt giảm năng lượng tiêu thụ. Với kịch bản thiết bị tải điện nhẹ, công nghệ tắt thiết bị đa chiều có thể được đưa vào sử dụng, cho phép cắt thiết bị một cách thông minh hơn thông qua nhiều phương diện như tần suất, thời gian, kênh và năng lượng. Trong khi đó, khi tải điện mạnh, các thiết bị có thể được đưa vào trạng thái ngưng hoạt động dài hạn.
Ví dụ các vật liệu và quy trình mới có thể được sử dụng để giải quyết vấn đề về hạ và ngưng tụ nhiệt độ khi tắt nguồn phần cứng AAU. Điều này cho phép module nguồn vẫn duy trì trạng thái chờ một cách độc lập, có nghĩa là mức tiêu thụ năng lượng của AAU trong quá trình tải trọng cực kỳ nhẹ có thể giảm từ 300W xuống dưới 10W.
Về năng lượng tái tạo, Huawei kêu gọi mở rộng mục tiêu trọng tâm, từ quy mô triển khai năng lượng xanh đến việc sử dụng năng lượng tái tạo một cách hiệu quả. Việc thực hiện nâng cấp chính sách từ dành riêng cho mạng thành trạm phát sóng riêng biệt có thể cải thiện độ chính xác cho việc triển khai năng lượng tái tạo.
Ngoài ra, thời gian để thiết lập lịch trình thông minh có thể giảm từ vài ngày xuống còn vài phút, từ đó tối đa hóa lợi ích kinh tế và môi trường của năng lượng tái tạo. Các trạm thông tin đa chiều như thời tiết, giá điện, tình trạng pin và khối lượng dịch vụ có thể được thu thâp, đồng thời, các thuật toán thiết lập lịch trình thông minh có thể tối đa hóa hiệu quả phát điện và khả năng cung cấp điện dựa trên tải, trong khi vẫn có thể giảm thiểu chi phí điện năng tổng thể.
Về trải nghiệm người dùng, Huawei đề xuất vấn đề trọng tâm không chỉ là tiết kiệm mạng lưới năng lượng để đảm bảo được KPI, mà còn có thể đồng thời đảm bảo được trải nghiệm người dùng tối ưu. Các chính sách tối ưu hoá tiết kiệm năng lượng có thể được áp dụng theo các kịch bản mạng khác nhau. Trong các tình huống có lưu lượng truy cập thấp, mục tiêu cơ bản được đặt ra trong việc đảm bảo tối ưu hoá năng lượng, trong khi vẫn đảm bảo được trải nghiệm người dùng hiệu quả khi có lưu lượng truy cập cao. Các phương pháp điều chỉnh dựa trên trải nghiệm đang được nâng cấp thành các phương pháp dựa trên dữ liệu, cho phép cho ra các chính sách tiết kiệm năng lượng trong vài phút và lập tức phân phối các chính sách tăng cường hiệu suất trong một phần nghìn giây.
Ông Peng Song, Chủ tịch Chiến lược & Tiếp thị thị trường ICT Huawei nhấn mạnh rằng Huawei liên tục cập nhật các giải pháp xanh để phù hợp với tiềm năng của ba yếu tố được nêu trên.
Theo đó, Huawei đưa ra giải pháp Huawei Green 1-2-3, trong đó: "1" đề cập đến một chỉ số cho việc xây dựng mạng lưới xanh, "2" đề cập đến sự tập trung vào hai kịch bản: hiệu quả năng lượng cao và mức tiêu thụ năng lượng cực thấp; và "3" đề cập đến một giải pháp ba lớp hệ thống bao gồm các trạm phát sóng, mạng lưới và hệ thống vận hành.
Ông Peng Song kết thúc bài phát biểu của mình bằng cách nhấn mạnh sự sẵn sàng của Huawei trong việc hợp tác với các nhà khai thác trên toàn thế giới để đạt được sự cân bằng giữa việc tiếp túc phát triển nhưng đồng thời đạt đến mục tiêu, nhằm thúc đẩy sự phát triển xanh của toà ngành ICT.
-
Thêm doanh nghiệp xi măng đầu tư lắp đặt hệ thống phát điện nhiệt dư -
EVN muốn vào Top 500 thế giới; Viettel bắt tay Nvidia; Petrolimex đổi nhận diện thương hiệu -
Tòa án: Quyền cấp phép cho 2 trạm xăng cao tốc thuộc Sở Công thương Đồng Nai -
Dòng vốn công nghệ cao bắt đầu đổ về TP.HCM -
Frasers Property và Hạ tầng GELEX mở rộng hợp tác đầu tư chiến lược -
Masterise Homes: Một năm khẳng định vị thế từ nội lực dài hạn -
Năm 2026 sẽ rộng cửa hút vốn FDI?
-
1
EVN muốn vào Top 500 thế giới; Viettel bắt tay Nvidia; Petrolimex đổi nhận diện thương hiệu -
2
Đánh giá tác động của hầm đường bộ 2.500 tỷ đồng; Duyệt chủ trương đầu tư khu đô thị 17.785 tỷ đồng -
3
Hà Nội khởi công 2 khu đô thị đa mục tiêu tổng 1.400 ha; "sổ đỏ" đã được tích hợp trên VNeID -
4
Đo bước tiến tại siêu dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam
-
Công ty Tân Đệ: Hàng trăm tỷ đồng đầu tư cho con người và hạ tầng sản xuất -
Panasonic công bố Nghiên cứu mới về công nghệ nanoe™ X thế hệ 3 ức chế 90% độc tố từ nấm mốc trong 5 phút
-
Địa kỹ thuật Đông Sơn: Khẳng định vị thế qua những công trình hạ tầng trọng điểm -
Nhu cầu tham gia bảo hiểm để bảo vệ tài chính vẫn tiếp tục gia tăng -
First Real đạt tổng doanh thu hơn 20 tỷ đồng trong quý I/2026 -
Bitexco Nam Long: Giữ vững sản xuất, hướng tới tăng trưởng bền vững

