-
Hải Phòng rực sáng trong đêm khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2026 -
Vượt qua 1,3 triệu bài thi, bức thư kể câu chuyện 2 robot đạt giải Nhất -
Hải Phòng đề xuất nâng ngưỡng thu nhập mua nhà ở xã hội lên 58 triệu đồng/tháng đối với hộ gia đình -
Thi riêng bùng nổ, tuyển sinh đại học bước vào cuộc sàng lọc mới -
Ra mắt sách “Từ Việt Nam đến 90° Nam” của doanh nhân Đoàn Văn Bình -
Đầu tư trọng điểm cho thể thao, Việt Nam phấn đấu đăng cai tổ chức ASIAD năm 2038
Trước đó, bà lê Hoàng Diệp Thảo khởi kiện ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Sau khi thụ lý, TAND TPHCM đã ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời dựa trên yêu cầu của phía nguyên đơn và các chứng cứ liên quan.
Cụ thể theo quyết định, tòa buộc ông Vũ, đại diện theo pháp luật, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên, thực hiện các hành vi sau:
Trước đó, tòa áp dụng nhiều biện pháp ngăn chặn đối với ông Vũ.
Không được tiếp tục nhân danh Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên khởi kiện các cá nhân, pháp nhân đang phân phối, mua bán sản phẩm cà phê hòa tan mang nhãn hiệu “Coffee G7 cà phê hòa tan”, “Coffee G7 Instant coffee”, “The No.1 coffee G7 cà phê thứ thiệt” do Công ty Cổ phần Cà phê hòa tan Trung Nguyên Chi nhánh Bắc Giang sản xuất.
Làm thủ tục đình chỉ đối với các vụ kiện nhà sản xuất phân phối Sky - Blue đang do tòa án Đài Loan giải quyết và vụ kiện các nhà phân phối Blake Trading, CNL Global Co.Ltd, NJ.CO.LTD đang do tòa án Hàn Quốc giải quyết.
Không được tiếp tục nhân danh Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên gửi thư cảnh báo, tố cáo đến các cá nhân, pháp nhân đang phân phối, mua bán sản phẩm cà phê hòa tan mang nhãn hiệu “Coffee G7 cà phê hòa tan”, “Coffee G7 Instant coffee”, “The No.1 coffee G7 cà phê thứ thiệt” do Công ty Cổ phần Cà phê hòa tan Trung Nguyên Chi nhánh Bắc Giang sản xuất.
Ông Vũ khiếu nại quyết định của tòa.
Ngay sau đó, ông Vũ đã có đơn khiếu nại yêu cầu tòa án hủy bỏ quyết định này với lý do quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của TAND TPHCM trái với các quy định tại Điều 13, Điều 7 Luật doanh nghiệp.
Ông Vũ là người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên, chức danh Chủ tịch HĐQT, theo quy định của Luật doanh nghiệp, bị đơn có quyền đại diện cho công ty thực hiện các quyền của doanh nghiệp như khởi kiện, khiếu nại, tố cáo để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công ty.
Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời nêu trên là trái với quy định tại Điều 4, Điều 5, Điều 9 của Bộ luật tố tụng dân sự 2015 và Khoản 1, Điều 30 Hiến pháp 2013, đã vi phạm nghiêm trọng đến quyền và nghĩa vụ của người quản lý công ty trong việc đảm bảo lợi ích hợp pháp tối đa cho công ty theo quy định tại điều 160 luật doanh nghiệp 2014. Đồng thời xâm phạm nghiêm trọng đến quyền được bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên.
Quyết định trên ban hành không đúng theo quy định của bộ luật tố tụng dân sự, không có căn cứ cho thấy các hành vi bị cấm thực hiện làm ảnh hưởng đến việc giải quyết vụ án, làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người khác có liên quan trong vụ án đang được tòa án giải quyết. Việc hủy bỏ quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời này là cần thiết nhằm bảo vệ và để không tiếp tục xảy ra việc xâm phạm quyền lợi hợp pháp và chính đáng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên và Công ty Cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên.
Sau khi xem xét đơn khiếu nại của ông Vũ, Chánh án TAND TPHCM cho rằng không cần thiết phải áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời trên.
Cùng ngày thẩm phán được phân công giải quyết vụ án đã ra quyết định hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời nêu trên.
-
Hải Phòng rực sáng trong đêm khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2026 -
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng năm 2026: Thanh âm sâu lắng của thành phố Cảng -
Vượt qua 1,3 triệu bài thi, bức thư kể câu chuyện 2 robot đạt giải Nhất -
Hải Phòng đề xuất nâng ngưỡng thu nhập mua nhà ở xã hội lên 58 triệu đồng/tháng đối với hộ gia đình
-
Thi riêng bùng nổ, tuyển sinh đại học bước vào cuộc sàng lọc mới -
Ra mắt sách “Từ Việt Nam đến 90° Nam” của doanh nhân Đoàn Văn Bình -
Đầu tư trọng điểm cho thể thao, Việt Nam phấn đấu đăng cai tổ chức ASIAD năm 2038 -
Từ sân cỏ nhỏ vươn tới giấc mơ lớn cùng Ngày hội Bóng đá nhí Nutifood 2026 -
Khai mạc chuỗi hoạt động đặc sắc về đêm dịp Lễ hội Hoa Phượng đỏ - Hải Phòng 2026 -
TP. HCM phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026 -
Hà Nội chuẩn bị tái thiết không gian ngoài đê sông Hồng
-
Acecook Việt Nam khởi động dự án trồng 10.500 cây xanh tại tỉnh Quảng Trị - “Gieo mầm hạnh phúc - phủ xanh tương lai” -
CEO Anh Tuấn và Untra Group - Kiến tạo hệ sinh thái ESG cho doanh nghiệp Việt -
Fenica - Căn hộ TOD dành riêng cho giới trẻ chính thức chào sân tại Đông Bắc TP.HCM -
AMY GRUPO kỷ niệm 10 năm kiến tạo hệ sinh thái vật liệu xây dựng -
SeABank thông báo mời thầu
-
Kinh tế tư nhân trong kỷ nguyên vươn mình: EVF tinh gọn, tinh nhuệ hóa bộ máy để phát triển bền vững
