Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 18 tháng 07 năm 2024,
Hyosung sẽ đầu tư nhà máy tại Việt Nam vào năm 2016
Bửu Hà - 03/06/2015 09:39
 
Trở lại thị trường Việt Nam sau 10 năm, Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc) chọn Triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2015 là điểm đến để giới thiệu toàn bộ sản phẩm thuộc phân khúc xe dung tích lớn, xe thể thao nhằm chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh và đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Ông Josh Kang, Tổng giám đốc marketing Tập đoàn Hyosung chia sẻ về kế hoạch này.
.
Ông Josh Kang, Tổng giám đốc marketing Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc).

Thưa ông, hơn 10 năm trước, Hyosung đã vào thị trường Việt Nam, nhưng do quy định không khuyến khích xe máy phân khối lớn, nên đã rút lui?

Đúng vậy. Saigon Autotech & Accessories 2015 là sự kiện đánh dấu sự trở lại chính thức của thương hiệu Hyosung ở phân khúc xe máy phân khối lớn tại thị trường Việt Nam. Nói cách khác, chúng tôi đã sẵn sàng quay trở lại và chuẩn bị sẵn các dòng xe đáp ứng mọi yêu cầu đa dạng của thị trường Việt Nam.

Lợi thế khác biệt của Hyosung so với các dòng xe máy khác tại thị trường Việt Nam là gì?

Hyosung là công ty duy nhất có đủ các dòng xe từ phân khối nhỏ đến cao. Công nghệ xe máy của Hàn Quốc nói chung và Hyosung nói riêng cũng phát triển rất cao, nên sự chênh lệch giữa Hyosung với các dòng xe cao cấp đã gần như không còn. Mọi xe Hyosung đều được sản xuất tại Hàn Quốc, nên chất lượng cũng ổn định hơn rất nhiều.

Các ông đặt mục tiêu bán hàng thế nào tại thị trường Việt Nam trong năm nay?

Bước đầu, chúng tôi chủ yếu nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam. Trong năm đầu, chúng tôi mong muốn bán tối thiểu 100 xe/tháng, đến năm thứ hai khoảng 200 xe/tháng. Để đạt mục tiêu này, chúng tôi phải đầu tư mạnh vào làm thị trường. Bước tiếp theo, chúng tôi sẽ chuyển sang đầu tư nhà máy sản xuất lắp ráp tại Việt Nam, chủ yếu là dòng xe hạng trung; còn xe phân khối lớn, xe thể thao vẫn nhập khẩu.

Kế hoạch đầu tư nhà máy tại Việt Nam sẽ được thực hiện khi nào?

Mục tiêu chúng tôi là giữa năm 2016 sẽ đầu tư nhà máy tại Việt Nam. Chúng tôi đang xem xét hai khả năng: tự đầu tư toàn bộ nhà máy hay tìm một đối tác tại Việt Nam có sẵn nhà xưởng và kinh nghiệm sản xuất để hợp tác đầu tư hoặc không loại trừ phương án M&A.

Hyosung đánh giá thế nào về thị trường xe máy Việt Nam và dự kiến sẽ đầu tư nhà máy ở khu vực nào?

Thị trường xe máy Việt Nam rất tiềm năng. Việt Nam lại đóng vai trò quan trọng trong khu vực ASEAN. Do vậy, Hyosung đang xem xét khả năng đầu tư nhà máy tại Việt Nam để sản xuất cho thị trường Việt Nam và xuất khẩu ra khu vực ASEAN. Chúng tôi sẽ tập trung ở TP.HCM trước, sau đó sẽ mở rộng ra khu vực phía Bắc.

Tiêu chí chọn đối tác của Hyosung như thế nào, thưa ông?

Chúng tôi đang tìm kiếm một đối tác Việt Nam có sẵn dây chuyền sản xuất, có ý định muốn hợp tác và có sẵn giấy phép đầu tư. Hyosung sẵn sàng góp vốn, chuyển giao công nghệ, nhân lực và đầu tư hỗ trợ kỹ thuật để sớm đưa dự án vào hoạt động. Đây là phương án tiết kiệm thời gian nhất.

Hyosung sẽ chọn sản phẩm nào làm sản phẩm chủ lực của mình tại thị trường Việt Nam?

Chủ yếu là xe phân khối lớn, xe thể thao, đây là các dòng xe Hyosung có thế mạnh. Lần đầu tiên trở lại Việt Nam sau 10 năm vắng bóng, Hyosung sẽ giới thiệu 5 mẫu xe mới có dung tích xy lanh từ 250cc đến 600cc, bao gồm ST7 Deluxe, GV 650 Progess, GV 250, GT650RC, GD-250R. Đây hoàn toàn là các dòng xe được sản xuất, lắp ráp tại Hàn Quốc. Dự kiến vào quý III/2015, Hyosung sẽ khai trương phòng trưng bày đầu tiên của mình tại Việt Nam.

Người đi xe máy sắp mất thêm tiền dán tem khí thải
Xe máy có “tuổi thọ” từ 5 năm trở lên sẽ phải kiểm tra định kỳ, nếu đạt tiêu chuẩn về khí thải và được cấp tem kiểm định thì mới...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư