-
Phú Quốc - hòn đảo đẹp nhất châu Á, thứ 3 thế giới -
Trung Quốc triển khai chương trình thị thực mới nhằm thu hút nhân tài khoa học và công nghệ nước ngoài -
Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố loạt thuế mới với thuốc, xe tải và đồ nội thất -
Việt Nam và Tuvalu thiết lập quan hệ ngoại giao -
9 nhà khoa học Việt Nam lọt Top 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2025 -
Quan hệ hợp tác Việt Nam - Liên hợp quốc
| Biểu tượng Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) tại Washington DC., Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN |
Lãi suất của khoản vay IMF sẽ là 0%. Việc trả nợ sẽ bắt đầu sau 5 năm rưỡi và toàn bộ số tiền sẽ được trả hết trong 10 năm.
Thông cáo báo chí từ IMF cho biết chương trình tín dụng này nhằm hỗ trợ Mozambique phục hồi kinh tế, thực hiện các chính sách giảm nợ công và tài trợ cho những địa phương dễ bị tổn thương, tạo cơ hội cho những khoản đầu tư ưu tiên vào vốn nhân lực, thích ứng với khí hậu và cơ sở hạ tầng.
Đặc biệt, IMF sẽ hỗ trợ “chương trình cải cách đầy tham vọng” của Chính phủ Mozambique. Trong đó bao gồm việc thành lập quỹ tài sản quốc gia để quản lý doanh thu từ những dự án Khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ cuối năm nay, huy động thêm nguồn thu thuế và tăng cường quản lý và điều hành tài chính công.
IMF nhận định kinh tế Mozambique đã có sự phục hồi sau khi GDP thực tế tăng trưởng vào năm 2021 và dự kiến đạt 2,2% trong năm nay. Theo Viện Bretton Woods, Mozambique sẽ có tốc độ tăng trưởng tích cực về trung hạn, dự kiến sẽ tăng lên khoảng 4,0% mỗi năm, không bao gồm các ngành khai thác. Nếu tính thêm các ngành công nghiệp khai thác, tốc độ tăng trưởng sẽ cao hơn ngay khi các dự án LNG bắt đầu đi vào sản xuất.
Khoản tín dụng này đánh dấu sự quan hệ giữa Mozambique với IMF trở lại quan hệ bình thường sau 6 năm ”đóng băng” vì bê bối “các khoản nợ ẩn” của nước này.
-
Thông tin về Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 47 và các Hội nghị Cấp cao liên quan -
Giá dầu biến động tăng nhẹ, dư cung rình rập -
Hội nghị thượng đỉnh EU tập trung vào đoàn kết nội khối và chuyển đổi chiến lược -
Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao về Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng - "Công ước Hà Nội"
-
Chính sách của Tân Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi -
Bà Sanae Takaichi được bầu làm Thủ tướng Nhật Bản -
Mỹ và Trung Quốc nối lại đàm phán thương mại vào tuần tới -
Phú Quốc - hòn đảo đẹp nhất châu Á, thứ 3 thế giới -
Ngày Lương thực Thế giới 16/10: Chung tay vì thực phẩm tốt hơn và tương lai tốt đẹp hơn -
Việt Nam tái đắc cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026 - 2028 -
Thời tiết cực đoan tại châu Âu có thể gây thiệt hại tới 126 tỷ euro vào năm 2029
-
SeABank thông báo mời thầu -
Cargill kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, khẳng định cam kết tiếp tục đầu tư lâu dài -
Cuộc thi “Go Healthy with Taiwan 2025” công bố 21 đội ngũ lọt vào vòng Bán kết -
C.P. Việt Nam chung tay hướng về đồng bào vùng lũ -
TCC Group và SABECO chung tay hỗ trợ các địa phương bị ảnh hưởng bởi bão Bualoi và Matmo
-
SeABank thực thi mạnh mẽ cam kết bình đẳng giới, trao quyền cho nữ
