Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 09 tháng 12 năm 2023, 06:07:26
KCN Cầu cảng Phước Đông - "cú hích" thu hút đầu tư vào Long An
Như Loan - 26/11/2021 14:03
 
Khu công nghiệp Cầu cảng Phước Đông, với cơ sở hạ tầng đầy đủ đã sẵn sàng tiếp nhận các nhà đầu tư, góp phần quan trọng vào đà tăng trưởng của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Long An - đất lành đón nhà đầu tư

Long An là cửa ngõ, kết nối giữa TP.HCM và vùng Đông Nam bộ với vùng Đồng bằng sông Cửu Long; là tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Điều này giúp tỉnh có nhiều cơ hội thu hút đầu tư trong nước và ngoài nước, phát triển các khu, cụm công nghiệp; phát triển kinh tế đối ngoại, xuất nhập khẩu hàng hóa, du lịch. Những huyện của tỉnh giáp ranh với TP.HCM (như Bến Lức, Đức Hòa, Cần Đước, Cần Giuộc…) đã có nhiều khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp và thu hút đầu tư, hoạt động rất hiệu quả.

Thời gian qua, tỉnh Long An có nhiều chuyển biến, phát triển vượt bậc, hiện thực hóa được các mục tiêu chiến lược về phát triển kinh tế - xã hội, với mức tăng trưởng cao, ổn định; tăng trưởng GDP bình quân giai đoạn 2016 - 2020 đạt 9,11%/năm.

Trước đó, tháng 3/2021, tại lễ khánh thành Khu công nghiệp Cầu cảng Phước Đông, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (nay là Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc) cho rằng, điều ấn tượng nhất là đội ngũ cán bộ, lãnh đạo từ huyện đến tỉnh đều năng động, sáng tạo, đoàn kết, quyết tâm đưa Long An tiến lên.

Tỉnh Long An đã có nhiều hình thức thu hút đầu tư phong phú, nhất là xã hội hóa nguồn lực, không chỉ dựa vào nguồn lực Nhà nước; một số hạ tầng quan trọng được xây dựng nhanh chóng. Tỉnh quan tâm phát triển các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn. Việc phát triển các khu công nghiệp tập trung, xử lý tốt môi trường sẽ đẩy nhanh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, kể cả cơ cấu sản xuất, cơ cấu lao động.

Tiềm năng phát triển bất động sản công nghiệp

Theo chủ đầu tư, KCN Cầu cảng Phước Đông có tổng diện tích 128,8 ha, hệ thống giao thông chính với 4 làn xe, rộng 16m, hệ thống giao thông nội bộ với 2 làn xe, rộng 8 m, vỉa hè, cây xanh nội khu.

Nhà xưởng xây sẵn tại KCN Cầu cảng Phước Đông - Long An.

Dự án nằm trong vị trí giao thông thuận tiện cả về đường bộ và đường thủy. Về đường bộ có tỉnh lộ 826B đi qua Dự án, kết nối với quốc lộ 50 nối TP.HCM và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Về đường thủy, khu vực này sở hữu chiều dài giáp sông Vàm Cỏ hơn 3 km và  cầu cảng trong tương lai. Đây là cảng trung chuyển đi các khu vực miền Tây năng động và quốc tế. Hệ thống cảng đã nằm trong quy hoạch đường sông Việt Nam.

Ngoài ra, KCN Cầu cảng IMG Phước Đông nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có lợi thế trong việc thu hút nguồn nhân lực dồi dào ở các tỉnh lân cận, nhân lực chất lượng cao từ TP.HCM và các chuyên gia nước ngoài.

Pháp lý minh bạch cũng là một lợi thế của KCN Cầu cảng Phước Đông. Với đầy đủ hồ sơ pháp lý và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho từng vị trí; giải phóng mặt bằng đã đạt 100%, xây dựng hoàn chỉnh nhà máy xử lý nước thải, hạ tầng kỹ thuật, giao thông, nhà điều hành, hàng rào, đấu nối điện đầy đủ đúng theo giấy phép xây dựng đã được cấp và đạt tiêu chuẩn tiếp nhận nhà đầu tư thứ cấp.  Được biết, hiện KCN Cầu cảng Phước Đông đã bàn giao đất, nhà xưởng cho nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Với cơ sở hạ tầng đầy đủ, vị trí thuận lợi, pháp lý minh bạch, KCN Cầu cảng Phước Đông đã sẵn sàng đón các nhà đầu tư vào làm ăn. Ngoài cho thuê đất công nghiệp, KCN hiện còn có sản phẩm nhà xưởng xây sẵn cho thuê và nhà xưởng xây theo yêu cầu của nhà đầu tư với diện tích linh hoạt. Hiện nay, KCN đã có nhiều nhà đầu tư thứ cấp đến đầu tư và hợp tác lâu dài. 

Hình ảnh thi công nhộn nhịp tại KCN Cầu cảng Phước Đông - Long An.

KCN Cầu cảng Phước Đông đi vào khai thác, vận hành được kỳ vọng sẽ tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động, góp phần chuyển giao công nghệ, thúc đẩy sản xuất thêm nhiều hàng hóa tiêu dùng nội địa và sản phẩm có tính cạnh tranh cao. 

Thông tin liên hệ
Khu công Nghiệp tại Long An:
Địa chỉ: Ấp 5, đường tỉnh 826B, Huyện Cần Đước, Tỉnh Long An
Hotline: +(84) 931 318681, +(84) 911 998 606
Email: [email protected]
Địa chỉ Văn Phòng tại TP.HCM:
Tầng M, MasterBuilding, 41-43 Trần Cao Vân, quận 3, TP.HCM
Website: www.imgphuocdong.vn
KCN Cầu cảng Phước Đông - "cú hích" thu hút đầu tư vào Long An
Khu công nghiệp Cầu cảng Phước Đông, với cơ sở hạ tầng đầy đủ đã sẵn sàng tiếp nhận các nhà đầu tư, góp phần quan trọng vào đà tăng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư