Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 13 tháng 07 năm 2024,
Khách Việt sắp được lái thử mẫu xe MG5 hoàn toàn mới
Hoàng Minh - 21/01/2022 18:03
 
Mẫu xe MG5 hoàn toàn mới đã có mặt tại thị trường Việt Nam, chuẩn bị cho việc chính thức ra mắt vào tháng 3/2022.

Mẫu xe hạng C này đã khá thành công sau khi ra mắt tại thị trường Thái Lan vào tháng 7/2021 với ba phiên bản C, D, X. Tại Việt Nam, MG5 cũng được nhập khẩu từ Thái Lan, nhưng hiện chưa có thông tin chính thức về các phiên bản sẽ được mang về.

Việc đưa thêm một mẫu xe hạng C có thể coi là một bước đi chiến lược của MG Việt Nam sau thành công nhất định của MG ZS nhập khẩu từ Thái Lan được ra mắt vào tháng 1/2021. 

Đây là mẫu xe được đánh giá hướng tới nhóm khách hàng trẻ, sử dụng ô tô là phương tiện di chuyển hàng ngày, sống tại các khu vực thành thị và ngoại ô các thành phố lớn, yêu thích thời trang, công nghệ và thể thao.

Về cơ bản, MG5 vẫn sẽ là mẫu sedan có thiết kế theo phong cách coupe với ngôn ngữ thiết kế dạng BRIT DYNAMIC đặc trưng của hãng. 

Ngoại thất của xe có nhiều chi tiết mang tính thể thao như lưới tản nhiệt hình ngọn lửa, bộ đèn pha LED dạng projector, đèn hậu dạng LED Leopart Claw, mâm xe hợp kim 17 inch và có cửa sổ trời. Nội thất cũng có nhiều nâng cấp so với thế hệ cũ đi kèm với màn hình trung tâm 10 inch và đồng hồ kỹ thuật số 7 inch. 

Các trang bị an toàn trên MG5 tại Thái Lan cũng được kỳ vọng sẽ được giữ trên bản tại Việt Nam như kiểm soát hành trình, hỗ trợ chuyển làn, cảnh báo điểm mù, hệ thống vi sai điện tử, hệ thống kiểm soát phanh khi vào cua, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, cảnh báo va chạm sau, hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc, phanh ABS/EBD/EBA, 6 túi khí và khóa cửa tự động theo tốc độ.

Dù chưa ra mắt nhưng căn cứ theo thị trường Thái Lan và đặt cạnh các đối thủ cạnh tranh khác đang có mặt tại VIệt Nam, giá bán của MG5 được phỏng đoán sẽ nằm trong khoảng từ 500-600 triệu đồng.

Theo kế hoạch, MG5 sẽ có mặt tại các đại lý ngay sau Tết này để phục vụ cho khách hàng xem xe và lái thử.

Mẫu xe thể thao chạy điện MG Cyberster sẽ xuất hiện tại Triển lãm ô tô Thượng Hải
Chiếc roadster 2 cửa chạy điện này được coi là “tầm nhìn tương lai” về công nghệ và phong cách thiết kế cho các mẫu xe MG sắp ra mắt.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư