Đặt mua báo in| Ngày 27 tháng 01 năm 2023, 05:10:14
Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2022: Tôn vinh những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam
Kỳ Thành - Chí Cường - 13/04/2022 12:10
 
Ngày 13/4, Hội Báo toàn quốc 2022 đã chính thức khai mạc tại Bảo tàng Hà Nội với chủ đề “Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn.”
Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2022 (Ảnh: Chí Cường)
Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2022 (Ảnh: Chí Cường)

Phát biểu khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2022, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định, thành quả trong hai năm phòng chống dịch bệnh và phục hồi, phát triển kinh tế thời gian qua có sự đồng hành của công tác tuyên truyền nói chung và công tác báo chí của nước nhà. Hội báo toàn quốc năm 2022 cũng lời khẳng định đất nước đã chuyển sang giai đoạn bình thường mới sau những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cũng nhấn mạnh, báo chí luôn là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng, văn hóa đồng thời Hội Nhà báo Việt Nam đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Để bắt kịp với những xu thế của thời đại mới cũng như đóng góp xứng đáng vào công cuộc đổi mới của đất nước, ông Nguyễn Trọng Nghĩa đặt ra yêu cầu công tác báo chí cần tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm của Đảng, nhất là phải nỗ lực phấn đấu để xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu: “Nhà báo là chiến sỹ cách mạng, cây bút, trang giấy là vũ khí sắc bén của họ”. Đội ngũ nhà báo phải phấn đấu để xứng đáng với sự nghiệp cao cả được Nhà nước, nhân dân giao phó, với sự tin yêu; nâng cao trình độ nghiệp vụ và bản lĩnh chính trị, trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân…

Ông cũng bày tỏ mong muốn những người làm báo cả nước luôn đầy nhiệt huyết và khát vọng chuyên nghiệp và sáng tạo, phát huy những truyền thống tốt đẹp của báo chí cách mạng Việt Nam; tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, làm chủ công nghệ làm báo hiện đại, tăng cường tính chiến đấu, tính nhân văn và sứ mệnh cao cả của báo chí nước nhà trong thời kỳ mới, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu chỉ đạo tại Hội Báo toàn quốc 2022 (Ảnh: Chí Cường)
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa mong muốn đội ngũ người làm báo tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, làm chủ công nghệ làm báo hiện đại (Ảnh: Chí Cường)

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân cho biết, Hội Báo toàn quốc 2022 tôn vinh những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước; Tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân; góp phần nâng cao vai trò, vị thế và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống xã hội nói chung. Đây cũng là dịp biểu dương, động viên những đóng góp của các tổ chức, cá nhân, vào sự nghiệp báo chí cách mạng của cả nước.

Hội Báo toàn quốc 2022 diễn ra trong 3 ngày (từ 13 đến 15/4/2022), với tầm vóc và quy mô lớn, nhiều hoạt động phong phú, thu hút sự tham gia nhiệt tình của 106 đơn vị đến từ các cấp Hội trong cả nước, các Liên chi hội, chi hội ở Trung ương, các Hội địa phương; cơ sở đào tạo báo chí, cùng với Khu vực trưng bày chuyên đề; Khu vực khối báo chí Trung ương; Khu vực trung tâm toàn cảnh báo chí 63 tỉnh, thành; và Khu vực trưng bày hình ảnh, hoạt động đào tạo, bồi dưỡng báo chí. Hội báo trưng bày các loại ấn phẩm, gồm báo Tết Dương lịch 2022, báo Tết Nhâm Dần, các chương trình phát thanh, truyền hình Tết đặc sắc, giao diện báo điện tử đẹp; biểu dương những thành quả lao động xuất sắc của những người làm báo cả nước.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa thăm gian trưng bày của Báo Đầu tư tại Hội Báo toàn quốc 2022 (Ảnh: Chí Cường)
Ông Nguyễn Trọng Nghĩa thăm gian trưng bày của Báo Đầu tư tại Hội Báo toàn quốc 2022 (Ảnh: Chí Cường)

Hội Báo toàn quốc 2022 xây dựng hệ thống hình ảnh, màu sắc cũng như bố trí, sắp xếp từng khu vực một cách khoa học, trong khuôn viên rộng và đẹp của Bảo tàng Hà Nội, nhằm đạt được hiệu quả cao nhất trong việc tôn vinh và biểu dương lực lượng báo chí cả nước.

Đặc biệt, tạo điểm nhấn, làm nên nét đặc sắc cho Hội báo như: Lễ trưng bày “100 năm Báo Le Paria” (Người Cùng Khổ); Triển lãm ảnh báo chí “Những nẻo đường xuân”; Diễn đàn: “Vấn đề hôm nay: Chuyển đổi số”; Tọa đàm: “Chuyện nghề: Hai chữ Nhân Văn”; Chương trình ca nhạc “Giọng hát hay những người làm báo”. Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2022 còn có các hoạt động chào mừng Hội báo toàn quốc do Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Đoàn thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thăm gian trưng bày của Báo Đầu tư tại Hội Báo toàn quốc 2022 (Ảnh: Chí Cường)
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thăm gian trưng bày của Báo Đầu tư tại Hội Báo toàn quốc 2022 (Ảnh: Chí Cường)

Trong khuôn khổ Hội Báo, Ban Tổ chức sẽ bình chọn và trao giải: “Bìa báo Tết ấn tượng” dành cho các ấn phẩm in, có bìa hình thức đẹp, có bản sắc; giải “Giao diện báo điện tử ấn tượng” dành cho Báo Điện tử dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần; giải “Chương trình phát thanh, truyền hình ấn tượng” dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Ngoài ra, còn có Giải “Ấn tượng báo chí 2022” dành cho tập thể hoặc cá nhân tổ chức sự kiện/hoạt động hấp dẫn, có dấu ấn trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc.

Hội báo toàn quốc năm 2022: Ngày hội lớn của người làm báo
Từ ngày 13 đến 15/4, tại Bảo tàng Hà Nội sẽ diễn ra Hội báo toàn quốc năm 2022 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư