Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 05 năm 2024,
Khai mạc triển lãm quốc tế về Nông - Lâm - Ngư nghiệp tại Hà Nội
Phương Anh - 30/11/2017 18:31
 
Hôm nay (30/11), Triển lãm quốc tế thiết bị & công nghệ Nông – Lâm – Ngư nghiệp 2017 (Growtech 2017) chính thức được khai mạc tại Hà Nội.
.
Triển lãm đã thu hút sự quan tâm, đăng ký tham gia của trên 150 doanh với hơn 300 gian hàng trưng bày

2017 là năm đầu tiên đánh dấu sự mở màn của Growtech 2017, triển lãm là cơ hội giúp cho nông dân, ngư dân cũng như người dân trong lĩnh vực lâm nghiệp tham gia trải nghiệm vào một sân chơi quy tụ đầy đủ mọi hoạt động và công nghệ tiên tiến trong cả ba lĩnh vực.

Growtech 2017 được chủ trì bởi Bộ Công Thương, Bộ Khoa học công nghệ cùng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, chính thức được diễn ra trong 3 ngày từ 30.11.2017 tới 02.12.2017 tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E – 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đây không chỉ là dịp để các nhà chuyên môn, giới doanh nghiệp giao lưu học hỏi các sản phẩm công nghệ mới mà còn là cầu nối giap người nông dân được tiếp cận sâu hơn với các sản phẩm công nghệ cao mang tính ứng dụng trong thời đại công nghệ 4.0, nông lâm ngư nghiệp ngày càng phát triển mạnh mẽ. 

Nhằm hướng đến việc xây dựng và phát triển thị trường công nghệ cao, Growtech 2017 kỳ vọng là triển lãm về nông - lâm - ngư nghiệp tầm vóc quốc tế, là sàn giao dịch trực tiếp về thiết bị và công nghệ mới; mang lại giá trị cốt lõi trong việc phát triển nông nghiệp bền vững – tạo ra giá trị thực của ngành sản xuất nông sản chất lượng cao cho người việt và rộng hơn là thị trường xuất khẩu.

Chăn nuôi, chế biến và nuôi trồng thủy sản, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong việc cải tạo chất lượng đất, nước... là những lĩnh vực sản phẩm đang được trưng bày, giới thiệu tại triển lãm.

Tại Growtech 2017, người thăm quan được tiếp cận trực tiếp với nhiều công nghệ mới, tiếp cận các doanh nghiệp sản xuất máy móc thiết bị ngành công nghiệp chế biến nông - lâm - ngư nghiệp trên thế giới với các sản phẩm về công nghệ trồng trọt đến từ Anh; công nghệ nhà kính, hệ thống tưới tiêu đến từ Israel; công nghệ, hệ thống chăn nuôi đến từ Cộng hòa Séc; công nghệ xử lý nước và đất nuôi trồng đến từ Indonexia; công nghệ bảo quản sau thu hoạch đến từ Đài Loan (Trung Quốc); hệ thống khí hóa gỗ đến từ Cộng hòa Liên bang Đức.... và hàng trăm sản phẩm về công nghệ và thiết bị phục vụ ngành nông nghiệp của Italia, Nhật, Hàn Quốc, Hà Lan, Newzealand, Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan...

Growtech 2017 là môi trường giao lưu học hỏi, giao thương, hợp tác với các đối tác nước ngoài, giúp các nhà chuyên môn, các doanh nghiệp nông - lâm - ngư nghiệp có cơ hội tiếp cận với khoa học và công nghệ cao ứng dụng vào sản xuất để mang lại hiệu quả cao nhất.

Tìm cơ hội "cất cánh" cho nông - lâm - ngư nghiệp Việt Nam
Việt Nam đang làm mọi việc để trở thành nước xuất khẩu hàng đầu các mặt hàng nông sản, lương thực và nằm trong nhóm 5 nước xuất khẩu lớn...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư