Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 26 tháng 06 năm 2024,
Khai mạc Triển lãm quốc tế Vietnam AutoExpo 2016
Chí Cường - 08/06/2016 13:32
 
Vietnam AutoExpo 2016 - Triển lãm Quốc tế lần thứ 13 về phương tiện giao thông và công nghiệp phụ trợ đã chính thức khai mạc sáng nay (8/6) tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E – Cung Văn hóa Hữu nghị (Hà Nội) có quy mô hơn 7.000m2 với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

.
Vietnam AutoExpo những năm gần đây với sự góp mặt của nhiều mẫu xe tải, xe chuyên dụng đến từ Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp, Công ty FAW – Long Giang, Đông Phong, Tín Quang…


Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng khẳng định, xây dựng ngành công nghiệp ô tô Việt Nam trở thành ngành công nghiệp quan trọng của đất nước, đáp ứng tối đa nhu cầu thị trường nội địa về xe tải, xe khách, xe thông dụng, phát triển công nghiệp hỗ trợ, sản xuất cung cấp linh kiện, phụ tùng và một số cụm chi tiết có giá trị cao trong chuỗi sản xuất công nghiệp ô tô là mục tiêu trong quy hoạch phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030 đã được Chính phủ phê duyệt.
Với diễn biến thuận lợi của thị trường khi nền kinh tế phát triển ổn định, cơ sở hạ tầng ngày càng được cải thiện, giá xăng dầu giảm và nhu cầu vận chuyển giao thông tăng cao cùng với cơ chế hỗ trợ của Chính phủ, chắc chắn thị trường ô tô, xe máy cũng như ngành sản xuất linh kiện, phụ tùng ô tô, xe máy Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn tới, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của nền kinh tế và tiêu dùng, Thứ trưởng Cao Quốc Hưng nhấn mạnh.
1
Tại triển lãm, lĩnh vực trưng bày chính gồm các loại phương tiện giao thông như ô tô tải, mô tô, xe máy, xe đạp và các loại xe chuyên dụng; các ngành công nghiệp phụ trợ như nguyên vật liệu, thiết bị cho chế tạo, sản xuất và lắp ráp ô tô, xe máy, xe đạp; phụ tùng, linh phụ kiện và đồ chơi xe hơi; cùng các lĩnh vực liên quan khác như dịch vụ garage, sửa chữa, bảo dưỡng, bảo hiểm, tư vấn hỗ trợ sản xuất kinh doanh và tiêu dùng.
2
Thị trường ô tô, xe máy của Việt Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ trong những năm qua. Theo thống kê toàn thị trường xe ô tô Việt Nam năm 2015 đạt trên 350.000 xe và xe máy đạt trên 2,7 triệu xe, vượt xa so với con số dự báo trước đây cho giai đoạn 2016 - 2020.
3
Đáng chú ý, Vietnam AutoExpo 2016 được tổ chức trong bối cảnh năm 2015 là năm thành công của thị trường ô tô Việt Nam sau thời gian rơi vào suy thoái, nhưng đã xác lập mốc lịch sử đạt tốc độ cao nhất từ trước đến nay với 245.000 xe được bán ra, tăng 55% so với năm 2014.
4
Trong 4 tháng đầu năm 2016 có tới 85.414 xe được bán ra, tăng 28% so với cùng kỳ năm 2015. Những thông tin này cho thấy, ngành công nghệp và thị trường ô tô, xe máy Việt Nam đang khởi sắc, có nhiều tiềm năng để các doanh nghiệp tham gia đầu tư sản xuất, kinh doanh.
6
6
7

9

Theo ông Dương Trí Dũng, Giám đốc Công ty Quảng cáo và Hội chợ triển lãm C.I.S Việt Nam, Vietnam AutoExpo qua 12 năm tổ chức thành công được đánh giá là chương trình triển lãm chuyên ngành mang tính thời sự cao, luôn cập nhật những công nghệ, sản phẩm mới, theo sát diễn biến và ảnh hưởng, biến động của thị trường. Sự kiện được tổ chức mang lại tác động tích cực trong việc hỗ trợ doanh nghiệp, kích cầu thị trường, tạo ra nhiều cơ hội giao thương, liên doanh, liên kết, tăng cường xúc tiến thương mại cho doanh nghiệp.
Mở lối cho công nghiệp hỗ trợ
Samsung, nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam hiện nay, đang nỗ lực để liên kết các doanh nghiệp Việt vào chuỗi giá trị toàn cầu của...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư