Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 01 tháng 10 năm 2023, 06:17:53
Khám xét khẩn cấp 2 trung tâm đăng kiểm ở Đà Nẵng
Thanh Chung - 10/02/2023 08:36
 
Công an TP, Đà Nẵng khám xét khẩn cấp 2 Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới ở thành phố để phục vụ công tác điều tra hành vi “nhận hối lộ” và “mô giới hối lộ”.
a
Lực lượng chức năng khám xét tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 4302S. Ảnh: Công an

Khuya 9/2, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an TP. Đà Nẵng thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp để phục vụ công tác điều tra hành vi “nhận hối lộ” và “Mô giới hối lộ” tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 4301S (số 25 Hoàng Văn Thái, quận Liên Chiểu) và Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 4302S (tại Quốc lộ 1A thuộc xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang).

Theo Công an TP. Đà Nẵng, quá trình điều tra thông tin các sai phạm liên quan đến hoạt động đăng kiểm trên địa bàn, đơn vị đã phát hiện một số cá nhân làm việc tại 2 Trung tâm Đăng kiểm 4301S và 4302S (thuộc Sở Giao thông - Vận tải Đà Nẵng) đã nhận hối lộ để cấp phép cải tạo xe cơ giới không đúng quy định cho nhiều phương tiện trên địa bàn và các tỉnh lân cận.

Qua đấu tranh, bước đầu công an xác định được hành vi sai phạm của một số cá nhân có liên quan và đang tiến hành các bước tố tụng theo quy định pháp luật.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. Đà Nẵng cho biết, vào chiều 6/2, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giữ khẩn cấp đối với ông Nguyễn Thành (51 tuổi, Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 4305D, thuộc Công ty TNHH 4305D (số 10 Tú Mỡ, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ) để điều tra về hành vi “nhận hối lộ”.

Ngoài ra, công an tạm giữ khẩn cấp một đối tượng để điều tra về hành vi “môi giới hối lộ” và triệu tập làm việc giám đốc trung tâm này cùng một số đối tượng có liên quan.

Bước đầu cơ quan công an xác định ông Nguyễn Thành đã nhận hối lộ để cấp phép cải tạo xe cơ giới không đúng quy định cho nhiều phương tiện xe cơ giới.

Các đối tượng đưa và nhận hối lộ từ 5 - 6 triệu đồng tùy theo thời điểm và tải trọng của xe.

Vụ án đang được lực lượng chức năng mở rộng điều tra.

Khởi tố 13 người của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở Quảng Nam
Công an tỉnh Quảng Nam đã có quyết định khởi tố 13 người ở Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D -Quảng Nam về tội “Nhận hối lộ” và “Môi...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư