Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
Khánh Hòa quyết ngăn chặn vi phạm về trật tự xây dựng
Hoàng Anh - 13/09/2018 14:36
 
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa yêu cầu Sở Xây dựng và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, ngăn chặn và xử lý vi phạm trong trật tự xây dựng.

Trong công văn này, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu Sở Xây dựng tiếp tục nghiên cứu các quy định để hướng dẫn các địa phương đối với các vấn đề vướng mắc trong công tác quản lý trật tự xây dựng; cập nhật các vướng mắc phát sinh trong quá trình xử lý thực tế để chủ động tham mưu hoặc xin ý kiến Bộ Xây dựng nhằm đảm bảo việc xử lý đúng quy định của pháp luật, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, xử lý vi phạm về trật tự xây dựng.

Thời gian qua, tỉnh Khánh Hòa đã xử phạt nhiều trường hợp xây dựng không phép và sai phép.
Thời gian qua, tỉnh Khánh Hòa đã xử phạt nhiều trường hợp xây dựng không phép và sai phép.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, tình trạng vi phạm trật tự xây dựng diễn ra rất nhiều trong thời gian qua, nhiều công trình và nhà ở riêng lẻ xây dựng không giấy phép, sai giấy phép, sai quy hoạch được duyệt.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh có 3.036 công trình được cấp giấy phép xây dựng. Qua công tác quản lý trật tự xây dựng đã phát hiện 270 công trình xây dựng sai quy định.  Trong đó, xây dựng không phép 240 công trình; xây dựng sai nội dung giấy phép 45 công trình.

Sở Xây dựng và UBND các huyện, thị xã, thành phố đã ban hành 125 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng.

Cắt “ngọn” tổ hợp khách sạn, căn hộ Mường Thanh Khánh Hòa
Ngày 1/9, thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết UBND tỉnh này đã thống nhất phương án phá dỡ 3 tầng xây vượt của tòa nhà tổ hợp...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư