Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 08 tháng 12 năm 2023, 03:27:25
Khánh Hòa sắp đón chuyến bay quốc tế và hành khách có "hộ chiếu vắc-xin" đầu tiên
Linh Đan - 16/09/2021 16:05
 
Chuyến bay quốc tế đầu tiên (kể từ đầu mùa dịch đợt 4 đến nay sẽ đáp xuống Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) vào ngày 18/9.

Ngày 16/9, Công ty cổ phần Nhà ga Quốc tế Cam Ranh cho biết, đơn vị đã bắt đầu kích hoạt kế hoạch tái khai thác chào đón các du khách từ các nước đã kiểm soát dịch bệnh đến với tỉnh Khánh Hòa.

Theo lịch trình dự kiến, ngày 18/9/2021, Hãng hàng không Asiana Airlines (OZ) sẽ có các chuyến bay đi và đến Nhà ga Hành khách quốc tế - Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh.

Theo đó, chuyến bay từ Incheon (Hà Quốc) đến Cam Ranh dự kiến hạ cánh lúc 22h ngày 18/9/2021. Và chuyến bay khứ hồi từ Cam Ranh đi Incheon dự kiến cất cánh lúc 23h10 ngày 18/9/2021.

k
Công tác khử khuẩn, vê sinh môi trường tại Nhà ga hành khách quốc tế được thực hiện thường xuyên để sớm đón khách có "hộ chiếu vắc-xin".

Theo bà Lê Thị Hồng Minh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nhà ga Quốc tế Cam Ranh, chiều đến của chuyến bay trên có 37 khách và chiều ngược lại có 30 khách.

Đây là chuyến bay đưa các chuyên gia Hàn Quốc đến làm việc tại Nhà máy Hyundai Vinashin, kết hợp đưa những công dân Hàn Quốc đang ở Việt Nam trở về nước.

Công ty Cổ phần nhà ga Quốc tế Cam Ranh cho biết, sự kiện này là tín hiệu đáng mừng báo hiệu sự phục hồi đối với ngành du lịch của tỉnh Khánh Hòa.

Để chào đón các vị khách “hộ chiếu vắc-xin” đến với Khánh Hòa sau khi được cấp phép, Công ty cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh thường xuyên khử khuẩn, vệ sinh môi trường sạch sẽ tại các khu vực đón khách.

Hiện nay, Nhà ga Quốc tế Cam Ranh, Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh luôn chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện phục vụ khách quốc tế đến và đi từ Khánh Hòa.

Cách đây vài ngày, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa đã đồng ý chủ trương đón khách quốc tế có hộ chiếu vắc-xin đến Khánh Hòa và giao UBND tỉnh chỉ đạo sớm hoàn chỉnh hồ sơ, đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Kiên Giang: Cảng hành khách quốc tế Phú Quốc hoàn thành hơn 75% khối lượng
Ngày 8/9, UBND Thành phố Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, dự án Cảng hành khách quốc tế Phú Quốc đã hoàn thành hơn 75% khối lượng công trình.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư