
-
Mạo danh công ty tài chính để lừa đảo
-
Thay đổi người đại diện phần vốn góp của Maybank tại ABBANK
-
Ngân hàng tham gia cuộc chơi tài sản số quy mô hàng trăm tỷ USD
-
FE Credit lập cú hat-trick tại giải thưởng thẻ JCB
-
SHB cấp gói tín dụng cho chuỗi cung ứng đầu vào của Kim Long Motor, hỗ trợ đến 90% nhu cầu vốn -
Cầu vốn dần trở lại, tín dụng tiếp tục đà tăng trưởng
![]() |
Giá dầu đang sụt giảm trở lại khiến vàng cũng giảm sức hút. |
Trước xu hướng giảm của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước cũng được điều chỉnh giảm nhẹ.
Vàng SJC lúc đầu ngày mua vào – bán ra ở 34,85 – 34, 91 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với ngày hôm qua. Mức giá này được giữ nguyên cho tới cuối ngày.
Vàng miếng rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu lú 8h30 sáng nay niêm yết ở 31,64 – 32,09 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 40.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với ngày hôm qua. Về cuối ngày, giá giảm thêm 50.000 đồng/lượng mỗi chiều, mua vào – bán ra ở 31,59 – 32,04 triệu đồng/lượng.
Trên thị trường ngoại tệ, tỷ giá USD do Vietcombank niêm yết tiếp tục giảm thêm 25 đồng mỗi chiều so với ngày hôm qua, mua vào – bán ra ở 21.770 – 21.830 VND/USD. BIDV cũng có động thái tương tự khi mua vào – bán ra USD ở mức 21.770 – 21.830 VND/USD, giảm 25 đồng mỗi chiều so với ngày hôm qua.
Trên thị trường tự do, giá USD hiện giao dịch ở 21.840 – 21.860 VND/USD (mua vào – bán ra), không đổi so với ngày hôm qua.
Trong phiên Á hôm nay, giá vàng hồi phục nhẹ so với đà giảm của phiên Mỹ trước đó, tuy nhiên vẫn duy trì giao dịch ở mức thấp.
Trên sàn Hong Kong, giá vàng mở cửa ở 1.187,80 USD/ounce, nửa đầu phiên, giá vàng chủ yếu did ngang quanh mức mở cửa. Về cuối phiên, giá có xu hướng tăng nhưng biên độ không lớn, đạt đỉnh ở 1.190,10 USD/ounce, tăng 2,3 USD/ounce so với giá mở cửa và chốt phiên ở 1.188,40 USD/ounce.
![]() |
Giá vàng giao sau tháng 6 trên sàn Comex giảm 17,10 USD/ounce, chốt phiên ở 1.187,80 USD/ounce.
Đồng USD đã tăng mạnh so với các loại tiền tệ khác trong rổ ngay từ đầu tuần, nối tiếp đà hồi phụ bắt đầu từ cuối tuần trước. Đồng tiền xanh chạm mức cao nhất 8 năm qua so với đồng yên Nhật và cũng là mức cao nhất 1 tháng qua so với đồng USD trong phiên giao dịch tối qua.
Thêm vào đó, giá dầu đang sụt giảm trở lại cũng là yếu tố khiến thị trường các kim loại quý và nguyên liệu thô ảm đạm hơn, trong đó có vàng.
Ngày hôm nay, các nhà đầu tư tại châu Âu và Mỹ quay lại làm việc sau kỳ nghỉ dài từ cuối tuần trước. Theo tin tức mới nhất, Hy Lạp cho biết nước này sẽ cạn tiền mặt trước hạn chót trả nợ tiếp theo cho Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) vào tháng 6 tới, trừ khi gói hỗ trợ mới được mở khóa. Hiện Hy Lạp và các chủ nợ vẫn đang đàm phán về các điều khoản cho phép giải ngân gói hỗ trợ mới, tuy nhiên tiến trình rất chậm chạp và chưa mang lại kết quả khả quan nào.

-
SHB cấp gói tín dụng cho chuỗi cung ứng đầu vào của Kim Long Motor, hỗ trợ đến 90% nhu cầu vốn -
Cầu vốn dần trở lại, tín dụng tiếp tục đà tăng trưởng -
UOB Việt Nam ra mắt tính năng quản trị tài chính chuỗi cung ứng trên UOB Infinity -
Vàng quốc tế giảm, giá SJC lên 118 triệu đồng/lượng -
Thương nhân giao dịch biên mậu với Trung Quốc không được thanh toán bằng tiền mặt -
Giá USD quay đầu giảm sau một ngày tăng cao -
Tỷ giá tại các ngân hàng tiếp tục leo trần
-
Meey Atlas theo đuổi hiện thực hóa tầm nhìn "Smart City trong lòng bàn tay"
-
Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước thông báo gia hạn thời gian mời hợp tác đầu tư
-
Agribank dành 10.000 tỷ chương trình vay vốn ưu đãi mua nhà ở xã hội dành cho người trẻ
-
Siêu dự án “hot” nhất tại Thủy Nguyên sắp “trình làng”
-
Thương hiệu bánh ngọt Hàn Quốc ứng dụng blockchain gia tăng trải nghiệm cho khách hàng
-
SeABank thông báo mời thầu