Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 05 năm 2024,
Khởi công Dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn ngày 23/10
Sĩ Chức - 07/10/2013 16:06
 
Chiều nay, ngày 7/10, UBND tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức cuộc Họp báo về chương trình tuyên truyền Lễ khởi công xây dựng Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn và Diễn đàn xúc tiến đầu tư vào Khu kinh tế (KKT) Nghi Sơn và các vùng phụ cận.
TIN LIÊN QUAN

Theo đó, sự kiện này sẽ được diễn ra trong hai ngày 23, 24/10/2013. Cụ thể, trong ngày 23/10/2013, các đại biểu sẽ Dự lễ khởi công Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Chiều cùng ngày, sẽ diễn ra Diễn đàn Xúc tiến đầu tư vào KKT Nghi Sơn và vùng phụ cận tại Trung tâm Hội nghị 25B tỉnh Thanh Hóa. Riêng ngày 24/10/2013, tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức đưa các đại biểu đi thăm quan và tìm hiểu trên thực địa và tìm hiểu về quy hoạch các KCN và vùng phụ cận.

Ông Nguyễn Đình Xứng - PCT UBND tỉnh Thanh Hóa tại cuộc họp

Mục đích của Diễn đàn xúc tiến Đầu tư vào KKT Nghi Sơn và vùng phụ cận nhằm tuyên truyền, giới thiệu về chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; quy hoạch xây dựng, quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch phát triển ngành.

Thông qua diễn đàn giới thiệu các cơ chế chính sách kêu gọi đầu tư của tỉnh Thanh Hóa mà cụ thể là tiềm năng lợi thế của KKT Nghi Sơn, các KCN; đồng thời cung cấp thông tin về các dự án trọng điểm của tỉnh cần thu hút vốn đầu tư. Tổ chức ký kết các biên bản ghi nhớ, hợp tác đầu tư,…

Ông Nguyễn Đình Xứng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh, Diễn đàn này sẽ nâng cao tính hiệu quả của việc xúc tiến đầu tư thông qua việc ký thỏa thuận hợp tác đầu tư (đối với các dự án chưa hoàn thành thủ tục) và trao giấy chứng nhận đầu tư cho các dự án đã hoàn thành thủ tục cấp Giấy chứng nhận đầu tư. Dự kiến các dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư tại Diễn đàn này có tổng mức đầu tư khoảng 4 tỷ USD, thuộc mọi lĩnh vực.

Được biết đây là lần đầu tiên tỉnh Thanh Hóa tổ chức Diễn đàn xúc tiến đầu tư cấp Quốc gia với số lượng đại biểu nước ngoài tham dự và với số lượng lớn các dự án được chuẩn bị để trao Giấy chứng nhận đầu tư trực tiếp tại Diễn đàn. Báo Đầu tư là một trong những đơn vị bảo trợ thông tin cho sự kiện.

Nghi Sơn bắt đầu nạo vét các công trình biển
Ngay sau khi bàn giao mặt bằng, trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng dự án Liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn diễn ra ngày hôm...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư