Đặt mua báo in| Ngày 06 tháng 02 năm 2023, 02:56:39
Khôi phục hoạt động vận tải đi/đến Đà Nẵng từ 0h ngày 7/9
Anh Minh - 07/09/2020 07:19
 
Các đơn vị kinh doanh vận tải được khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi/đến thành phố Đà Nẵng kể từ 0h ngày 7/9.
Hoạt động hàng không đến/đi từ Tp. Đà Nẵng sẽ được nối lại từ ngày mai.
Hoạt động hàng không đến/đi từ Tp. Đà Nẵng sẽ được nối lại từ ngày mai.

Bộ GTVT vừa có công văn hỏa tốc gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam; các Cục: Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam; Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo việc khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi/đến thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục: Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách (ô tô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy…) đi/đến thành phố Đà Nẵng để hoạt động vận tải trở lại bình thường kể từ từ 00 giờ 00 phút ngày 7/9/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Tất cả các hoạt động vận tải khách phải đảm bảo các nguyên tắc thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải hành khách đi/đến thành phố Đà Nẵng như đeo khẩu trang, khai báo y tế, khuyến cáo hành khách có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm; thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch khác theo hướng dẫn tại Công văn số 7234/BGTVT-CYT ngày 26/7/2020 của Bộ GTVT.

Đối với các phương tiện vận tải hành khách (ô tô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy…) xuất phát từ thành phố Đà Nẵng, Bộ GTVT yêu cầu thực hiện giãn cách ghế trên phương tiện theo các hướng dẫn tại Công văn số 4145/BGTVT-CYT ngày 29/4/2020 và Công văn số 4157/BGTVT-CYT ngày 29/4/2020 của Bộ GTVT về việc hướng dẫn bổ sung việc giãn cách đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 trên các phương tiện giao thông.

Bộ GTVT giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục: Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam trong phạm vi quản lý phối hợp với Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (đặc biệt là phối hợp với Sở GTVT thành phố Đà Nẵng), Sở Giao thông và xây dựng Lào Cai nắm bắt tình hình vận tải hành khách tại địa phương và kịp thời xử lý các tình huống phát sinh; tiếp tục thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch Covid - 19 trên các phương tiện vận tải hành khách trong tình hình mới theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Đà Nẵng lên phương án nới lỏng giản cách xã hội
Phương án "Chỉ thị 19- và 19+" được Đà Nẵng đưa ra khi nới lỏng giãn cách xã hội. Chỉ thị 19- có 3 mục cấm hoạt động, Chỉ thị 19+ có 5 mục...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư