-
Lãi suất huy động thoát khỏi vùng đáy: Liều thuốc làm dịu thanh khoản thị trường -
ABBank mở rộng quy mô vốn và lợi nhuận, củng cố triển vọng tăng trưởng trung hạn -
Tỷ giá sẽ giảm dần áp lực theo lộ trình cắt giảm lãi suất của Fed -
HDBank dự kiến tăng vốn từ 38.594 tỷ đồng lên 50.053 tỷ đồng -
Vốn điều lệ nhiều ngân hàng sẽ tăng “khủng” -
Cảnh báo sớm - Tuyến phòng thủ quan trọng trước nguy cơ mạo danh và chiếm đoạt tín dụng cá nhân
Thông tư 02 hướng dẫn về phân loại và trích lập dự phòng rủi ro nợ xấu của các TCTD, được hoãn thi hành đến tháng 6/2014, là một bước vô cùng quan trọng để các ngân hàng phải định nghĩa nợ xấu theo một quy chuẩn chung, chứ không thể linh hoạt ở từng ngân hàng như trước.
![]() | ||
| Ông Tareq Muhmood, Tổng giám đốc Ngân hàng TNHH một thành viên ANZ (Việt Nam) |
Theo tôi, điều quan trọng là Thông tư 02 không nên trì hoãn thêm nữa. Phương thức xử lý nợ xấu qua VAMC mà NHNN đang chọn là đúng đắn. Tôi dự đoán, trong 5 năm tới, các NHTM sẽ trả hết nợ cho VAMC.
Chiến lược của ANZ tập trung ở 3 mảng chính: Thứ nhất, thị trường bán lẻ phục vụ khách hàng có thu nhập cao là một trong những đối tượng khách hàng mà chúng tôi tập trung mạnh.
Chúng tôi vẫn tiếp tục dẫn đầu thị trường về quản lý tài sản và dịch vụ thẻ của chúng tôi cũng phát triển rất mạnh. Một mảng quan trọng trong bán lẻ là cho vay mua nhà đang chịu ảnh hưởng của thị trường, nên tốc độ tăng trưởng có chậm hơn.
Nhưng tôi tin tưởng là thị trường bất động sản sẽ sớm ấm trở lại, khi nhu cầu sở hữu nhà đang tăng lên.
Thứ hai, tài trợ thương mại, hỗ trợ các DN xuất nhập khẩu, các doanh nghiệp trong ngành nông nghiệp. Gần đây, chúng tôi vừa mở thêm chi nhánh ở Bình Dương và sẽ cân nhắc mở thêm chi nhánh ở một số thành phố trọng điểm khác, để hỗ trợ DN trong ngành xuất nhập khẩu và chuỗi cung ứng.
Thứ ba, tiếp tục giữ vững vị trí hàng đầu ở mảng thị trường nợ và các sản phẩm ngoại hối cũng như trở thành ngân hàng giao dịch chính (cung cấp dịch vụ tài trợ thương mại và quản lý dòng tiền) cho các khách hàng.
Hồng Dung
-
Vốn điều lệ nhiều ngân hàng sẽ tăng “khủng” -
Cảnh báo sớm - Tuyến phòng thủ quan trọng trước nguy cơ mạo danh và chiếm đoạt tín dụng cá nhân -
Ngân hàng gặp sức ép lớn trong cung ứng vốn cho các "đại dự án" và rủi ro kỳ hạn -
Vốn cho tăng trưởng 2 con số: Huy động và phân bổ nguồn lực phải thật hiệu quả -
Ngân hàng Nhà nước cung cấp 32 dịch vụ công trực tuyến toàn trình -
Dòng vốn chính sách tạo sức bật mới cho Cao Bằng -
Trình Chính phủ dự thảo Nghị định hướng dẫn hỗ trợ lãi suất 2% với dự án xanh trong tuần này
-
DPKT bảo đảm hệ thống nhiên liệu cho sân bay Long Thành -
Agribank đồng hành cùng hộ kinh doanh chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh -
VietinBank dành 30.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão lũ -
Năng lực tài chính - Yếu tố then chốt của các định chế tài chính trong năm 2025 -
Oky Sài Gòn khởi công dự án nhà ở xã hội quy mô 282 căn tại Đồng Nai -
Ký kết hợp đồng tín dụng 265 tỷ đồng cho Dự án Bệnh viện Medic Hải Tiến giai đoạn 2




