Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 20 tháng 07 năm 2024,
Kiên Giang: Khởi tố cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy để điều tra hành vi lừa đảo
Huy Thịnh - 30/10/2015 21:41
 
Như Báo Đầu tư Online – Baodautu.vn đã đưa tin, sau khi bắt quả tang cán bộ giả mạo giấy tờ mua bán nhà đất để lừa đảo, mới đây Viện KSND TP Rạch Giá (Kiên Giang) đã phê chuẩn Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với ông Nguyễn Duy Tân chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh Uỷ Kiên Giang.

Chiều 30/10, trao đổi với Phóng viên Báo Đầu tư Online – Baodautu.vn, Phó viện trưởng VKSAND TP Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang), ông Trần Văn Lèo cho biết, cơ quan này vừa phê chuẩn Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Duy Tân – chuyên viên Phòng văn hoá-Văn nghệ Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Kiên Giang để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đại diện Văn phòng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Kiên Giang cho biết, Chi bộ Ccơ quan cũng vừa Quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Nguyễn Duy Tân để phục vụ theo Thông báo của cơ quan điều tra Công an TP Rạch Giá.

.

Nội dung vụ việc xảy ra vào ngày 26/10 vừa qua tại quán cà phê Tropical trên đường Lâm Quang Ky, TP Rạch Giá, ông Tân bị bắt quả tang vì đã nhận 50 triệu đồng tiền đặt cọc từ khách hàng mua nhà đất và mang theo một số giấy tờ được cho là giả mạo của Công ty CP Đầu tư Phú Cường Kiên Giang.

Qua quá trình điều tra, đại diện Công ty CP Đầu tư Phú Cường Kiên Giang đã xác nhận, ngoài giả chữ ký và con dấu, nội dung trong Giấy xác nhận giả của Sàn giao dịch bất động sản với căn nhà có số Lô 12, căn 12, diện tích 100 m2 tại Khu đô thị Phú Cường (khu lấn biển TP Rạch giá), trên thực tế Công ty đã bán cho người khác, không phải tên Nguyễn Duy Tân.

Theo Biên nhận cọc và thoả thuận trong hợp đồng giữa khách hàng với ông Tân, căn nhà trên có giá trị thanh toán theo công ty là 1.050.000.000đ. Nhưng ông Tân chỉ bán cho khách hàng với giá rẻ là 850.000.000đ. Ngoài tiền đặt cọc, bên mua thanh toán đợt đầu 400.000.000 đồng, số còn lại chờ khi Công ty hoàn thành giấy tờ nhà đất bên bán sẽ nhận đủ.

Kiên Giang: Bắt quả tang cán bộ giả giấy tờ mua bán nhà đất
Khoảng cuối giờ chiều nay, ngày 26/10 tại quán cà phê Tropic trên đường Lâm Quang Ky TP Rạch Giá (Kiên Giang), Công an TP Rạch Giá bắt quả tang một cán...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư